Hội nghị Công bố Quyết định kiện toàn Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2025 và Tọa đàm nhân dịp Ngày Gia đình Việt Nam 28-6
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Hội nghị Công bố Quyết định kiện toàn Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2025 và Tọa đàm nhân dịp Ngày Gia đình Việt Nam 28-6

02/07/2021

Sáng ngày 01/7/2021, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức Hội nghị Công bố Quyết định kiện toàn Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ nhiệm kỳ 2021-2025 và Tọa đàm nhân dịp Ngày Gia đình Việt Nam 28-6.

Tham dự Hội nghị có: GS.TS. Đặng Nguyên Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, Nguyên Trưởng ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ; PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Nguyễn Tài Đông, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Viện Hàn lâm; GS.TS. Nguyễn Hữu Minh, Phó Trưởng ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ và toàn thể các thành viên trong Ban.

GS.TS. Đặng Nguyên Anh tặng hoa chúc mừng tân Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ<br>Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2025

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, GS.TS. Nguyễn Hữu Minh đánh giá cao những thành tựu của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Viện Hàn lâm hướng tới mục tiêu phấn đấu trong công tác bình đẳng giới, tiến bộ phụ nữ trong 05 năm vừa qua. Qua đó xây dựng và phát triển gia đình, giải quyết các vấn đề dân số trong phạm vi Viện Hàn lâm. Ngoài ra, các hoạt động của Ban phối hợp với Chương trình của Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ phụ nữ Việt Nam đã đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của Viện Hàn lâm, từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm khoa học cũng như nâng cao vị thế, vai trò cán bộ nữ Viện Hàn lâm trong thời gian tới.

Thừa ủy quyền Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, GS.TS. Đặng Nguyên Anh đã trao Quyết định số 730/QĐ-KHXH ngày 18 tháng 6 năm 2021 của Chủ tịch Viện về việc kiện toàn Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Viện Hàn lâm, nhiệm kỳ 2021-2025, gồm các đồng chí có tên sau:

1. PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm: Trưởng ban

2. GS.TS. Nguyễn Hữu Minh, Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới: Phó Trưởng ban

3. PGS.TS. Nguyễn Tài Đông, Viện trưởng Viện Triết học: Ủy viên

4. ThS. Nguyễn Thị Hiền, Phó Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm: Ủy viên

5. ThS. Bùi Thị Lan Hương, Ban Tổ chức – Cán bộ: Ủy viên Thư ký thường trực

6. ThS. Võ Thị Vương Ngọc, Phó Chánh Văn phòng Đảng- Đoàn thể: Ủy viên

7. TS. Cao Phương Thảo, Viện KHXH vùng Nam Bộ: Ủy viên

8. PGS.TS. Lã Thị Thu Thủy, Viện trưởng Viện Tâm lý học: Ủy viên

9. PGS.TS. Trần Thị Minh Thi, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới: Ủy viên

10. Bs. Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phòng Y tế, Văn phòng Viện Hàn lâm: Ủy viên Thư ký dân số

11. ThS. Trần Thị Thanh Vân, Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á: Ủy viên

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS. Đặng Nguyên Anh nhiệt liệt chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Đức Minh cùng các thành viên trong Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Viện Hàn lâm nhiệm kỳ 2021-2025. Giáo sư cũng nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ nhằm thay đổi nhận thức về bình đẳng giới cũng như nâng cao chất lượng hạnh phúc của hai giới và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan. Qua đó mong muốn, với cách tiếp cận khoa học xã hội, PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, tân Trưởng ban sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp, đề xuất nhiều sáng kiến, phối hợp hiệu quả với các đơn vị liên quan để phát triển Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Việt Nam ngày càng vững mạnh, đặc biệt là trong bối cảnh Covid -19.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, PGS.TS. Nguyễn Đức Minh đã chân thành cảm ơn GS.TS. Đặng Nguyên Anh, nguyên Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Viện Hàn lâm. Đồng thời, PGS.TS. Nguyễn Đức Minh nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của cá nhân đồng chí trong việc duy trì, phát huy truyền thống tốt đẹp của Ban và mong muốn các đồng chí trong Ban sẽ đoàn kết, duy trì thành tựu đã đạt được ở nhiệm kỳ trước, có nhiều sáng kiến, hoạt động thiết thực trong nhiệm kỳ tiếp theo.

PGS.TS. Nguyễn Đức Minh tặng hoa tri ân GS.TS. Đặng Nguyên Anh

Nhân dịp này, thay mặt Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Viện Hàn lâm, tân Trưởng ban Nguyễn Đức Minh đã phát biểu tri ân, tặng hoa chúc mừng GS.TS. Đặng Nguyên Anh, nguyên Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Viện Hàn lâm về những đóng góp to lớn của Giáo sư trong công tác vì sự tiến bộ phụ nữ của Viện Hàn lâm trong nhiệm kỳ vừa qua. Tân Trưởng ban Nguyễn Đức Minh bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ của Giáo sư về các hoạt động của Ban trong thời gian tới.

Ngay sau Hội nghị, các thành viên trong Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Viện Hàn lâm đã tiến hành thảo luận Dự thảo Báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Hội nghị cũng tiến hành thảo luận, cho ý kiến đối với các dự thảo văn bản: Kế hoạch thực hiện Chương trình phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030; Phân công nhiệm vụ giữa các thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Viện Hàn lâm.

GS.TS. Đặng Nguyên Anh chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28-6, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Viện Hàn lâm đã tổ chức Tọa đàm về những vấn đề gia đình quan tâm trước tác động của đại dịch Covid-19. Các báo cáo được trình bày tại Tọa đàm đã trao đổi thực trạng vấn đề, đề xuất, kiến nghị về bình đẳng giới, góp phần xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, xã hội phồn vinh.

Kết thúc cuộc tọa đàm, thay mặt Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Viện Hàn lâm, nhân ngày Gia đình Việt Nam, Trưởng ban Nguyễn Đức Minh đã chúc mừng các thành viên trong Ban cũng như toàn thể công chức, viên chức và người lao động Viện Hàn lâm một năm luôn mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc và bình an.

Nguyễn Thu Trang

 

Các tin đã đưa ngày: