Lễ Công bố Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất và tri ân GS.TS. Phạm Văn Đức, Nguyên Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ Công bố Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất và tri ân GS.TS. Phạm Văn Đức, Nguyên Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

25/05/2023

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), sáng ngày 24/5/2023, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Triết học đã long trọng tổ chức Lễ Công bố Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất và tri ân GS.TS. Phạm Văn Đức, Nguyên Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam- nhà khoa học đầu ngành và uy tín với hơn 40 năm công tác, góp phần xây dựng cho nền khoa học xã hội Việt Nam nói chung và Viện Triết học, Viện Hàn lâm nói riêng.

Chủ tịch Phan Chí Hiếu trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất và tặng hoa cho<br>GS.TS. Phạm Văn Đức

Buổi lễ vinh dự có sự góp mặt của TS. Phan Chí Hiếu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; TS. Đặng Xuân Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm cùng các Nguyên Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm: GS.TS. Võ Khánh Vinh, GS.TS. Đặng Nguyên Anh; PGS.TS. Trần Minh Tuấn, Nguyên Phó Giám đốc Học viện Khoa học xã hội; PGS.TS. Nguyễn Tài Đông, Viện trưởng Viện Triết học; PGS.TS. Hồ Việt Hạnh, Tổng biên tập Tạp chí Nhân lực Khoa học xã hội;  đại diện Lãnh đạo Văn phòng, Ban chức năng và các tổ chức chính trị - xã hội (Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu Chiến binh) và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Viện Triết học, Học viện Khoa học xã hội cùng đồng nghiệp và các thế hệ học trò.

Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm chụp ảnh lưu niệm với GS.TS. Phạm Văn Đức

Trong không khí trang trọng và ấm áp, thừa ủy quyền Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, TS. Phan Chí Hiếu, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho GS.TS. Phạm Văn Đức, đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, phát biểu tri ân tại buổi lễ, TS. Phan Chí Hiếu trân trọng ghi nhận và bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc về những đóng góp quan trọng của GS.TS. Phạm Văn Đức trong suốt 40 năm trên từng vị trí công tác tại VASS. Chủ tịch Phan Chí Hiếu cũng nhiệt liệt chúc mừng GS.TS. Phạm Văn Đức đã vinh dự nhận phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất về những cống hiến không ngừng nghỉ cho nền khoa học nước nhà. Dù ở vị trí hay cương vị công tác nào, Giáo sư cũng là tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm, sự học hỏi và phấn đấu không ngừng vì mục tiêu chung xây dựng Viện Hàn lâm trong sạch, vững mạnh. Những vị trí mà Giáo sư từng công tác đã để lại những dấu ấn rất sâu sắc và đậm nét, trở thành tấm gương phấn đấu của mỗi cán bộ, công chức, viên chức được đồng nghiệp tin yêu, kính trọng.

PGS.TS. Nguyễn Tài Đông, Viện trưởng Viện Triết học tặng hoa chúc mừng và tri ân<br>GS.TS. Phạm Văn Đức

Với truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển, Chủ tịch Phan Chí Hiếu bày tỏ niêm tin vào tấm gương sáng của GS.TS. Phạm Văn Đức sẽ được các thế hệ nhà khoa học noi theo và tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như củng cố vai trò và tầm ảnh hưởng của VASS trong đời sống chính trị, kinh tế và xã hội.

Bên cạnh đó, với những thách thức về nguồn nhân lực, chất lượng đội ngũ cán bộ, nhà khoa học mà VASS đang phải đối mặt hiện nay, Chủ tịch Phan Chí Hiếu mong muốn, GS.TS. Phạm Văn Đức sẽ tiếp tục cống hiến cho các hoạt động khoa học chung của Viện Hàn lâm cũng như dìu dắt, đào tạo đội ngũ các nhà khoa học kế cận, góp sức chung tay xây dựng Viện Hàn lâm xứng đáng với truyền thống 70 năm đầy vẻ vang và đáng tự hào.

Đại diện các tổ chức chính trị- xã hội Viện Hàn lâm tặng hoa chúc mừng và tri ân GS.TS. Phạm Văn Đức

Với tư cách là nhà giáo, nhà quản lý giáo dục, Giáo sư Phạm Văn Đức đã có những công lao to lớn tiếp tục xây dựng và phát triển Học viện Khoa học xã hội trải qua những năm tháng đầy thử thách. Đây là cơ sở đào tạo sau Đại học của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội vfa nhân văn và là nơi có số lượng lớn các học viên đang theo học, sau tốt nghiệp đã và đang giữ trọng trách quan trọng trong cơ quan, đơn vị của Nhà nước.

Đối với các tổ chức đoàn thể, chính trị- xã hội (Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu Chiến binh…), Giáo sư Phạm Văn Đức đã nhận được nhiều bằng khen về sự cống hiến của bản thân, và hơn thế hình ảnh của Giáo sư còn lưu giữ mãi trong lòng các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các thế hệ học trò..

Tập thể cán bộ, công chức, viên chức Viện Triết học chụp ảnh lưu niệm với GS.TS. Phạm Văn Đức

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Phạm Văn Đức bày tỏ sự xúc động; trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Lãnh đạo Viện Triết học, Học viện Khoa học xã hội qua các thời kỳ. Giáo sư đã chia sẻ quá trình công tác không ngừng nghỉ cũng như qua từng vị trí công tác lãnh đạo, quản lý của Viện Hàn lâm. Giáo sư bày tỏ sự biết ơn, tri ân sâu sắc đối với các cán bộ Viện Triết học- nơi Giáo sư đã công tác đầu tiên và trưởng thành theo năm tháng.

Trong không khí ấm áp, đầy hữu tình, GS.TS. Phạm Văn Đức đã gửi gắm nhiều tâm tư, nguyện vọng đến với toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (Viện Triết học, Học viện Khoa học xã hội). Hai đơn vị cũng cần phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, chung tay, chung sức cùng xây dựng và phát triển cơ quan; khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý, đào tạo, góp phần khẳng định uy tín, vị thế của Viện Hàn lâm trong giai đoạn tới.

GS.TS. Phạm Văn Đức chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ, công chức, viên chức Học viện Khoa học xã hội

Nhân dịp này, GS.TS. Phạm Văn Đức đã nhận được nhiều lời chúc mừng, tâm tư, nguyện vọng và sự tri ân sâu sắc từ Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Lãnh đạo Viện Triết học và Học viện Khoa học xã hội qua các thời kỳ cũng như những tình cảm tốt đẹp của công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan đối với chặng đường nghiên cứu khoa học, quản lý và đào tạo nguồn nhân lực khoa học xã hội và nhân văn cho nước nhà.

Nguyễn Thu Trang

Các tin đã đưa ngày: