Lễ Kỷ niệm 90 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020) và Tọa đàm “Hạnh phúc tại nơi làm việc của lao động nữ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam”
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ Kỷ niệm 90 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020) và Tọa đàm “Hạnh phúc tại nơi làm việc của lao động nữ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam”

16/10/2020

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020) và thực hiện chương trình hoạt động năm 2020, sáng ngày 16/10/2020, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và Tọa đàm “Hạnh phúc tại nơi làm việc của lao động nữ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam”.

GS.TS. Đặng Nguyên Anh, GS.TS. Nguyễn Hữu Minh và PGS.TS. Lã Thị Thu Thủy chủ trì buổi lễ và Tọa đàm

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Đặng Nguyên Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ Viện Hàn lâm; PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy; GS.TS. Nguyễn Hữu Minh, Phó Trưởng Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ Viện Hàm lâm; PGS.TS. Lã Thị Thu Thủy, Viện trưởng Viện Tâm lý học; PGS.TS. Phạm Văn Dương, Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Văn hóa; TS. Ngô Tiến Phát, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ; TS. Nguyễn Thanh Tùng, Phó Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm; TS. Võ Vương Ngọc, Phó Chánh Văn phòng Đảng đoàn thể cùng các đồng chí thành viên của Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ và đại diện lãnh đạo các đơn vị và các thành viên Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, thay mặt Lãnh đạo và Đảng ủy Viện Hàn lâm, GS.TS. Đặng Nguyên Anh đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp đến toàn thể các nữ cán bộ đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm. Đồng thời GS Phó Chủ tịch trân trọng năng lực, bản lĩnh, vẻ đẹp tâm hồn và trí tuệ của người Phụ nữ Việt Nam, cống hiến trên nhiều lĩnh vực, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trọng trách được giao cũng như đảm nhận vai trò to lớn là hậu phương vững chắc, là người xây tổ ấm trong mỗi gia đình. GS Phó Chủ tịch đã ghi nhận những đóng góp quan trọng và những thành tích nổi bật của cán bộ nữ Viện Hàn lâm trong các lĩnh vực khác nhau (Lãnh đạo quản lý, cán bộ nghiên cứu, cán bộ khối chức năng, nghiệp vụ…). Nhiều công trình khoa học do cán bộ nữ chủ nhiệm đạt nghiệm thu loại xuất sắc và có ảnh hưởng lớn trong giới khoa học; số lượng nữ lãnh đạo chủ chốt năm 2019 là 35 đồng chí, số lượng nữ tham gia Đảng ủy và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Viện Hàn lâm là 05 đồng chí; 61/138 đồng chí nữ tham gia cấp ủy tại các đơn vị nhiệm kỳ 2020-2025; trong năm 2019-2020 có 32 viên chức được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Viện Hàn lâm, Bằng khen của Chủ tịch Viện Hàn lâm, Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học.

Toàn cảnh Lễ Kỷ niệm

GS Phó Chủ tịch mong muốn, các cán bộ nữ Viện Hàn lâm sẽ tiếp tục nỗ lực, phát huy năng lực và tâm huyết của bản thân góp phần vào sự phát triển bền vững của Viện hàn lâm, hướng tới bảo tồn, giữ gìn những giá trị bản sắc của dân tộc và phát huy những phẩm chất đạo đức tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới: Tự tin- Tự trọng- Trung hậu- Đảm đang.

Thực hiện chương trình hoạt động năm 2020 và nằm trong khuôn khổ thực hiện nhiệm vụ khoa học cấp Bộ “Hạnh phúc tại nơi làm việc của lao động nữ Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam” của Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ Viện Hàn lâm. Hội thảo được lắng nghe kết quả khảo sát về cảm nhận hạnh phúc tại nơi làm việc của lao động nữ Viện Hàn lâm do PGS.TS. Lã Thị Thu Thủy và PGS.TS. Phan Thị Mai, Viện Tâm lý học trình bày.

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Kết quả khảo sát có ý nghĩa quan trọng, là kênh thông tin khoa học hữu ích giúp Lãnh đạo Viện Hàn lâm, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, các tổ chức Đảng đoàn thể nắm bắt được tâm tư, cảm nhận về hạnh phúc thực sự tại nơi làm việc của cán bộ nữ Viện Hàn lâm, qua đó đề xuất những chương trình, hoạt động cụ thể nhằm nâng cao chỉ số hạnh phúc của cán bộ nữ trong quá trình làm việc, tăng cường trách nhiệm lao động nữ tại cơ quan, đóng góp hiệu quả trong công tác chuyên môn và các hoạt động chung của Viện Hàn lâm trong thời gian tới.

Nguyễn Thu Trang

Các tin đã đưa ngày: