Lễ Tri ân và Trao quyết định nghỉ hưu cho GS.TS. Võ Khánh Vinh, Nguyên Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ Tri ân và Trao quyết định nghỉ hưu cho GS.TS. Võ Khánh Vinh, Nguyên Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

21/04/2023

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), sáng ngày 19/4/2023, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Nhà nước và Pháp luật đã long trọng tổ chức Lễ tri ân và trao Quyết định nghỉ hưu cho GS.TS. Võ Khánh Vinh, Nguyên Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, TS. Phan Chí Hiếu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm trao Quyết định nghỉ hưu cho GS.TS. Võ Khánh Vinh

Buổi lễ vinh dự có sự góp mặt của TS. Phan Chí Hiếu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; TS. Nguyễn Cảnh Lam, Vụ trưởng Vụ cải cách Tư pháp, Ban Nội chính Trung ương; Đồng chí Nguyễn Hữu Quảng, Phó Vụ trưởng Vụ cải cách Tư pháp, Ban Nội chính Trung ương; PGS.TS. Vũ Công Giao, Đại học Luật Đại học Quốc gia Hà Nội; PGS.TS. Phạm Hữu Nghị, Nguyên Tổng biên tập Tạp chí Nhà nước và Pháp luật; PGS.TS. Trần Đình Hảo, Nguyên Phó Giám đốc Học viện Khoa học xã hội; PGS.TS. Hồ Việt Hạnh, Tổng biên tập Tạp chí Nhân lực Khoa học xã hội. Về phía Viện Nhà nước và Pháp luật có sự hiện diện của TS. Phạm Thị Thúy Nga, Phó Viện trưởng phụ trách; TS. Nguyễn Linh Giang, Phó Viện trưởng cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Viện. Bên cạnh đó buổi lễ còn có sự góp mặt của các đồng chí thuộc các tổ chức chính trị, đoàn thể của Viện Hàn lâm (Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu Chiến binh) và Lãnh đạo Văn phòng,  Ban chức năng và đồng nghiệp cùng các thế hệ học trò.

Lãnh đạo Viện Hàn lâm và Lãnh đạo Ban Tổ chức- Cán bộ chụp ảnh lưu niệm cùng GS.TS. Võ Khánh Vinh

Thay mặt Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, phát biểu tri ân tại buổi lễ, TS. Phan Chí Hiếu nhiệt liệt chúc mừng Giáo sư Võ Khánh Vinh sau một thời gian dài công tác cống hiến cho nền khoa học, quản lý và đào tạo đã được Nhà nước công nhận và đạt được những thành tựu rất đáng tự hào.

Chủ tịch Phan Chí Hiếu trân trọng cảm ơn và xúc động về những đóng góp to lớn của Giáo sư đã cống hiến không ngừng nghỉ đối với sự nghiệp nghiên cứu khoa học của Viện Hàn lâm. Đặc biệt, trên mỗi cương vị công tác của mình, Giáo sư đã có những đóng góp quan trọng không chỉ trong lĩnh vực chuyên môn về khoa học pháp lý mà còn cả về công tác quản lý hành chính và đào tạo. Bên cạnh đó, với tư cách là nhà khoa học có nhiều công trình nghiên cứu có giá trị, Giáo sư Võ Khánh Vinh đã thể hiện được những luận điểm có giá trị, đặt nền móng cho sự phát triển nghiên cứu chuyên ngành, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển khoa học pháp lý nước nhà, phục vụ cho công cuộc cải cách pháp luật của Việt Nam và tham gia tích cực Đề án tiếp tục xây dựng Nhà nước Việt Nam pháp quyền Xã hội Chủ nghĩa.

Lãnh đạo Viện Nhà nước & Pháp luật và cán bộ của Viện chụp ảnh lưu niệm cùng GS.TS. Võ Khánh Vinh

Với tư cách là nhà giáo, nhà quản lý giáo dục, Giáo sư Võ Khánh Vinh đã có công lao to lớn trong việc xây dựng những nền móng đầu tiên trong việc thàng lập Học viện Khoa học xã hội- cơ sở đào tạo sau Đại học của Viện Hàn lâm về Khoa học xã hội và Nhân văn. Đây là nơi có số lượng lớn các học viên đang theo học và sau tốt nghiệp đã và đang giữ trọng trách quan trọng trong các cơ quan, đơn vị của Nhà nước.

Đối với các tổ chức, đoàn thể, chính trị - xã hội (Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu Chiến binh…), Giáo sư Võ Khánh Vinh đã nhận được nhiều bằng khen về sự cống hiến của bản thân, và hơn thế hình ảnh của Giáo sư còn lưu giữ mãi trong lòng các thế hệ học trò.

Lãnh đạo Văn phòng tặng hoa tri ân GS.TS. Võ Khánh Vinh

Trong giai đoạn tới, Viện Hàn lâm đang và sẽ đối mặt với nhiều thách thức mới, đặc biệt là sự hao hụt các nhà khoa học hàng đầu trong các lĩnh vực, Chủ tịch Phan Chí Hiếu mong muốn, tiếp tục nhận được sự quan tâm, trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu, quản lý và đào tạo cho đội ngũ cán bộ kế cận, thế hệ trẻ của Viện Hàn lâm; tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp khoa học pháp lý cũng sự nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ của Giáo sư trong chặng đường phát triển Viện Hàn lâm sắp tới.

Lãnh đạo và cán bộ Học viện Khoa học xã hội tặng hoa tri ân GS.TS. Võ Khánh Vinh

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Võ Khánh Vinh trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Lãnh đạo Viện Nhà nước và Pháp luật qua các thời kỳ. Giáo sư đã chia sẻ quá trình học tập, công tác gian khổ trong thời kỳ chiến tranh cũng như qua từng vị trí công tác lãnh đạo, quản lý của Viện Hàn lâm. Giáo sư  bày tỏ sự biết ơn, tri ân sâu sắc đối với các cán bộ của Viện Nhà nước và Pháp luật- nơi Giáo sư đã công tác từ thời điểm bắt đầu nghiên cứu khoa học. Giáo sư khẳng định đây cũng là nơi đỉnh cao về học thuật của giới Luật học, không chỉ nghiên cứu khoa học mà còn rèn luyện kĩ năng đào tạo và tư vấn chính sách cho Đảng và Nhà nước..

Trong không khí ấm áp, đầy hữu tình, GS.TS. Võ Khánh Vinh đã gửi gắm nhiều tâm tư, nguyện vọng đến với toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (Viện Nhà nước và Pháp luật, Văn phòng Viện Hàn lâm và Học viện Khoa học xã hội). Với một cơ quan quản lý hành chính, Văn phòng Viện Hàn lâm sẽ tiếp tục đoàn kết, đổi mới, quyết liệt tận tâm, chuyên nghiệp trong quá trình chia sẻ, kết nối hiệu quả với các đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ tham mưu, giúp việc cho Lãnh đạo Viện Hàn lâm trong thời gian tới. Đối với Học viện Khoa học xã hội, GS.TS, Võ Khánh Vinh mong muốn sớm khắc phục sự tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý, đào tạo, phát huy tinh thần đoàn kết, vì lợi chung và vì sự phát triển của Viện Hàn lâm trong giai đoạn tới.

Tập thể cán bộ Viện Nhà nước và Pháp luật chụp ảnh lưu niệm với GS.TS. Võ Khánh Vinh

Đặc biệt, với sự lãnh đạo của Chủ tịch Phan Chí Hiếu, GS.TS. Võ Khánh Vinh mong muốn Viện Hàn lâm sẽ có những bước phát triển vượt bậc và sự kiện kỷ niệm 70 năm sắp tới sẽ là dấu mốc quan trọng đối với Viện Hàn lâm, góp phần nâng cao hơn nữa công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nhà khoa học có chất lượng, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Buổi lễ là dịp để công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan và đại biểu dành những lời tri ân sâu sắc, tâm sự và gửi gắm tình cảm tốt đẹp đến với GS.TS. Võ Khánh Vinh đối với chặng đường nghiên cứu khoa học, quản lý và đào tạo nguồn nhân lực khoa học xã hội và nhân văn cho nước nhà.

Nguyễn Thu Trang

Các tin đã đưa ngày: