Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm lại Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm lại Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc

20/04/2022

Thực hiện Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, chiều ngày 19/4/2022, tại Viện Nghiên cứu Trung Quốc, số 176 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm lại Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc cho TS. Nguyễn Xuân Cường.

Chủ tịch Bùi Nhật Quang đã trao Quyết định và tặng hoa cho TS. Nguyễn Xuân Cường

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; TS. Phùng Ngọc Tấn, Quyền Trưởng ban, Ban Tổ chức – Cán bộ; ThS. Phan Trọng Hào, chuyên viên Ban Tổ chức – Cán bộ, ThS. Hoàng Mạnh Dũng, chuyên viên Ban Tổ chức – Cán bộ, cùng tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Viện Nghiên cứu Trung Quốc.

Chủ tịch, PGS.TS. Bùi Nhật Quang phát biểu tại buổi lễ  

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, PGS.TS. Bùi Nhật Quang đã trao Quyết định số 329/QĐ-KHXH ngày 18 tháng 4 năm 2022 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam về việc bổ nhiệm lại Ông Nguyễn Xuân Cường, TS., NCVCC, giữ chức Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc, thời hạn giữ chức Viện trưởng là 05 năm.

Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc, PGS.TS. Bùi Nhật Quang chúc mừng TS. Nguyễn Xuân Cường đã nhận được sự tín nhiệm cao của Ban Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động Viện Nghiên cứu Trung Quốc.

PGS.TS. Bùi Nhật Quang đánh giá nhiệm kỳ vừa qua trong bối cảnh quan hệ quốc tế còn nhiều vấn đề khó khăn, nhạy cảm, TS. Nguyễn Xuân Cường đã đảm đương và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, kịp thời có những báo cáo khuyến nghị, chính sách gửi Viện Hàn lâm cũng như các cơ quan hữu quan.

Trong nhiệm kỳ tới, Chủ tịch Viện Hàn lâm mong muốn, với vai trò dẫn dắt, đồng chí Nguyễn Xuân Cường sẽ tiếp tục có thêm nhiều giải pháp tốt, tập trung xây dựng, kiện toàn tốt đội ngũ, chất lượng đội ngũ, đang thiếu, hoàn thiện và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nội bộ, nhằm đáp ứng tốt các yêu cầu đặt ra hiện nay.

Phó Giáo sư Chủ tịch cũng tin tưởng, với kinh nghiệm, năng lực chuyên môn, quan hệ trong công tác và nhiều ưu điểm khác của mình, đồng chí Nguyễn Xuân Cường sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với sự giúp đỡ, ủng hộ nhiệt tình từ Lãnh đạo, Chi ủy, Chi bộ, các tổ chức đoàn thể và toàn thể cán bộ, viên chức trong Viện Nghiên cứu Trung Quốc.

  TS. Nguyễn Xuân Cường phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, TS. Nguyễn Xuân Cường trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, các ban chức năng, cùng sự giúp đỡ, ủng hộ và tạo điều kiện nhiệt tình của tập thể, Chi ủy, lãnh đạo và các đồng nghiệp trong cơ quan. Đồng chí nhận thức sâu sắc rằng đây không chỉ là vinh dự, trọng trách đối với bản thân, mà còn là một nhiệm vụ chính trị quan trọng đối với đồng chí trong sự phát triển của Viện Nghiên cứu Trung Quốc nói riêng và Viện Hàn lâm nói chung. Đồng chí nguyện cống hiến hết sức mình, kế thừa và phát huy tốt truyền thống của Viện Nghiên cứu Trung Quốc, phát huy ưu thế sẵn có, đưa Viện Nghiên cứu Trung Quốc phát triển lên một vị thế mới trong thời gian tới.

Viện trưởng, TS. Nguyễn Xuân Cường mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi từ Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm cùng với các ban chức năng cũng như sự giúp đỡ, ủng hộ và tạo điều kiện từ Chi ủy, lãnh đạo và các đồng nghiệp trong Viện Nghiên cứu Trung Quốc.

<br>Quảng cảnh buổi lễ <br> TS. Nguyễn Thị Phương Hoa, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng, thay mặt Chi bộ và Viện Nghiên cứu Trung Quốc tặng hoa chúc mừng TS. Nguyễn Xuân Cường

Nhân dịp này, TS. Nguyễn Xuân Cường đã nhận được những lời chúc mừng và những bó hoa tươi thắm từ Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Tổ chức - Cán bộ, tập thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong Viện Nghiên cứu Trung Quốc.

Chủ tịch Viện Hàn lâm chụp ảnh lưu niệm cùng với đại biểu tham dự

 

Ban Biên tập

Các tin đã đưa ngày: