Lễ kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Viện Địa lí nhân văn và Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Viện Địa lí nhân văn và Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên

29/04/2022

Ngày 27/4/2022, Đoàn công tác Viện Địa lí nhân văn do TS. Nguyễn Song Tùng- Viện trưởng, Phó Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Địa lý nhân văn làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc, trao đổi, thảo luận và ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học với Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên.

TS. Nguyễn Song Tùng và PGS.TS. Phạm Thế Chính ký và trao biên bản Thỏa thuận hợp tác

Tham dự buổi làm việc với Đoàn công tác, về phía Trường Đại học Khoa học có PGS.TS. Phạm Thế Chính- Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Ngô Văn Giới- Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Trịnh Thanh Hải- Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Trưởng phòng Đào tạo; cùng đại diện Lãnh đạo các Khoa, như Khoa Tài nguyên - Môi trường, Khoa Du Lịch, Khoa Khoa học xã hội và nhân văn; Viện Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Truyền thông - Đối ngoại và Tuyển sinh.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Phạm Thế Chính - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học nhiệt liệt chào mừng Viện Địa lí nhân văn đã đến thăm và làm việc với Nhà trường. Đồng chí Phó Hiệu trưởng đã giới thiệu khái quát về cơ cấu tổ chức và những thành tựu của Trường đạt được trong thời gian vừa qua; nhận định về khả năng hợp tác giữa hai đơn vị. Đồng chí khẳng định: các lĩnh vực hoạt động của Viện Địa lí nhân văn có sự gần gũi với các lĩnh vực mà Trường Đại học Khoa học đang đào tạo và nghiên cứu. Đặc biệt, phía Trường Đại học Khoa học mong muốn sự hợp tác với Viện Địa lí nhân văn sẽ tăng cường năng lực nghiên cứu và đào tạo trong các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn - một trong những lĩnh vực mà những năm gần đây có số lượng sinh viên đăng ký dự tuyển tăng cao nhưng đội ngũ giảng viên và chuyên gia của Nhà trường còn thiếu”.

TS. Nguyễn Song Tùng phát biểu tại buổi lễ PGS.TS. Phạm Thế Chính phát biểu chào mừng

Thay mặt Viện Địa lí nhân văn, TS. Nguyễn Song Tùng bày tỏ lời cảm ơn với sự đón tiếp nhiệt tình của Nhà trường và nhấn mạnh, Viện Địa lí nhân văn có chức năng nghiên cứu những vấn đề lý luận và thực tiễn cơ bản về khoa học địa lí nhân văn; về khoa học môi trường và phát triển bền vững dưới góc độ khoa học xã hội, cung cấp luận cứ khoa học cho việc hoạch định đường lối, chiến lược, chính sách nhằm mục tiêu phát triển bền vững kinh tế - xã hội và môi trường, an ninh quốc phòng. Viện có đội ngũ cán bộ nghiên cứu có năng lực, đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu mang tính chất liên ngành như: các vấn đề về kinh tế xanh, tăng trưởng xanh, xã hội hóa trong bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, các vấn đề ứng phó với biến đổi khí hậu… Từ năm 2007, Viện Địa lí nhân văn cũng đã hợp tác với Trường Đại học Khoa học (trước đây là Khoa Khoa học tự nhiên) trong việc đồng tổ chức Hội thảo khoa học cấp Quốc gia rất thành công. Trong nhiều năm qua, Tạp chí Nghiên cứu Địa lý nhân văn cũng nhận được nhiều bài viết của các giảng viên, nghiên cứu sinh của nhà trường. Nhằm phát huy nguồn lực của hai đơn vị, chia sẻ kinh nghiệm, bổ sung và hỗ trợ lẫn nhau trong nghiên cứu khoa học và đào tạo, việc thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa Viện Địa lí nhân văn và Trường Đại học Khoa học rất có ý nghĩa. TS. Nguyễn Song Tùng hy vọng trong thời gian tới, sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ phát triển tốt mối quan hệ hợp tác để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, góp phần vào sự phát triển của hai đơn vị.

Hai bên đã thảo luận sôi nổi về bản dự thảo Biên bản ghi nhớ (MOU) và những chủ đề cùng quan tâm. Sau khi thống nhất, đại diện hai đơn vị TS. Nguyễn Song Tùng và PGS.TS. Phạm Thế Chính đã tiến hành ký kết MOU.

TS. Nguyễn Song Tùng trao tặng ấn phẩm xuất bản của Viện Địa lí nhân văn

Theo Biên bản ghi nhớ, hai bên nhất trí thúc đẩy các hoạt động trao đổi dựa trên các nhu cầu của mỗi bên về học thuật, đào tạo và nghiên cứu: Phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi để mời các cán bộ phù hợp tham gia công tác đào tạo và nghiên cứu của hai bên (giảng dạy, tham gia các hội đồng; hướng dẫn cao học, NCS, tham gia các đề tài nghiên cứu); Tạo cơ hội cho học viên, nghiên cứu sinh tham gia các đề tài, dự án của mỗi bên, Phối hợp xây dựng các chương trình đào tạo phù hợp với đặc thù của mỗi bên; Phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo, tọa đàm khoa học về các chủ đề có tính thời sự mà hai bên quan tâm và có khả năng triển khai; Hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ hai bên xuất bản, công bố các kết quả nghiên cứu khoa học như đăng bài tạp chí, xuất bản sách… và trao đổi các ấn bản khoa học định kỳ; Chia sẻ tài nguyên phòng thí nghiệm, thiết bị và học liệu phục vụ nghiên cứu và giảng dạy đồng thời hỗ trợ, triển khai các hoạt động thực tập, thực tế chuyên môn cho người học.

Tại buổi làm việc và lễ kí kết, TS. Nguyễn Song Tùng cũng giới thiệu và gửi tặng Trường Đại học Khoa học một số ấn phẩm xuất bản của Viện Địa lí nhân văn để phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu của Nhà trường. PGS.TS. Ngô Văn Giới- Chủ tịch Hội đồng Trường đã đại diện Nhà trường nhận các ấn phẩm trao tặng và khẳng định các ấn phẩm xuất bản của Viện Địa lí nhân văn sẽ là tư liệu quý báu đối với sinh viên, học viên và giảng viên của Nhà trường.

Buổi làm việc và ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Viện Địa lí nhân văn và Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên đã kết thúc tốt đẹp và hứa hẹn sẽ mở ra cơ hội hợp tác đầy triển vọng góp phần thúc đẩy sự phát triển của cả hai đơn vị.

Đoàn công tác đến làm việc với Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên

                                                            Đoàn Thị Thu Hương

 

 

Các tin đã đưa ngày: