Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022

06/05/2022

Ngày hội hiến máu với thông điệp “Hiến giọt máu đào – trao người sự sống” là hành động cao đẹp mà Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam thực hiện thường xuyên trong nhiều năm qua để góp phần trao gửi sự sống cho người bệnh, đóng góp một phần sức mình cho sức khỏe cộng đồng.

Sáng ngày 06/05/2022, tại trụ sở Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), số 1 Liễu Giai,  Ba Đình, Hà Nội, gần 200 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã tham gia ngày hiến máu tình nguyện do Công đoàn Viện Hàn lâm phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm tổ chức. Hoạt động diễn ra đã thực sự trở thành Ngày hội tình nguyện mang ý nghĩa nhân đạo được Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm rất quan tâm, khích lệ nhằm lan tỏa giá trị cao cả hướng về cộng đồng, xã hội.

Phát biểu tại sự kiện, TS. Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm đã nhiệt liệt biểu dương sự tham gia nhiệt tình của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Viện Hàn lâm và khẳng định, Ngày hội Hiến máu tình nguyện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Trong nhiều năm qua, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu từ hàng nghìn lượt cán bộ tham gia, đây là cơ sở để Viện Huyết học nói riêng và Bộ y tế nói chung có điều kiện điều chế ra các chế phẩm máu phục vụ người bệnh, kịp thời chuyển đến các bệnh viện, góp phần phục vụ có hiệu quả cho các bệnh nhân nhất là tronghoàn cảnh hậu đại dịch Covid-19 cũng như góp phần khắc phục thực trạng thiếu máu đang diễn ra ở các bệnh viện trong cả nước hiện nay. 

Hoạt động của sự kiện cũng nhằm lan tỏa ý nghĩa của thông điệp “Hiến giọt máu đào – trao người sự sống” và thể hiện tinh thần tuổi trẻ luôn là lực lượng xung kích trong các hoạt động vì cộng đồng mà Công đoàn và Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm đã và đang triển khai thực hiện trong nhiều năm qua. Chia sẻ ý kiến tại buổi lễ, PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm đã khẳng định “Với suy nghĩ là mình cho đi thì sẽ được nhận lại, nên làm được điều gì tốt cho cộng đồng, cho xã hội là Công đoàn Viện Hàn lâm cũng như tuổi trẻ Viện Hàn lâm luôn luôn sẵn sàng”.

Ngày hội hiến máu diễn ra cũng nhằm phát huy tinh thần nhân ái, yêu thương và chia sẻ khó khăn đối với cộng đồng, tiếp lối truyền thống sống có trách nhiệm với xã hội vốn đã có sẵn trong mỗi công chức, viên chức và người lao động của Viện Hàn lâm. Đã có rất nhiều người đến với hoạt động hiến máu không phải là lần đầu tiên và luôn coi đây là dịp mà bản thân không nên bỏ qua trên tinh thần trao yêu thương vô điều kiện, vì sự sống là điều kì diệu nhất.

Sau đây là một số hình ảnh tại ngày hội hiến máu nhân đạo 06/05/2022: 

TS. Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm phát biểu tại buổi Lễ
PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm phát biểu ý kiến tại buổi Lễ

TS. Đặng Xuân Thanh tặng quà khuyến khích tinh thần xung kích vì hoạt động thiện nguyện của Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm Viện Khoa học xã hội Việt Nam

Toàn cảnh Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022

Phạm Vĩnh Hà

Các tin đã đưa ngày: