Nhà xuất bản Khoa học xã hội Khai trương Trung tâm Giới thiệu – Phát hành sách tại trụ sở 26 Lý Thường Kiệt, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc lần thứ 3
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Nhà xuất bản Khoa học xã hội Khai trương Trung tâm Giới thiệu – Phát hành sách tại trụ sở 26 Lý Thường Kiệt, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc lần thứ 3

17/04/2024

Hoà chung trong không khí ngày hội của tất cả các đơn vị làm sách cũng như tham gia tích cực vào việc triển khai các hoạt động chào mừng ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức, Nhà Xuất bản Khoa học xã hội thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tiến hành khai trương Trung tâm Giới thiệu – Phát hành sách vào sáng ngày 17/4/2024 tại trụ sở 26 Lý Thường Kiệt, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội với nhiều hoạt động cụ thể nhằm tích cực hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam.

Sáng 12/4, tại Hà Nội, Cục Xuất bản, In và Phát hành; Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp tổ chức họp báo thông tin về Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 3, năm 2024.

Lễ khai mạc Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ ba do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Xuất bản Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra vào tối 17/4 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội). Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và trực tuyến trên các nền tảng của các Đài Phát thanh - Truyền hình địa phương cùng trang điện tử của một số cơ quan báo chí.

Chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3, năm 2024 với các thông điệp: "Sách hay cần bạn đọc”; 'Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe” được diễn ra từ 8h đến 22h hằng ngày, trọng tâm từ ngày 17/4-1/5.

Ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành tại buổi họp báo Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam 

 

Ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành cho biết: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ là đơn vị chủ trì tổ chức những hoạt động hưởng ứng tại Thư viện quốc gia Việt Nam, hệ thống thư viện và các thiết chế văn hóa. Các bộ, ngành, tổ chức hội, đoàn thể Trung ương xây dựng kế hoạch triển khai hoạt động phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và yêu cầu thực tế...

Các địa phương triển khai kế hoạch tổ chức gắn với nhiệm vụ chính trị và ngày lễ lớn trong năm trên địa bàn. Các nhà xuất bản, cơ sở in, cơ sở phát hành chủ động tổ chức tuần lễ sách, hội sách, tháng phát hành sách trọng tâm, tri ân khách hàng.

Đồng thời, các đơn vị tổ chức kênh phát hành trực tuyến, kết hợp với nền tảng công nghệ, mạng xã hội, sàn thương mại điện tử để giới thiệu, quảng bá, tặng sách đối tượng yếu thế; khuyến mại hỗ trợ bạn đọc, phát triển văn hóa đọc...

Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu việc tổ chức các hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba phải đến các địa bàn cơ sở, chú trọng vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện khó khăn nhằm tạo sự hưởng ứng của xã hội một cách sâu rộng, hiệu quả.

Huy động mọi nguồn lực xã hội để tổ chức các hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam theo hướng đa dạng, phong phú, kết hợp các hoạt động truyền thống với phương thức tổ chức hiện đại theo xu thế phát triển của các nền tảng công nghệ, chuyển đổi số như: Hội sách trực tiếp; Hội sách trực tuyến trên các nền tảng công nghệ; Hội sách trực tiếp kết hợp với trực tuyến; Hội sách thanh toán không sử dụng tiền mặt; đổi điểm thưởng tích lũy của khách hàng tại một số ngân hàng thương mại lấy quà tặng bằng sách; kết hợp truyền thông, quảng bá sách và văn hóa đọc trên các chuyên mục báo điện tử, mạng xã hội. 

PGS.TS. Tạ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phát biểu tại Lễ Khai trương

Trong khuôn khổ của sự kiện này, Nhà Xuất bản Khoa học xã hội đã tiến hành khai trương Trung tâm Giới thiệu – Phát hành sách vào sáng ngày 17/4/2024 tại trụ sở 26 Lý Thường Kiệt, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội với nhiều hoạt động cụ thể nhằm tích cực hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam.

Theo đó, Trung tâm Giới thiệu – Phát hành sách sẽ là địa chỉ giới thiệu và cung cấp cho bạn đọc hàng ngàn đầu sách có giá trị kết hợp với việc giới thiệu online trên nền tảng số nhiều ấn phẩm có giá trị nhằm đa dạng hoá nguồn cung cấp thông tin cho đông đảo bạn đọc trong cả nước và người Việt Nam ở nước ngoài cũng như bạn bè quốc tế các cuốn sách có giá trị cao thuộc nhiều chủ đề.

Phát biểu tại Lễ Khai trương, PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Quyền Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Khoa học xã hội cho biết, Trung tâm Giới thiệu - Phát hành sách được ra mắt vào đúng Lễ khai mạc Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam sẽ góp phần hiệu quả vào việc lan tỏa rộng rãi những công trình nghiên cứu của Viện Hàn lâm nói riêng, giới khoa học xã hội nói chung ra cộng đồng, góp phần nâng cao dân trí, phục vụ nhân sinh. Đưa các ấn phẩm khoa học đến gần và có hiệu quả tích cực hơn vào đời sống. PGS.TS tin rằng, sự ra mắt của Trung tâm sẽ cung cấp thêm một địa chỉ đáng tin cậy đến với đông đảo bạn đọc, phục vụ hiệu quả vào việc tìm kiếm các sản phẩm tri thức nhất là đối với những ai đang và sẽ quan tâm đến sự phát triển của ngành khoa học xã hội nước nhà.

PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Quyền Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Khoa học xã hội phát biểu tại Lễ Khai trương

Vui mừng trước hoạt động giàu ý nghĩa và thiết thực của Nhà xuất bản Khoa học xã hội, PGS.TS. Tạ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm đã bày tỏ sự tin tưởng và cho rằng, với những đổi mới trong hàng loạt các hoạt động từ quản lý đến vận hành, Nhà Xuất bản Khoa học xã hội sẽ thực hiện tốt vai trò là đơn vị thực hiện sứ mệnh đặc biệt trong việc cung cấp cho đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước những cuốn sách có giá trị, mang đặc thù riêng có của ngành nghiên cứu về khoa học xã hội và nhân văn, là những ấn phẩm mang đậm dấu ấn tri thức, vừa có giá trị khoa học, vừa có giá trị thực tiễn. Qua đây, PGS, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm mong rằng, các sản phẩm do Nhà Xuất bản Khoa học xã hội phát hành sẽ không chỉ dừng lại ở việc cung cấp tới bạn đọc xa gần một cách trực tiếp theo mô hình truyền thống mà còn bằng nhiều hình thức đa dạng khác, thể hiện sự thích ứng của Nhà Xuất bản Khoa học xã hội đối với xu thế chuyển đổi số của ngành xuất bản.

Sau đây là một số hình ảnh tại Lễ khai trương Trung tâm Giới thiệu – Phát hành sách của Nhà Xuất bản Khoa học xã hội

Cắt băng khai trương Trung tâm Giới thiệu - Phát hành sách của Nhà xuất bản Khoa học xã hội
Toàn cảnh Lễ Khai trương Trung tâm Giới thiệu - Phát hành sách của Nhà xuất bản Khoa học xã hội

Đại biểu tham dự được nhận sách tặng do Trung tâm Giới thiệu - Phát hành sách gửi biếu nhân dịp Khai trương

PGS.TS. Tạ Minh Tuấn chụp ảnh lưu niệm cùng PGS.TS. Phạm Minh Phúc tại Lễ Khai trương
Đoàn viên thanh niên của Viện Hàn lâm tham quan các gian trưng bày sách tại Lễ Khai trương
Đại biểu đến tham dự Lễ Khai trương Trung tâm Giới thiệu - Phát hành sách của Nhà xuất bản Khoa học xã hội 
Gian trưng bày, quảng bá sách Khoa học xã hội
Các ấn phẩm tiêu biểu trong nghiên cứu về KHXH&NV được lựa chọn trưng bày tại Lễ Khai trương

 

Phạm Vĩnh Hà

 

Các tin đã đưa ngày: