PGS.TSKH Lương Đình Hải vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

PGS.TSKH Lương Đình Hải vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba

24/12/2020

Sáng ngày 23/12/2020, tại Hội trường 3D số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội đã diễn ra buổi lễ trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho PGS.TSKH Lương Đình Hải, Nguyên Viện trưởng, Nguyên Bí thư Chi bộ Viện Nghiên cứu Con người, Nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Con người.

Tham dự Hội nghị có GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam (Viện Hàn lâm); ông Ngô Tiến Phát, Phó Trưởng ban, Ban Tổ chức - Cán bộ; ông Trần Nam Trung, Phó Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, sự tham dự của nhiều đại biểu, đại diện các Ban chức năng Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Viện Nghiên cứu Con người.

GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam trao Huân chương Lao động hạng Ba và chúc mừng PGS.TSKH. Lương Đình Hải tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ, ông Nguyễn Như Phát, Phó Trưởng ban, ban Tổ chức - Cán bộ đã công bố Quyết định số 1860/QĐ-CTN ngày 23/10/2020 của Chủ tịch nước về việc tặng thưởng Huân chương Lao động cho PGS.TSKH Lương Đình Hải, GS.TS. Phạm Văn Đức thay mặt Lãnh đạo Viện Hàn lâm trao Huân chương, Quyết định và tặng hoa chúc mừng PGS.TSKH. Lương Đình Hải.

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS. Phạm Văn Đức đã nhiệt liệt chúc mừng và tri ân PGS.TSKH. Lương Đình Hải vì những đóng góp và cống hiến không ngừng của Phó giáo sư trong suốt quá trình công tác, Giáo sư, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm chia sẻ: Với thời gian gần 10 năm học tập, nghiên cứu tại Liên Xô và Liên Bang Nga, PGS.TSKH. Lương Đình Hải đã đạt được nhiều thành tích học tập rất cao, nhiều công trình khoa học đã được thực hiện trong thời gian này và được các nhà khoa học nước bạn đánh giá rất tốt. Đặc biệt, gần đây nhất, ấn phẩm do PGS.TSKH Lương Đình Hải biên soạn đã được xuất bản và được lựa chọn để đưa vào trưng bày triển lãm trong nhà truyền thống nhân kỉ niệm 100 năm thành lập Viện Triết học của Nga vào năm 2021. Tại Việt Nam, trong suốt quá trình công tác tại hai đơn vị thuộc Viện Hàn lâm là Viện Triết học và Viện Nghiên cứu Con người, PGS.TSKH. Lương Đình Hải đều có những cống hiến to lớn, đóng góp hiệu quả vào rất nhiều mảng hoạt động, trong đó phải kể đến hiệu quả ở phương diện quản lý và chuyên gia nghiên cứu. Mặc dù, cả hai Viện mà đồng chí kinh qua đều có những giai đoạn khó khăn nhất định, nhưng với kinh nghiệm công tác và nỗ lực không mệt mỏi, sự tận tâm, trách nhiệm trong lao động và kĩ năng quản lý tốt, những đóng góp của cá nhân PGS.TSKH. Lương Đinh Hải đã góp phần tạo nên sự ổn định và phát triển của hai Viện như hôm nay và góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam.

Toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Viện Nghiên cứu Con người và các đại biểu chụp ảnh kỉ niệm và chúc mừng PGS.TSKH. Lương Đình Hải

Trong niềm hân hoan xúc động, PGS.TSKH. Lương Đình Hải gửi lời cảm ơn đến Lãnh đao Đảng và Nhà Nước, cảm ơn Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, các Ban chức năng, Ban Lãnh đạo Viện Triết, Viện Nghiên cứu Con người và các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động tại hai Viện qua các thời kỳ. PGS.TSKH Lương Đình Hải cũng chia sẻ về quá trình công tác và bài học về sự đoàn kết, gắn bó và cho rằng đây là những điều kiện tiên quyết để các Viện khi trải qua được những giai đoạn khó khăn, ổn định phát triển đáp ứng yêu cầu thực tiễn.

PGS.TS. Nguyễn Thị Hoài Lê, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Con người chúc mừng PGS.TSKH. Lương Đình Hải

Bà Lê Thị Tố Lam, Chủ tịch Công đoàn Viện Nghiên cứu Con người chúc mừng PGS.TSKH. Lương Đình Hải

TS. Đào Thị Minh Hương, thay mặt Lãnh đạo Viện Nghiên cứu Con người đã phát biểu chúc mừng PGS.TSKH. Lương Đình Hải nhân dịp được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, cảm ơn những đóng góp của ông vì đã luôn đồng hành, sát cánh cùng Viện Nghiên cứu Con người, góp phần vào mục tiêu phát triển theo đúng định hướng mà Viện đang hướng tới.

Tại buổi lễ, PGS.TSKH Lương Đình Hải nhận được nhiều sự tri ân, chúc mừng, của Lãnh đạo Viện Nghiên cứu Con người, Viện Triết học, cùng tập thể Chi bộ, tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên của Viện Nghiên cứu Con người.

Thu Hà

 

Các tin đã đưa ngày: