Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và cấp giấy chứng nhận hoàn thành huấn luyện nghiệp vụ năm 2022
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và cấp giấy chứng nhận hoàn thành huấn luyện nghiệp vụ năm 2022

29/07/2022

Thực hiện Kế hoạch về huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), ngày 29/7/2022, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Ban Chỉ huy PCCC Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) phối hợp với Trường Đại học PCCC- Bộ Công an đã tiến hành huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH đồng thời cấp chứng nhận cho các cán bộ kiêm nhiệm trong đội chữa cháy cơ sở các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm.

TS. Đỗ Hữu Phương phát biểu tại buổi Tập huấn

Thừa ủy quyền của Lãnh đạo Viện Hàn lâm, phát biểu khai mạc và chỉ đạo lớp học, TS. Đỗ Hữu Phương, Phó Trưởng Ban chỉ huy PCCC Viện Hàn lâm, Phó Chánh Văn phòng nhấn mạnh tầm quan trọng của nhiệm vụ huấn luyện công tác PCCC và CNCH cần phải thực hiện thường xuyên, nghiêm túc, đặc biệt là đối với các cán bộ trong đội chữa cháy cơ sở tại các đơn vị. Bên cạnh đó, việc cấp chứng nhận cho các cán bộ là qui định bắt buộc được lưu trong hồ sơ PCCC tại đơn vị.

Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ quan trọng di chuyển trụ sở để nâng cấp, sữa chữa tòa nhà 1A trong tháng 8 tới, đồng chí Đỗ Hữu Phương đề nghị các cán bộ nói chung và cán bộ trong đội chữa cháy cơ sở tại đơn vị cần nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong công tác tham mưu cho lãnh đạo, góp phần đảm bảo duy trì sự an toàn về PCCC tại đơn vị. Bên cạnh đó, đồng chí mong muốn, các cán bộ nghiêm túc, chấp hành nội qui buổi tập huấn, tích cực trao đổi, thảo luận nhiều hơn với giảng viên về những tình huống PCCC và CNCH trong thực tế; giải đáp những câu hỏi, thắc mắc trong quá trình thực hành nghiệp vụ, góp phần đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại nơi làm việc cũng như nơi cư trú.

Thượng tá Nguyễn Trung Kiên thuyết trình tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, Thượng tá Nguyễn Trung Kiên, Giảng viên Trường Đại học PCCC, Khoa CNCH, Bộ Công an đã trực tiếp giảng dạy phần lý thuyết khái quát tình hình cháy nổ tại Việt Nam trong thời gian gần đây, giải thích nguyên nhân cháy, rút ra bài học kinh nghiệm đối với công tác PCCC&CNCH tại cơ quan, đơn vị; kiến thức cơ bản pháp luật về PCCC và CNCH và thực hiện pháp luật PCCC&CNCH tại cơ quan, đơn vị; Các biện pháp PCCC&CNCH cơ bản trong trụ sở cơ quan có công trình nhà cao tầng và tại gia đình…

Các cán bộ được luyện tập sử dụng các thiết bị chữa cháy tại chỗ; luyện tập thực hành cứu hộ, cứu nạn tại chỗ (theo tình huống giả định); nhận biết và sử dụng hệ thống báo cháy, tổ chức chữa cháy và CNCH trong tình huống cháy xảy ra bãi để xe tại trụ sở số 1 Liễu Giai.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Chương trình huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH diễn ra thành công, các cán bộ tham dự đã nắm rõ những kiến thức và kĩ năng cơ bản về công tác PCCC và CNCH nhằm đảm bảo an toàn về PCCC trong cơ quan. Kết thúc chương trình, thông qua bài kiểm tra đánh giá, Ban Chỉ huy PCCC Viện Hàn lâm sẽ cấp Giấy chứng nhận hoàn thành huấn luyện nghiệp vụ về PCCC &CNCH cho các cán bộ tham dự theo qui định.

Nguyễn Thu Trang

 

Các tin đã đưa ngày: