Ký kết biên bản ghi nhớ về thỏa thuận hợp tác giữa Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Tổ chức The European House – Ambrosetti (Italia)
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Ký kết biên bản ghi nhớ về thỏa thuận hợp tác giữa Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Tổ chức The European House – Ambrosetti (Italia)

20/05/2021

Ngày 17/5/2021, sau thời gian trao đổi các cơ hội hợp tác giữa hai bên, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam (VASS) và tổ chức The European House - Ambrosetti (Italia) đã ký kết biên bản ghi nhớ về Thỏa thuận hợp tác nhằm tạo cơ sở và thúc đẩy các hoạt động hợp tác trong 5 năm tới (2021-2025).

The European House - Ambrosetti là công ty tư vấn quản lý hàng đầu Italia được thành lập năm 1965, có trụ sở chính ở Milan và có một mạng lưới các văn phòng ở châu Âu và trên khắp thế giới. Đây là một tổ chức độc lập và là một tổ chức think-tank phát triển các vấn đề và đề xuất nhằm hỗ trợ cho các cuộc thảo luận có liên quan đến diễn đàn của các lãnh đạo doanh nghiệp ở Italia và châu Âu. Trong hợp 50 năm hoạt động, the European House - Ambrosetti đã đồng hành cùng các doanh nghiệp Italia và hàng năm cung cấp dịch vụ tư vấn cho khoảng 1000 khách hàng, bao gồm hơn 200 nghiên cứu cho các tổ chức và doanh nghiệp của Italia và châu Âu và khoảng 120 gói tư vấn quản lý cho các doanh nghiệp do các gia đình vận hành. Bên cạnh đó, hàng năm tổ chức này cũng gắn kết khoảng 3000 chuyên gia Italia và quốc tế tham gia vào 500 sự kiện được tổ chức với sự tham gia của hơn 10.000 nhà quản lý doanh nghiệp. Trong năm 2021, The European House - Ambrosetti được vinh danh trong 8 năm liên tiếp là tổ chức think-tank tư nhân tốt nhất ở Italia và đứng thứ tư ở Liên minh Châu Âu. Đồng thời, đây cũng là tổ chức thuộc nhóm 112 Nhà tuyển dụng hàng đầu năm 2021 của Italia.

Mục tiêu của thỏa thuận hợp tác giữa VASS và The European House - Ambrosetti là nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai bên trong việc kết nối có hiệu quả giữa cộng đồng chuyên gia và các mối quan hệ chính trị và kinh doanh giữa Việt Nam và Italia, thúc đẩy thu hút đầu tư và phát triển ở Việt Nam và Italia và xây dựng những nội dung ưu tiên nhằm tương xứng với mối quan hệ chiến lược giữa Việt Nam và Italia. Các lĩnh vực hợp tác giữa hai bên bao gồm:

- Phát triển các nền tảng trao đổi thông tin chung ở cấp quốc tế nhằm thúc đẩy mối quan hệ liên chính phủ trong nhiều lĩnh vực khác nhau;

- Củng cố các mối quan hệ sẵn có và tìm kiếm phát triển các mối quan hệ đối tác mới và lâu dài giữa các cộng đồng doanh nghiệp là đối tác của mỗi bên;

- Tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc đối thoại giữa hai bên về các vấn đề hợp tác kinh tế và hoạt động xuất nhập khẩu;

- Thúc đẩy phát triển các chủ đề gắn với các sự kiện được hai bên tổ chức nhằm tăng cường sự trao đổi giữa đại diện của mỗi bên;

- Thúc đẩy thu hút đầu tư và phát triển ở Việt Nam và Italia

- và các vấn đề khác nảy sinh trong quá trình hợp tác.

Với Bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác này, VASS kỳ vọng sẽ gắn kết chặt chẽ hơn cộng đồng doanh nghiệp của cả Việt Nam và Italy, góp phần thúc đẩy mối quan hệ kinh tế giữa hai quốc gia. Bên cạnh đó, với chức năng tư vấn sẵn có, đây cũng là cơ hội để VASS gắn các công trình nghiên cứu của mình với thực tiễn và cung cấp các tư vấn dựa trên các kết quả nghiên cứu khoa học cho cộng đồng doanh nghiệp của cả hai bên.

Thông tin thêm về The European House - Ambrosetti: https://www.ambrosetti.eu

 

PV.

Nguồn: Viện NC châu Âu

 

Các tin đã đưa ngày: