Tổ chức đoàn đi công tác tìm hiểu thực tế tại Thành phố Hải Phòng nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Tổ chức đoàn đi công tác tìm hiểu thực tế tại Thành phố Hải Phòng nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

09/03/2024

Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2024, Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2024, được sự đồng ý của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), Ban Chấp hành Công đoàn Viện Hàn lâm và Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Viện Hàn lâm đồng chủ trì tổ chức chuyến công tác tìm hiểu thực tế tại Thành phố Hải Phòng.

Thành phần tham gia đoàn công tác gồm các đại biểu nữ viên chức, lao động các đơn vị thuộc, trực thuộc Viện Hàn lâm; Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Viện Hàn lâm và Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ các đơn vị thuộc và trực thuộc; Ban Chấp hành, cán bộ chuyên trách Công đoàn Viện Hàn lâm và Ban Chấp hành Công đoàn các đơn vị thuộc và trực thuộc.

Đại biểu khách mời: Lãnh đạo Viện Hàn lâm; Ban Thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm; Lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng giúp việc Chủ tịch Viện Hàn lâm; Đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm; Đại diện Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm; Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm.

Khu di tích Bạch Đằng Giang (huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng), cách trung tâm thành phố Hải Phòng chừng 18km về phía Đông Bắc, là địa danh nổi tiếng với 3 trận thủy chiến chống quân xâm lược trong lịch sử nước ta. Những trận chiến đó gắn liền với tên tuổi các bậc hào kiệt: Vua Lê Đại Hành, Quốc Công Tiết chế Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và Đức Vương Ngô Quyền. Để tưởng nhớ các vị anh hùng dân tộc lập nên những chiến thắng vang dội trên dòng sông lịch sử, người dân đã xây dựng khu di tích Bạch Đằng Giang - một quần thể kiến trúc quy mô bề thế, khang trang trên khu đất đắc địa của dãy núi Tràng Kênh.

Khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang gắn liền với 3 trận thủy chiến trên sông. Đó là những trận chiến tiêu biểu cho tinh thần dân tộc:

- Năm 938, Ngô Quyền đánh bại quân Nam Hán, kết thúc nghìn năm đô hộ của phương Bắc.

- Năm 981, vua Lê Hoàn đánh bại quân Tống.

- Năm 1288, quốc công Trần Hưng Đạo chỉ huy trận thủy chiến trên sông Bạch Đằng chống quân Nguyên - Mông.

Trong chuyến công tác, đoàn đã tham quan Khu di tích Bãi cọc Cao Quỳ, thăm quan Khu di tích Bạch Đằng Giang và thưởng ngoạn danh lam thắng cảnh tại vùng đất này. Tại Khu di tích Bạch Đằng Giang, đoàn đã đến dâng hương Đền thờ Đức Ngô Quyền Vương, Đền thờ Đức Vua Lê Đại Hành, Đền thờ Quốc Công Tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn và Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chuyến công tác thực tế này là dịp để trải nghiệm, nhằm nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, đồng thời là dịp để các bộ, viên chức, người lao động các đơn vị trong Viện Hàn lâm được gần gũi giao lưu học hỏi, trao đổi, tạo sự đoàn kết gắn bó, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức.

Một số hình ảnh chuyến đi thực tế của Đoàn nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3:

 

PV

Các tin đã đưa ngày: