Lễ trao Huân chương Lao động hạng Ba cho TS. Trần Ngọc Ngoạn và Hội nghị Tổng kết năm 2021, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2022 của Viện Địa lý Nhân văn
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ trao Huân chương Lao động hạng Ba cho TS. Trần Ngọc Ngoạn và Hội nghị Tổng kết năm 2021, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2022 của Viện Địa lý Nhân văn

14/12/2021

Chiều ngày 13/12/2021, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Địa lý Nhân văn đã tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho TS. NCVCC. Trần Ngọc Ngoạn, Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Địa lý nhân văn và Hội nghị Tổng kết năm 2021, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2022 của Viện Địa lý Nhân văn.

Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, PGS.TS. Bùi Nhật Quang trao Huân chương và tặng hoa cho TS. Trần Ngọc Ngoạn, Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Địa lý nhân văn

Tham dự buổi Lễ có PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; TS. Đặng Xuân Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; Đại diện Văn phòng và các ban chức năng Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cùng toàn thể cán bộ viên chức, người lao động Viện Địa lý Nhân văn.

TS. Nguyễn Song Tùng, Viện trưởng Viện Địa lý Nhân văn phát biểu tại buổi Lễ  

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, TS. Nguyễn Song Tùng, Viện trưởng Viện Địa lý Nhân văn trân trọng gửi lời cảm ơn tới các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và các thế hệ lãnh đạo, viên chức và người lao động Viện Địa lý Nhân văn đã quan tâm, hỗ trợ TS. Trần Ngọc Ngoạn nói riêng và Viện Địa lý Nhân văn nói chung trên chặng đường phát triển.

Viện trưởng, TS. Nguyễn Song Tùng cho biết, trong quá trình công tác, đồng chí Trần Ngọc Ngoạn đã có nhiều thành tích nổi bật, đóng góp về mặt lý luận và thực tiễn trong các lĩnh vực nghiên cứu địa lí nhân văn, phát triển bền vững, kinh tế nông thôn… Đặc biệt, đối với việc xây dựng và phát triển Viện Địa lý Nhân văn (trước đây là Viện Nghiên cứu Môi trường và Phát triển bền vững), TS. Trần Ngọc Ngoạn đã rất nỗ lực với tinh thần trách nhiệm cao, dẫn dắt Viện Địa lý Nhân văn vượt qua nhiều giai đoạn khó khăn, nhất là trong giai đoạn 2012-2015, xây dựng tập thể Viện đoàn kết, vững mạnh, luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng chí đã có những đóng góp to lớn trong việc khẳng định, nâng cao uy tín, hình ảnh của Viện Địa lý Nhân văn trong Viện Hàn lâm nói riêng và giới khoa học địa lý, khoa học xã hội nhân văn nói chung.

Với năng lực, kinh nghiệm và tâm huyết của mình, TS. Trần Ngọc Ngoạn luôn quan tâm tới việc giúp đỡ, đào tạo và nâng cao chuyên môn, kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ trẻ, là tấm gương tiêu biểu cho các thế hệ nghiên cứu viên trẻ của Viện Địa lý Nhân văn học tập và phấn đấu…

Trong không khí trang trọng của buổi Lễ, đồng chí Ngô Tiến Phát, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, đã công bố Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho TS. Trần Ngọc Ngoạn, Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Địa lý nhân văn, Nguyên Viện trưởng Viện Địa lý Nhân văn vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác với sự nghiệp nghiên cứu khoa học của nước nhà, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

  TS. Trần Ngọc Ngoạn, Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Địa lý nhân văn, Nguyên Viện trưởng Viện Địa lý Nhân văn phát biểu cảm tưởng tại Lễ trao Huân chương

Trao huân chương cho TS. Trần Ngọc Ngoạn và phát biểu chúc mừng, PGS.TS. Bùi Nhật Quang nhấn mạnh những đóng góp quan trọng của TS. Trần Ngọc Ngoạn trong quá trình công tác trên nhiều lĩnh vực, nghiên cứu khoa học, đào tạo. Đặc biệt, trong thời gian giữ cương vị Viện trưởng Viện Địa lý Nhân văn, Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Địa lý nhân văn, TS. Trần Ngọc Ngoạn đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, góp phần xây dựng và duy trì sự ổn định và phát triển của Viện Địa lý Nhân văn. Phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước, Huân chương Lao động hạng Ba được trao cho TS. Trần Ngọc Ngoạn là sự ghi nhận những đóng góp xứng đáng của TS. Trần Ngọc Ngoạn với sự nghiệp nghiên cứu khoa học của nước nhà.

Phát biểu tại buổi Lễ nhận Huân chương, TS. Trần Ngọc Ngoạn xúc động khẳng định đây là phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước dành cho đồng chí, ghi nhận những đóng góp của đồng chí cho công cuộc xây dựng đất nước cũng như cho công tác nghiên cứu khoa học; đồng thời cảm ơn lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Văn phòng và các ban chức năng Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Chi ủy và lãnh đạo Viện Địa lý Nhân văn cũng như tập thể cán bộ Viện Địa lý Nhân văn đã tạo điều kiện giúp đỡ đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Quang cảnh buổi Lễ trao Huân chương

Tại buổi Lễ, TS. Trần Ngọc Ngoạn cũng đã nhận được những lời chúc mừng nồng nhiệt của các đồng chí Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, các ban chức năng và đông đảo cán bộ Viện Địa lý Nhân văn.

Sau buổi Lễ trao Huân chương, Viện Địa lý Nhân văn đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021, bàn phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2022 của Viện.

Quang cảnh Hội nghị Hội nghị Tổng kết năm 2021, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2022 của Viện Địa lý Nhân văn

Ban Biên tập

 

Các tin đã đưa ngày: