Trao Quyết định bổ nhiệm lại Viện trưởng Viện Dân tộc học
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Trao Quyết định bổ nhiệm lại Viện trưởng Viện Dân tộc học

02/04/2021

Sáng ngày 30/3/2021, tại Hội trường 3D, trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm lại PGS.TS. Nguyễn Văn Minh giữ chức Viện trưởng Viện Dân tộc học.

Chủ tịch Viện Hàn lâm - PGS.TS. Bùi Nhật Quang trao Quyết định và tặng hoa cho PGS.TS. Nguyễn Văn Minh

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; TS. Đặng Xuân Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; GS.TS. Đặng Nguyên Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; TS. Phùng Ngọc Tấn, Quyền Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Viện Dân tộc học.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, PGS.TS. Bùi Nhật Quang đã trao Quyết định số 285/QĐ-KHXH ngày 19 tháng 3 năm 2021 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam về việc bổ nhiệm lại PGS.TS. Nguyễn Văn Minh, Nghiên cứu viên cao cấp, giữ chức Viện trưởng Viện Dân tộc học, thời gian giữ chức vụ là 05 năm.

Toàn cảnh buổi lễ

Phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ, PGS.TS. Bùi Nhật Quang nhiệt liệt chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Minh đã nhận được sự tín nhiệm cao của Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm cùng tập thể cán bộ, công chức, viên chức của Viện Dân tộc học. Chủ tịch đánh giá cao năng lực lãnh đạo và kinh nghiệm của đồng chí Nguyễn Văn Minh, đồng chí đã thực hiện nhiều trọng trách, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác (Đảng và chính quyền), vừa ở vị trí, vai trò là Viện trưởng của một viện nghiên cứu chuyên ngành mà còn tham gia vào công tác Đảng (Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Viện Hàn lâm). Đồng thời PGS Chủ tịch cũng đánh giá cao các hoạt động, nhiệm vụ nghiên cứu khoa học của Viện đã ghi dấu ấn quan trọng tại các diễn đàn Trung ương. Qua đó mong muốn, đồng chí Nguyễn Văn Minh và các cán bộ của Viện sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, chung tay, góp sức xây dựng Viện Dân tộc học ngày càng phát triển và có nhiều đóng góp to lớn hơn nữa vào sự phát triển chung của Viện Hàn lâm trong các giai đoạn tiếp theo.

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Văn Minh trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm và các đồng nghiệp. Đồng chí nhận thức sâu sắc rằng, đây là vinh dự song cũng là trọng trách nặng nề, đặc biệt là đối với lĩnh vực dân tộc- tôn giáo, đòi hỏi phải nghiên cứu sâu để nhận diện và có được tư vấn chính xác cho Lãnh đạo Viện Hàn lâm báo cáo với Đảng và Chính phủ. PGS Viện trưởng nguyện cống hiến hết sức mình huy động đoàn kết nội bộ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và mong muốn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo của Lãnh đạo Viện Hàn lâm và sự ủng hộ, giúp đỡ của các cán bộ, công chức, viên chức của Viện để đồng chí hoàn thành tốt trách nhiệm được giao phó.

Nhân dịp này, PGS.TS. Nguyễn Văn Minh đã nhận được nhiều lẵng hoa tươi thắm và những lời chúc mừng từ Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Tổ chức – Cán bộ, tập thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong Viện Dân tộc học.

Nguyễn Thu Trang

Các tin đã đưa ngày: