Trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho TS. Bạch Hồng Việt, Quyền Giám đốc Trung tâm Phân tích và Dự báo
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho TS. Bạch Hồng Việt, Quyền Giám đốc Trung tâm Phân tích và Dự báo

17/05/2023

Sáng ngày 17/5/2023, tại Hội trường 1B, địa chỉ số 176 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và Quyết định nghỉ hưởng chế độ hưu trí cho TS. Bạch Hồng Việt, Quyền Giám đốc Trung tâm Phân tích và Dự báo.

Tham dự Hội nghị có TS. Đặng Xuân Thanh, Phó chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam (Viện Hàn lâm); ThS. Ngô Tiến Phát, Phó Trưởng ban, Ban Tổ chức - Cán bộ; lãnh đạo một số đơn vị cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Trung tâm Phân tích và Dự báo.

TS. Đặng Xuân Thanh, Phó chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam trao Huân chương Lao động hạng Nhì và chúc mừng TS. Bạch Hồng Việt tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ, ThS. Ngô Tiến Phát, Phó Trưởng ban, ban Tổ chức - Cán bộ đã công bố Quyết định số 376/QĐ-CTN ngày 28/4/2023 của Chủ tịch nước về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho TS. Bạch Hồng Việt, Quyền Giám đốc Trung tâm Phân tích và Dự báo vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, TS. Đặng Xuân Thanh thay mặt Lãnh đạo Viện Hàn lâm trao Huân chương, Quyết định và tặng hoa chúc mừng TS. Bạch Hồng Việt.

Phó chủ tịch Đặng Xuân Thanh phát biểu tại buổi Lễ  

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Đặng Xuân Thanh đã nhiệt liệt chúc mừng và tri ân TS. Bạch Hồng Việt vì những đóng góp và cống hiến không ngừng nghỉ của Tiến sĩ trong suốt quá trình công tác. Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm chia sẻ: Với thời gian gần 40 năm công tác, với nhiều vị trí khác nhau tại các đơn vị trực thuộc tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, TS. Bạch Hồng Việt đều đã có những cống hiến to lớn, đóng góp hiệu quả vào rất nhiều mảng hoạt động ở trên cả phương diện quản lý, nghiên cứu và hoạt động phong trào. TS. Bạch Hồng Việt đã nhận được nhiều hình thức khen thưởng của Đảng và Nhà nước.

Trong niềm hân hoan xúc động, TS. Bạch Hồng Việt gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Đảng và Nhà Nước, cảm ơn Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, các Ban chức năng và các thế hệ cán bộ lãnh đạo, viên chức, người lao động tại các đơn vị mà đồng chí đã công tác qua các thời kỳ. TS. Bạch Hồng Việt cũng chia sẻ và ôn lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ về quá trình trong suốt gần 40 năm công tác của Đồng chí.

ThS. Ngô Tiến Phát đọc Quyết định của Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho TS. Bạch Hồng Việt TS. Bạch Hồng Việt phát biểu cảm tưởng sau khi nhận Quyết định <br>

Tại buổi lễ, TS. Bạch Hồng Việt nhận được nhiều sự tri ân, chúc mừng, của Lãnh đạo Viện Viện Hàn lâm, lãnh đạo các đơn vị đồng chí đã tham gia công tác và tập thể Chi bộ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Trung tâm Phân tích và Dự báo.

Quang cảnh buổi Lễ

TÓM TẮT THÀNH TÍCH CÁ NHÂN CỦA TS. NCVCC. BẠCH HỒNG VIỆT

 

Đồng chí Bạch Hồng Việt, sinh ngày 06/07/1962.

Sau khi tốt nghiệp Khoa Toán, Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội, tháng 8/1984 đồng chí về nhận công tác tại Viện Kinh tế học thuộc Ủy ban Khoa học xã hội, nay là Viện Kinh tế Việt Nam thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Sau hơn 20 năm là cán bộ nghiên cứu của Viện Kinh tế Việt Nam, năm 2007, Chủ tịch Viện Hàn lâm đã điều động và bổ nhiệm đồng chí Bạch Hồng Việt là Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ khoa học.

Năm 2009, đồng chí được điều động và bổ nhiệm làm Phó Viện trưởng (kiêm Phó Bí thư chi bộ) Viện Phát triển bền vững vùng Tây Nguyên.

Từ 10/2012 đến 4/2015, đồng chí được điều động về làm Phó Giám đốc, kiêm Phó Bí thư chi bộ Nhà xuất bản Khoa học xã hội.

Từ 4/2015 đến 11/2018, đồng chí được điều động về làm Phó Viện trưởng kiêm Phó Bí thư chi bộ, từ 12/2018 đến 4/2020, là Bí thư, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam.

Từ 4/2020 đến 8/2021, đồng chí được điều động về Viện Nghiên cứu phát triển bền vững Vùng, giữ chức vụ Phó Viện trưởng.

Tháng 8/2021, Chủ tịch Viện Hàn lâm điều động đồng chí về giữ chức vụ Quyền Giám đốc Trung tâm Phân tích và dự báo và đồng chí được nghỉ hưởng chế độ bảo hiểm xã hội (nghỉ hưu) từ 01/5/2023.

Với thời gian gần 40 năm công tác ở Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, trải qua 7 đơn vị công tác khác nhau, đồng chí đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được kết nạp vào đảng ngày 14/8/1993, chính thức ngày 14/8/1994; nhận học vị Tiến sĩ năm1997; Nghiên cứu viên chính năm 2000; Nghiên cứu viên cao cấp năm 2018.

Ngoài công tác chuyên môn nghiên cứu khoa học, tư vấn và đào tạo, đồng chí còn là người có nhiều đóng góp cho các hoạt động của Đảng, Công đoàn và Đoàn Thanh niên. Trong đó phải kể đến: Chủ tịch Công đoàn cơ sở; 14 năm là Bí thư Đoàn của Viện Hàn lâm (1993 - 2006); tham gia đủ 01 nhiệm kỳ là Ủy viên BCH Trung ương Đoàn TNCS HCM (1997-2002); Đặc biệt, là Ủy viên BCH Đảng bộ Viện Khoa học xã hội Việt Nam (2002-2006).

Với những thành tích nổi bật, đồng chí Bạch Hồng Việt đã nhận được nhiều hình thức khen thưởng, như: Bằng khen của Trung ương Đoàn, của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; Huy chương vì thế hệ trẻ (2001); Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Khoa học xã hội (2003); Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Dân vận (2009); Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Công đoàn (2012) và đặc biệt hôm nay là Huân chương Lao động hạng Nhì (2023).

PV.

 

Các tin đã đưa ngày: