Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910-08/3/2023)
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910-08/3/2023)

09/03/2023

Nhân dịp kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910-08/3/2023), Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức lễ kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910-08/3/2023).

TS. Phan Chí Hiếu, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam phát biểu chúc mừng tại Lễ Kỷ niệm 113 năm<br>Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Tham dự buổi lễ có: TS. Phan Chí Hiếu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; TS. Đặng Xuân Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS. TS. Nguyễn Đức Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, Trưởng ban Ban Vì sự Tiến bộ của Phụ nữ Viện Hàn lâm; PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng, Ban Tổ chức- Cán bộ, Ban Kế hoạch- Tài chính; Ban Hợp tác quốc tế và toàn thể nữ viên chức giữ các chức vụ Viện trưởng, Phó Viện trưởng, Tổng biên tập, Phó Tổng biên tập các viện nghiên cứu chuyên ngành và đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm.

Phát biểu chúc mừng của đồng chí Phan Chí Hiếu, đã dành lời chúc mừng tốt đẹp đến với nữ lãnh đạo các đơn vị và tạp chí của Viện Hàn lâm; ghi nhận và trân trọng cảm ơn sự đóng góp năng lực, trí tuệ, phẩm chất của nữ lãnh đạo nói riêng và nữ viên chức nói chung của Viện Hàn lâm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian qua.

Bằng năng lực, phẩm chất và thế mạnh của người phụ nữ, Chủ tịch Phan Chí Hiếu mong muốn các cán bộ lãnh đạo nữ cũng như nữ viên chức trong toàn Viện Hàn lâm sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu không ngừng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, phát huy thế mạnh của phái đẹp trong công tác điều hành, lãnh đạo tại đơn vị. Chủ tịch cũng nhấn mạnh, các đồng chí nữ chính là những hạt nhân đoàn kết quan trọng trong các đơn vị và có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng môi trường làm việc thân thiện, dân chủ và kỷ cương.

Năm 2023 và giai đoạn sắp tới, Viện Hàn lâm đã đang và sẽ phải khắc phục những tồn tại, hạn chế nhằm khôi phục lại uy tín, tầm vóc lịch sử của một cơ quan nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn hàng đầu của đất nước, Chủ tịch Phan Chí Hiếu mong muốn, các đồng chí lãnh đạo nữ sẽ phối hợp chặt chẽ cùng với Cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể chính trị cùng nắm bắt diễn biến tư tưởng, tình cảm của cán bộ viên chức và người lao động, tích cực làm gương, tuyên truyền, vận động nhằm điều hòa các mối quan hệ, đảm bảo quyền lợi tối đa cho cán bộ, viên chức trong cơ quan; thực hành tốt tiết kiệm…

Bên cạnh đó, Đảng ủy Viện Hàn lâm sẽ nỗ lực phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, lãnh đạo thống nhất và đồng lòng; thực hiện các hoạt động lãnh đạo, quản lý cụ thể, chỉ đạo khoa học dân chủ và công bằng; tạo cơ hội và điều kiện phát triển bình đẳng giới tại cơ quan đơn vị. 

PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm tặng hoa đại diện Ban Vì sự Tiến bộ Phụ nữ<br>Viện Hàn lâm

Đại diện Công đoàn Viện Hàn lâm, phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Phạm Minh Phúc bày tỏ niềm vui và gửi tới toàn thể các đồng chí lãnh đạo nữ và các đồng chí nữ công đoàn viên đang công tác tại Viện Hàn lâm những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Đồng chí Chủ tịch Công đoàn bày tỏ sự trân trọng những đóng góp to lớn của nữ giới đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chuyên môn nghiên cứu khoa học của Viện Hàn lâm trong thời gian qua. Đồng chí đánh giá cao năng lực lãnh đạo công tâm, khách quan của các nữ lãnh đạo không chỉ trong công tác mà còn là việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

Để tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028 trong thời gian tới, PGS.TS. Phạm Minh Phúc mong muốn các nữ lãnh đạo, nữ viên chức cùng phối hợp với Ban Thường vụ Công đoàn Viện Hàn lâm quan tâm, chỉ đạo, sát sao và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho công đoàn đơn vị, đặc biệt là quan tâm chỉ đạo để xây dựng Nghị quyết nhiệm kỳ mới sát với tính chất, đặc thù của đơn vị. Qua đó sẽ lựa chọn, bầu ra được BCH và lãnh đạo chủ chốt công đoàn có đủ uy tín, năng lực để lãnh đạo và tổ chức thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ mới.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Lãnh đạo Viện Hàn lâm tặng hoa chúc mừng 8-3 các đồng chí nữ Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc<br>Viện Hàn lâm

Toàn cảnh buổi lễ
Lãnh đạo Viện Hàn lâm và các Ban chức năng chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí Nữ lãnh đạo tại buổi lễ

Buổi lễ cũng nhận được những lời chúc mừng tốt đẹp và bó hoa tươi thắm của lãnh đạo các Ban chức năng, các tổ chức chính trị- xã hội (Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên) đến với các đồng chí nữ lãnh đạo. Buổi lễ cũng là dịp tri ân những cống hiến thầm lặng của phái nữ Viện Hàn lâm trong việc thực hiện các nhiệm vụ công tác chuyên môn nghiên cứu khoa học, tư vấn chính sách và đào tạo; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nữ viên chức trong việc tạo cơ hội bình đẳng về phát triển, góp phần tối ưu hóa tiềm năng, sức cống hiến to lớn của phái nữ đối với nền khoa học nước nhà trong thời gian tới.

Nguyễn Thu Trang

Các tin đã đưa ngày: