Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

08/12/2021

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Tiểu ban Vận động và huy động xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về việc tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19”.

Thực hiện Công văn số 389-CV/ĐUK ngày 20/9/2021 của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương về việc tổ chức đợt vận động quyên góp ủng hộ phòng, chống COVID-19, Công văn số 393/CĐVC ngày 01/9/2021 của Công đoàn Viên chức Việt Nam về việc Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ủng hộ khẩn cấp cho công nhân bị ảnh hưởng bởi Covid-19; với tinh thần tương thân, tương ái và phương châm “người có của góp của, người có công góp công; có nhiều góp nhiều, có ít góp ít”, ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19, nỗ lực chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh; toàn thể công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã ủng hộ 257.538.000 đồng.

Sáng ngày 06/12/2021, theo sự phân công của Chủ tịch Viện Hàn lâm, PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm đã cùng các đồng chí Thường trực Công đoàn thay mặt toàn thể công chức, viên chức, người lao động Viện Hàn lâm trao tặng 130 triệu đồng quyên góp ủng hộ phòng,chống Covid-19 tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đoàn công tác của Viện Hàn lâm đã trực tiếp trao tặng 130 triệu đồng tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để ủng hộ phòng, chống Covid-19

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, PGS.TS.Nguyễn Đức Minh cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Lãnh đạo Viện Hàn lâm và Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã phát động toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động chung tay quyên góp, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19, với mong muốn thông qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, số tiền ủng hộ sẽ được phân bổ kịp thời đến Quỹ vắc -xin và những người có hoàn cảnh khó khăn do tác động bởi dịch bệnh.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cam kết, toàn bộ số tiền ủng hộ của Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam sẽ được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phân bổ kịp thời theo đúng nguyện vọng của người ủng hộ, đảm bảo công khai, minh bạch. “Số tiền ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp là nguồn lực quan trọng phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, mua vắc-xin, trang thiết bị, vật tư y tế, hỗ trợ các địa phương chống dịch hiệu quả. Theo tổng hợp sơ bộ, tính từ ngày 1/5/2021 đến nay, số kinh phí và hiện vật ủng hộ qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương, Trung ương các tổ chức thành viên, Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19 lên tới 21.664,1 tỷ đồng. Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã phân bổ, hỗ trợ và chi mua vắc xin phòng Covid-19 số tiền 18.789,4 tỷ đồng, chiếm 86,7% so với tổng nguồn lực tiếp nhận”, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh thông tin.

Chia sẻ về kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán 2022 cho người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn bởi đại dịch trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cho biết, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đang lên kế hoạch để phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, Bộ Lao động, Thương binh và xã hội tiến hành khảo sát tác động của đại dịch Covid-19 đến từng địa phương, nhất là những địa phương có số đông người lao động trở về từ các tỉnh phía Nam để triển khai những giải pháp cụ thể hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tiếp PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam và các thành viên trong đoàn công tác

Trước đó, vào ngày 30/11/2021, Công đoàn Viện Hàn lâm đã ủng hộ công nhân các tỉnh phía Nam 127.538.000 đồng, thông qua Công đoàn Viên chức Việt Nam tại Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên giáo công đoàn do Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tinh thần trách nhiệm của công chức, viên chức và người lao động Viện Hàn lâm cùng chung tay với Nhà nước và cộng đồng xã hội trong trong cuộc chiến chống đại dịch bệnh Covid-19./.

PV. Công đoàn Viện Hàn lâm

Các tin đã đưa ngày: