Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam gia tăng các hoạt động dành cho công chúng
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam gia tăng các hoạt động dành cho công chúng

15/04/2013

Bắt đầu từ tháng 4/2013, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (Bảo tàng) sẽ gia tăng các hoạt động dành cho công chúng. Theo đó, trong thời gian tới, Bảo tàng sẽ phát triển thêm nhiều hoạt động trải nghiệm, khám phá về trang phục, chữ viết và một số nghề thủ công ở Việt Nam như: Tạo hoa văn trên vải sáp ong của người Hmông hay bằng cách nhuộm của người Thái, làm đồ chơi dân gian bằng những chất liệu khác nhau, đan nan tre và lá để tạo các con vật và một số vật dụng, làm búp bê bằng giấy, búp bê bằng vải, bưu thiếp...

Một trong các hoạt động dành cho công chúng tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

 

Những hoạt động này được tổ chức trong thời gian một buổi hoặc một ngày vào các ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần tại Phòng khám phá dành cho trẻ em tại tòa nhà Trống đồng. Đây là các hoạt động giáo dục hướng đến thế hệ trẻ, giúp cho thế hệ trẻ hiểu biết về di sản văn hóa Việt Nam, đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của thế hệ trẻ trong tìm hiểu và tham gia các hoạt động trải nghiệm, đồng thời thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa Bảo tàng và công chúng, Bảo tàng và cộng đồng.

Bên cạnh đó, cùng với sự tiếp nối của trưng bày “Ánh nhìn chéo”, các hoạt động dành cho công chúng sẽ được kết hợp thực hiện nhằm giúp khách tham quan hiểu biết hơn về lễ hội của Việt Nam và Pháp thông qua các trò chơi dân gian như: thi kể chuyện sự tích lễ hội, làm quả còn, hoa giấy, chia sẻ các cảm nhận về các trưng bày đã và đang diễn ra tại Bảo tàng. Ban tổ chức hy vọng, với các hoạt động dành cho công chúng được gia tăng trong thời gian nêu trên, Bảo tàng sẽ là địa điểm tham quan lý tưởng cho công chúng Thủ đô trước dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5 và trước thềm mùa Hè 2013.

 

Phạm Vĩnh Hà

Các tin đã đưa ngày: