Bảo tàng Đông Nam Á được bình chọn là một trong 10 sự kiện khoa học và công nghệ nổi bật năm 2013
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Bảo tàng Đông Nam Á được bình chọn là một trong 10 sự kiện khoa học và công nghệ nổi bật năm 2013

31/12/2013

Ngày 26/12/2013, gần 60 nhà báo của Câu lạc bộ Nhà báo khoa học & công nghệ thuộc Hội Nhà báo Việt Nam đã bình chọn việc khai trương tòa Bảo tàng Đông Nam Á tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là một trong 10 sự kiện khoa học công nghệ nổi bật năm 2013 ở nước ta. Hoạt động bình chọn 10 sự kiện nổi bật này được CLB Nhà báo KH&CN phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông của Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức tại Hà Nội.

Chứng nhận sự kiện Việt Nam khánh thành Bảo tàng Đông Nam Á đầu tiên trong khu vực

 

Lễ khánh thành tòa bảo tàng Đông Nam Á của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam và mở cửa đón công chúng tham quan trưng bày Văn hóa Đông Nam Á được tổ chức vào chiều ngày 30/11/2013. Trong rất đông quan khách tới tham dự sự kiện mang nhiều ý nghĩa này có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh... Tại sự kiện GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam nhấn mạnh: ..."việc khai trương trưng bày Văn hóa Đông Nam Á là động thái cụ thể để Việt Nam thể hiện là một thành viên có trách nhiệm của ASEAN trong lĩnh vực bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa ở khu vực, cũng như góp phần vào việc xây dựng hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế". Khai trương tòa bảo tàng đầu tiên về văn hóa Đông Nam Á không chỉ là niềm tự hào của người Việt Nam, mà còn là niềm vui chung của giới bảo tàng ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là trong bối cảnh ASEAN đang tích cực xây dựng một cộng đồng bền chặt dựa trên 3 trụ cột: kinh tế, an ninh và văn hóa - xã hội. Có thể nói, việc khai mở bảo tàng Đông Nam Á góp phần thúc đẩy hội nhập khu vực, hội nhập quốc tế theo chủ trương của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Đây cũng là lý do để Bảo tàng Đông Nam Á được bình chọn vào top 10 sự kiện KH&CN của Việt Nam năm 2013, là sự kiện thuộc lĩnh vực khoa học xã hội duy nhất được vinh danh tại danh sách 10 sự kiện KH&CN nổi bật năm 2013 tại Việt Nam.

Trước đây, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã hai lần được bình chọn vào danh sách 10 sự kiện của năm trong lĩnh vực văn hóa - văn nghệ. Lần thứ nhất, việc khánh thành Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam được giới báo chí trong nước bình chọn là một trong 10 sự kiện văn hóa nổi bật nhất năm 1997 ở nước ta. Lần thứ hai, hơn 30 cơ quan báo chí truyền thông bình chọn Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là một trong 10 sự kiện văn hóa - văn nghệ năm 2005 của Việt Nam.

 

Phạm Vĩnh Hà

Các tin đã đưa ngày: