Bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ Trưởng ban Ban Tổ chức cán bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ Trưởng ban Ban Tổ chức cán bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

17/04/2013

Ngày 15 tháng 4 năm 2013, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ Trưởng ban Ban Tổ chức cán bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

  Chủ  tịch  Viện  Hàn  lâm  Khoa  học  xã  hội  Việt Nam  GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng trao Quyết định bổ nhiệm và tặng hoa TS. Trần Minh Tuấn, tân Trưởng ban Ban Tổ chức cán bộ

 

Theo Quyết định số 546/QĐ-KHXH ngày 11 tháng 4 năm 2013 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, TS. Trần Minh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý đào tạo Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh được điều động chuyển về nhận công tác tại Ban Tổ chức cán bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, bổ nhiệm chức vụ Trưởng ban Ban Tổ chức cán bộ nhiệm kỳ 2013 - 2018.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam chúc mừng và giao nhiệm vụ cho TS. Trần Minh Tuấn. Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm nhấn mạnh: đây là vinh dự nhưng cũng là trọng trách và thách thức nặng nề. Để làm tốt nhiệm vụ tham mưu cho Chủ tịch Viện, đ/c Trần Minh Tuấn cần hiểu biết đầy đủ và sâu sắc về hoạt động chung của Viện Hàn lâm, đặc điểm của các Ban, các đơn vị trực thuộc. Chúng ta đang trong giai đoạn đầu triển khai thực hiện Nghị định 109 của Chính phủ, trong đó việc kiện toàn tổ chức hoạt động của Viện Hàn lâm, của các đơn vị trực thuộc là rất quan trọng. Ban Tổ chức cán bộ, mà đồng chí Trưởng ban phải chịu trách nhiệm cao nhất trước Chủ tịch Viện, phải hoàn thành 2 việc quan trọng: thứ nhất là hoàn chỉnh Quy chế Tổ chức hoạt động của Viện Hàn lâm, thứ hai là xây dựng quy hoạch phát triển của Viện Hàn lâm đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 để Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đặc biệt, việc đào tạo nguồn nhân lực của Ban Tổ chức cán bộ hết sức quan trọng bởi muốn quản lý tốt con người thì trước hết đội ngũ của Ban phải tinh nhuệ, phải hiểu sâu công việc, đặc biệt là chế độ chính sách…

Đây là nhiệm vụ lớn đặt ra cho đồng chí Trưởng ban Ban Tổ chức cán bộ. Chủ tịch Viện Hàn lâm tin tưởng, hi vọng và mong muốn đ/c Trần Minh Tuấn tiếp tục phát huy năng lực, sở trường, khả năng, tinh thần cầu thị, học hỏi, đặc biệt là bổ sung những vấn đề mà mình chưa nắm được để hoàn chỉnh phương pháp công tác, đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam. Đồng thời Chủ tịch Viện Hàn lâm mong muốn các Ban chức năng phối hợp chặt chẽ, quy chế hoá các hoạt động để xác định rõ vai trò chủ trì, phối hợp để cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ tham mưu, quản lý trên cương vị của mỗi Ban. Mong các đồng chí gắn kết, tạo ra tiếng nói chung, đồng thuận, trước hết là các đồng chí ở trong Ban và khối cơ quan giúp việc Chủ tịch Viện, và rộng hơn nữa là trên toàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Đồng chí tân Trưởng ban Ban Tổ chức cán bộ TS. Trần Minh Tuấn phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và hứa với Chủ tịch Viện luôn phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình ở cương vị công tác mới. Thông điệp của Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm và chiến lược phát triển của Viện Hàn lâm trong thời gian tới sẽ là trọng trách với bất cứ ai được công tác và cống hiến cho Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, nhất là với cương vị trọng trách Trưởng ban Ban Tổ chức cán bộ. Tân Trưởng ban Ban Tổ chức cán bộ nhận thức rằng, để hoàn thành tốt nhiệm vụ ở vị trí, môi trường công tác mới của mình, ngoài việc phải thường xuyên học hỏi, cần phải tận tâm, tận tụy với công việc, luôn cố gắng và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của Ban Lãnh đạo Viện, Thường vụ Đảng ủy Viện, đặc biệt là trực tiếp từ Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm cùng sự ủng hộ, hợp tác, giúp đỡ của các đồng chí, đồng nghiệp.

Nhân dịp này, TS. Trần Minh Tuấn đã nhận được nhiều lời chúc tốt đẹp và những bó hoa tươi thắm đầy tình cảm của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Lãnh đạo Văn phòng và các Ban chức năng cùng các tổ chức, đoàn thể của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

 

Nguyễn Thu Hà

Các tin đã đưa ngày: