Chủ tịch Nước Trần Đại Quang thăm Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Chủ tịch Nước Trần Đại Quang thăm Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

19/05/2016

Nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, sáng ngày 18/5/2016, Đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng Phái đoàn cấp cao đã đến thăm Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (Bảo tàng DTHVN) thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm). Đây là nơi gìn giữ, bảo tồn và giới thiệu những tinh hoa văn hóa của cộng đồng các dân tộc Việt Nam tới du khách trong và ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bắt tay Giám đốc Bảo tàng DTHVN – PGS.TS. Võ Quang Trọng   Chủ tịch nước cùng Phái đoàn cấp cao đến thăm Bảo tàng DTHVN

Buổi đón tiếp có sự góp mặt của Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm gồm các đồng chí: GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Viện Hàn lâm nhiệm kỳ 2011-2016, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm và các Phó Chủ tịch – PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng; PGS.TS. Phạm Văn Đức và PGS.TS. Đặng Nguyên Anh cùng đông đủ Ban Lãnh đạo Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam và các cán bộ, công chức, viên chức của Bảo tàng.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang viết lưu bút trong cuốn sổ vàng

Sau khi thăm các khu trưng bày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chia sẻ cảm nghĩ trong cuốn sổ vàng: “Tôi rất vui mừng đến thăm Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam – một bảo tàng hấp dẫn đông đảo công chúng trong và ngoài nước, được nhiều tổ chức du lịch quốc tế bình chọn là một trong những điểm tham quan hấp dẫn nhất châu Á. Với vị thế và ý nghĩa nhiều mặt của bảo tàng quốc gia về các dân tộc trong nước và trên thế giới, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, cần được tiếp tục bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa của các dân tộc; đồng thời, có các hoạt động giới thiệu văn hóa các dân tộc trên thế giới để tăng cường hợp tác, giao lưu với bạn bè quốc tế. Chú trọng nghiên cứu ứng dụng những thành tựu khoa học – công nghệ tiên tiến về bảo tàng học và nhân học hiện đại để phát triển Bảo tàng theo hướng hiện đại và chuyên nghiệp. Nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, chúc tập thể cán bộ, nhân viên Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sức khỏe, hạnh phúc và thành công!” 

 

Một số hình ảnh của Chủ tịch Nước tại Bảo tàng:

Chủ tịch nước cùng phái đoàn đi thăm khu trưng bày<br> văn hóa 54 dân tộc Giám đốc Bảo tàng trao sách kỷ niệm cho<br> Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Chủ tịch nước tặng quà cho Bảo tàng DTHVN Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Bảo tàng DTHVN

Ngay sau khi thăm Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, cùng trong sáng 18/5/2016, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng Phái đoàn cấp cao đến tham dự Lễ Kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại trụ sở Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

PV

Các tin đã đưa ngày: