Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam thăm và làm việc tại Yên Bái
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam thăm và làm việc tại Yên Bái

10/11/2014

Ngày 7 tháng 11 năm 2014, đoàn công tác của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) do GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm dẫn đầu đã về thăm và có buổi làm việc với tỉnh Yên Bái. Tham gia đoàn công tác có GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm cùng một số chuyên gia của Viện Hàn lâm. Về phía tỉnh Yên Bái có đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Xuân Nguyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh.

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy  viên  Trung  ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

 

Đồng chí Hoàng Xuân Nguyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái thay mặt lãnh đạo tỉnh trình bày báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua và một số định hướng phát triển trong thời gian tới. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh đã làm rõ thêm các vấn đề mà các nhà khoa học đặt ra, như: vấn đề phát triển nông nghiệp, phát triển các loại hình du lịch và Đề án phát triển thị xã văn hóa du lịch Nghĩa Lộ. Tại buổi làm việc, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng đã có những phân tích bước đầu về các cơ hội, thách thức đặt ra đối với tỉnh Yên Bái trong thời gian tới và đặt vấn đề Tỉnh cần chuyển hướng ưu tiên sang phát triển nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao và đưa doanh nghiệp vào phát triển nông nghiệp. Các chuyên gia của Viện Hàn lâm cũng đã đã trao đổi và có những gợi ý về sự phát triển loại hình du lịch sinh thái tộc người để phát huy bản sắc văn hóa của 30 dân tộc thiểu số sống trên địa bàn Yên Bái, vấn đề liên kết vùng, vấn đề vị trí trung chuyển của Yên Bái trong hành lang Đông Tây, vấn đề phát triển nguồn nhân lực có tay nghề cao. 

Trong buổi làm việc, các lãnh đạo của tỉnh Yên Bái và các nhà khoa học của Viện Hàn lâm đã có sự chia sẻ và nhất trí về những định hướng phát triển của tỉnh và cùng bàn về hướng hợp tác nghiên cứu về các vấn đề phát triển của tỉnh dựa trên các luận cứ khoa học mà các nhà khoa học của Viện sẽ tiến hành nghiên cứu trên địa bàn tỉnh. Kết thúc buổi làm việc, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng đã đánh giá cao sự chuyển hướng tư duy phát triển của tỉnh, đề nghị tỉnh suy nghĩ về mô hình kết hợp 4 nhà: nhà quản lý, nhà khoa học, nhà tư vấn và nhà doanh nghiệp để giúp tỉnh có những phát triển đột phá trong thời gian tới.

 

 

 

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng cùng đoàn công tác đi thăm Mô hình trồng lan hồ điệp thương phẩm   GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng cùng đoàn công tác đi thăm Trung tâm nông nghiệp công nghệ cao

 

   Sau buổi làm việc, GS. TS. Nguyễn Xuân Thắng cùng đoàn công tác đã đi thăm Trung tâm nông nghiệp công nghệ cao do Công ty Hòa Bình Minh thực hiện và Mô hình trồng lan hồ điệp thương phẩm (thuộc Chương trình Hỗ trợ ứng dụng và chuyển giao tiến bộ KH&CN phục vụ phát triển KT-XH nông thôn và miền núi giai đoạn 2011-2015) do Trung tâm ứng dụng tiến bộ KHCN thuộc Sở KH&CN tỉnh Yên Bái thực hiện. 

 

PGS.TS. Trần Thị An

Các tin đã đưa ngày: