Chúc thọ Giáo sư, Anh hùng lao động Vũ Khiêu tròn 100 tuổi
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Chúc thọ Giáo sư, Anh hùng lao động Vũ Khiêu tròn 100 tuổi

19/09/2015

Ngày 18/9/2015, GS. TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, GS. Phạm Xuân Nam, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học xã hội Việt Nam (nay là Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) đã đến chúc mừng Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học xã hội Việt Nam nhân dịp Giáo sư thượng thọ 100 tuổi.

GS. Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Viện Hàn lâm, GS. Vũ Khiêu và <br>GS. Phạm Xuân Nam tại buổi chúc thọ

Thay mặt Đảng ủy, Ban Lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, GS. TS. Nguyễn Xuân Thắng kính tặng hoa, chúc mừng và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của Giáo sư đối với Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam nói riêng và cho nền khoa học xã hội và nhân văn của đất nước nói chung, được kết tinh trong hơn 70 tác phẩm quan trọng, đặc biệt là những tác phẩm nghiên cứu đồ sộ có giá trị khoa học và thực tiễn rất lớn như: Bàn về văn hiến Việt Nam, Tổng tập Nghìn năm văn hiến Thăng Long, Bách khoa thư Hà Nội, Nghìn năm Thăng Long Hà Nội… và hiện đang hoàn thành bộ sách Văn hiến Thăng Long.

Giáo sư Vũ Khiêu cảm ơn và chúc mừng những thành tích Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, nhất là trong những năm gần đây, đồng thời ân cần căn dặn và nhấn mạnh nhiệm vụ quan trọng của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam trong thời gian tới. Đó là phải tập trung nghiên cứu để có được những công trình giá trị cao về lý luận và thực tiễn, đưa khoa học xã hội và nhân văn ngày càng đi sâu vào cuộc sống, góp phần phát triển nền văn hóa và kinh tế-xã hội của đất nước. GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng trân trọng cảm ơn và hứa sẽ cùng toàn thể cán bộ và các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phấn đấu làm hết sức mình để xứng đáng với những hy sinh, đóng góp và lòng mong mỏi của các thế hệ các nhà khoa học đi trước trong sự nghiệp phát triển nền khoa học xã hội nước nhà.

TS. Nguyễn Bùi Nam

 

Các tin đã đưa ngày: