Công bố Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam bổ nhiệm Viện trưởng Viện Tâm lý học
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Công bố Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam bổ nhiệm Viện trưởng Viện Tâm lý học

02/10/2015

Ngày 01/10/2015, tại Viện Tâm lý học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã công bố và trao Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam bổ nhiệm Viện trưởng Viện Tâm lý học cho PGS.TS. Lã Thị Thu Thủy. Tham dự Lễ công bố có GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ cùng đông đủ cán bộ công chức, viên chức của Viện Tâm lý học.

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Viện Hàn lâm <br>tặng hoa cho GS.TS. Vũ Dũng       GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Viện Hàn lâm <br>trao Quyết định và tặng hoa cho PGS.TS. Lã Thị Thu Thủy

Trước khi công bố Quyết định bổ nhiệm cán bộ giữ chức Viện trưởng Viện Tâm lý học, Chủ tịch Viện Hàn lâm, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng đã tặng hoa và tri ân những đóng góp to lớn của GS.TS. Vũ Dũng, nguyên Viện trưởng Viện Tâm lý học, Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm khẳng định, trong 20 năm qua, trên cương vị của người lãnh đạo, quản lý, GS.TS. Vũ Dũng đã thể hiện tốt vai trò lãnh đạo, quản lý và năng lực tổ chức, đoàn kết, tập hợp cán bộ, viên chức cùng xây dựng Viện Tâm lý học phát triển bền vững, nhất là trong công tác nghiên cứu khoa học - đảm bảo chất lượng khoa học và tiến độ thực hiện. 

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Viện Hàn lâm<br> phát biểu giao nhiệm vụ cho PGS.TS. Lã Thị Thu Thủy

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng đã trao Quyết định số 1868/QĐ-KHXH ngày 28 tháng 9 năm 2015 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam bổ nhiệm PGS.TS. Lã Thị Thu Thủy, Phó Viện trưởng Viện Tâm lý học giữ chức Viện trưởng Viện Tâm lý học kể từ ngày 01/10/2015.

Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho tân Viện trưởng Viện Tâm lý học, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng đánh giá cao những nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ của PGS.TS. Lã Thị Thu Thủy trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, giữ trọng trách Viện trưởng Viện Tâm lý học là vinh dự song cũng là trọng trách nặng nề đối với PGS.TS. Lã Thị Thu Thủy. Để gánh vác trọng trách này, đồng chí Lã Thị Thu Thủy cần xác định rõ những yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra cho Viện Tâm lý học trong giai đoạn tới, đặt trong sự chuyển mình của Viện Hàn lâm hướng vào trọng tâm nhiệm vụ không chỉ nghiên cứu, đào tạo mà trực tiếp tham gia vào tư vấn những vấn đề lớn của đất nước. Đồng chí tân Viện trưởng cần tổ chức triển khai, thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học theo chức năng của Viện, song song với việc chú trọng đẩy mạnh hơn nữa công tác đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ. Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm mong muốn tập thể cán bộ Viện Tâm lý học hợp tác chặt chẽ với Viện trưởng nhằm duy trì và phát triển hơn nữa sự đoàn kết đồng thuận đã có, phát huy tiềm năng và tiếp tục phấn đấu xây dựng Viện Tâm lý học có những bước phát triển đột phá hơn nữa, đóng góp vào sự phát triển chung của Viện Hàn lâm trong giai đoạn tới.

       

PGS.TS. Lã Thị Thu Thủy, tân Viện trưởng Viện Tâm lý học <br>phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, tân Viện trưởng Viện Tâm lý học trân trọng cảm ơn Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm đã tin tưởng, GS.TS. Vũ Dũng cùng các đồng nghiệp đã tin tưởng và trao giữ vị trí quan trọng này. PGS.TS. Lã Thị Thu Thủy cũng nhận thức rõ đây là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm hết sức năng nề và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm, sự tín nhiệm và ủng hộ của tất cả đồng nghiệp. Trên cương vị mới, tân Viện trưởng nguyện đem hết sức mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nâng cao chất lượng các công trình nghiên cứu và hoạt động đào tạo bồi dưỡng cho cán bộ trẻ, giữ vững và phát triển được những thành quả của các thế hệ lãnh đạo trước đây đã tạo dựng, tiếp tục khẳng định vị thế của Viện Tâm lý học - đơn vị nghiên cứu đầu ngành về tâm lý học trên cả nước, hướng tới xây dựng Viện Tâm lý học ngày càng lớn mạnh.

Nhân dịp này, GS.TS. Vũ Dũng nguyên Viện trưởng Viện Tâm lý học và PGS.TS. Lã Thị Thu Thủy, tân Viện trưởng Viện Tâm lý học đã nhận được những lời chúc tốt đẹp và những bó hoa tươi thắm đầy tình cảm của Lãnh đạo Viện Hàn lâm và tập thể cán bộ, công chức, viên chức Viện Tâm lý học./.

Nguyễn Thu Hà

Các tin đã đưa ngày: