Hội Cựu Chiến binh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam gặp mặt, giao lưu văn nghệ và phát động thi đua năm 2013
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Hội Cựu Chiến binh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam gặp mặt, giao lưu văn nghệ và phát động thi đua năm 2013

16/04/2013

Ngày 12 tháng 4 năm 2013, Hội Cựu Chiến binh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu văn nghệ và phát động thi đua năm 2013.

 

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; GS.TS. Võ Khánh Vinh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh; Các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; Đại diện Lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn và Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm.

Thừa ủy quyền của GS.TS. Võ Khánh Vinh - Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, ThS. Đỗ Hữu Phương, đại diện Ban chấp hành Hội Cựu Chiến binh Viện Hàn lâm đã phát động thi đua tới các hội viên Hội Cựu Chiến binh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

 

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

 

Hội Cựu Chiến binh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phấn đấu theo phương châm “Chất lượng – Đồng bộ - Đổi mới và Đột phá phát triển” trong mọi hoạt động, phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” tích cực thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Ban Sử - Địa – Văn, tiền thân của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và các ngày lễ của đất nước. Hội Cựu Chiến binh chung tay “Tôn tạo, chỉnh trang làm đẹp khuôn viên và Bia kỷ niệm của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tại xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang”.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Viện Hàn lâm, phát biểu chỉ đạo hội nghị. Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm nhấn mạnh: Hội Cựu Chiến binh của Viện Hàn lâm là một bộ phận cấu thành trong hệ thống chính trị của Viện. Thực tế nhiều năm qua nhận thức của các cấp lãnh đạo về Hội Cựu Chiến binh chưa được đầy đủ nên chưa phát huy được vai trò của Hội Cựu Chiến binh trong việc tổ chức triển khai nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Cựu Chiến binh là lực lượng rất quan trọng, sau cuộc chiến tranh các đ/c trở về với cương vị mới là cán bộ chủ chốt của các đơn vị, nhà nghiên cứu, phục vụ nghiên cứu có nhiều kinh nghiệm công tác và đặc biệt là trách nhiệm đối với việc xây dựng thế hệ những người đi sau để kế thừa vai trò của các đ/c. Lãnh đạo Viện cũng như Thường vụ Đảng ủy đáng giá rất cao các đ/c là thành viên của Hội Cựu Chiến binh trong thời gian vừa qua đã có những đóng góp rất to lớn và tích cực thể hiện ở ý thức trách nhiệm, sự chia sẻ đồng hành, quan tâm đến các vấn đề của cơ quan.

GS.TS. Võ Khánh Vinh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Viện Hàn lâm phát biểu tại Hội nghị

 

Đây là lần đầu tiên Hội Cựu Chiến binh phát động thi đua, là một mốc mới từ trước đến nay chưa hề có, một mặt chúng ta thực hiện Nghị quyết Đại hội 5 của Hội Cựu Chiến binh Việt Nam, mặt khác là cụ thể hóa vào việc triển khai nhiệm vụ với tinh thần “Chất lượng – Đồng bộ - Đổi mới và Đột phá phát triển” mong các đ/c Cựu Chiến binh nhận trách nhiệm là chủ nhiệm các chương trình, các đề tài chú ý để có được chất lượng tốt cho các công trình của mình. 

GS.TS. Võ Khánh Vinh - Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh cảm ơn GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng đã có phát biểu chỉ đạo và chia sẻ với Hội Cựu Chiến binh của Viện. Đồng chí mong rằng qua lễ phát động thi đua này các đ/c Cựu Chiến binh phát huy vai trò của Hội Cựu Chiến binh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam trong đợt thi đua của năm 2013 này, mong rằng mỗi một Cựu Chiến binh và Hội Cựu Chiến binh góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Viện Hàn lâm tốt hơn đặc biệt là các đ/c có ưu thế đóng góp vào công tác chính trị tư tưởng, tấm gương của các đ/c lan tỏa trong cán bộ trẻ rất tốt. Thay mặt Hội Cựu Chiến binh, Giáo sư tiến sĩ Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh xin hứa quyết tâm cùng nhau trên khả năng điều kiện của mình đóng góp sức mình vào phong trào thi đua kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

 

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng  trao Quyết định của Ban chấp hành Trung ương Hội Cựu Chiến binh Việt Nam bổ sung Ủy viên Ban chấp hành Hội Cựu Chiến binh Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam khóa 2012-2017   GS.TS. Võ Khánh Vinh trao hoa và quà cho 2 đồng chí Cựu Chiến binh nghỉ hưu

 

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam trao Quyết định của Ban chấp hành Trung ương Hội Cựu Chiến binh Việt Nam cho các đồng chí Đỗ Hữu Phương là Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam; đ/c Đinh Quỹ và đ/c Lại Minh Hiền là Ủy viên Ban chấp hành Hội Cựu Chiến binh Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam khóa 2012-2017.

GS.TS. Võ Khánh Vinh, thay mặt Hội Cựu Chiến binh Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam trao hoa và quà cho 2 đồng chí Cựu Chiến binh nghỉ hưu: đ/c Nguyễn Thế Hưng, nguyên Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam và đ/c Đào Thị Hoa, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Hội Cựu Chiến binh Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam.

Buổi lễ kết thúc trong những lời ca tiếng hát của các hội viên Hội Cựu Chiến binh Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam và các đại biểu tham dự.

                                                                                                                                                      Nguyễn Thu Hà

Các tin đã đưa ngày: