Hội nghị công bố Quyết định điều động và bổ nhiệm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Âu
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Hội nghị công bố Quyết định điều động và bổ nhiệm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Âu

11/01/2020

Chiều ngày 10/01/2020, tại Hội trường 3D, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, số 1 Liễu Giai, Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định điều động, bổ nhiệm PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng giữ chức vụ Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Âu.

Tham dự Hội nghị có: PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; TS. Lê Thị Hải Nam, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh văn phòng Đảng ủy Viện Hàn lâm; TS. Phùng Ngọc Tấn, Phó trưởng ban Phụ trách Ban Tổ chức – Cán bộ; PGS.TS. Bùi Quang Tuấn, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, cùng tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Viện Nghiên cứu Châu Âu.

Chủ tịch Bùi Nhật Quang trao quyết định và tặng hoa cho PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng   Chủ tịch Bùi Nhật Quang tặng hoa tri ân PGS.TS. Nguyễn An Hà, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Âu

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Chủ tịch Bùi Nhật Quang đã trao Quyết định số 36/QĐ-KHXH ngày 09/01/2020 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam về việc điều động và bổ nhiệm PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng, nghiên cứu viên cao cấp, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam đến nhận nhiệm vụ và giữ chức vụ Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Âu, thời gian giữ chức vụ là 05 năm.

Đồng thời, TS. Lê Thị Hải Nam đã trao quyết định số 924/QĐ-ĐU ngày 10/01/2020 của Đảng ủy Viện Hàn lâm chỉ định đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Âu, tham gia cấp ủy và giữ chức Bí thư Chi bộ Viện Nghiên cứu Châu Âu, nhiệm kỳ 2015 – 2020. 

Tại Hội nghị, Chủ tịch Bùi Nhật Quang đã phát biểu chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng và tri ân thành tích, đóng góp của PGS.TS Nguyễn An Hà, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Âu, đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thười gian giữ cương vị Viện trưởng; đã chèo lái, giúp cho Viện Nghiên cứu Châu Âu có những phát triển vượt bậc; là một trong những lá cờ đầu về công tác nghiên cứu quốc tế của Viện Hàn lâm với nhiều kết quả, thành tựu giao lưu, hợp tác, hội nhập quốc tế rất ấn tượng; có những đóng góp lớn giúp nâng cao vị thế của Viện Hàn lâm trong bối cảnh hiện nay. Đồng thời, Chủ tịch cũng ghi nhận sự phấn đấu nỗ lực của tập thể Lãnh đạo, các ban chuyên môn và cán bộ của Viện Nghiên cứu Châu Âu trong thời gian qua.

Giáo sư Chủ tịch nhận định, Viện Hàn lâm đang đứng trước sự chuyển đổi giữa các thế hệ, có sự hẫng hụt không tránh khỏi về nhân sự. Vì vậy, việc điều động PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng cho thấy sự liên thông của công tác đào tạo và sử dụng cán bộ trong Viện Hàn lâm. Nhìn một cách rộng hơn, công tác tổ chức cán bộ của Viện Hàn lâm cần có sự liên thông giữa bên trong và bên ngoài, giữa các đơn vị với nhau. Điều đó cũng tạo ra môi trường làm việc tốt, giúp cán bộ trưởng thành hơn. Chủ tịch Bùi Nhật Quang tin tưởng PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng là nhân sự phù hợp, có sự trưởng thành và kinh nghiệm công tác lâu năm, có thể đưa Viên Châu Âu đạt được những bước phát triển mới. Bên cạnh việc liên thông về nhân sự, Chủ tịch còn đề cập vấn đề liên thông về nghiên cứu. Đây là một vấn đề không mới, tuy nhiên công tác thực hiện chưa tốt. Do đó, Phó Giáo sư Chủ tịch bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, sự liên kết hợp tác giữa các viện trong Viện Hàn lâm sẽ có những bước tiến mới vì sự phát triển chung của Viện Hàn lâm.

  PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng trân trọng cảm ơn Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm đã tin tưởng giao trọng trách cho đồng chí. Đồng chí ý thức rằng Viện Nghiên cứu Châu Âu là một viện nghiên cứu quốc tế vô cùng quan trọng trong Khối Quốc tế, với bề dày truyền thống được xây đắp gần 30 năm. Tân Viện trưởng khẳng định đây là vinh dự nhưng cũng là trọng trách đối với bản thân. PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng chia sẻ đồng chí được kế thừa di sản to lớn của các Lãnh đạo đi trước đã dày công xây dựng Viện Nghiên cứu Châu Âu, đồng chí ý thức rằng mình có trách nhiệm phải duy trì và phát triển đặc biệt là tình đoàn kết; Chuyển từ nghiên cứu trong nước sang nghiên cứu quốc tế cũng là một thách thức với bản thân đồng chí,... PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng bày tỏ tin tưởng, với bề dày kinh nghiệm của các cán bộ Viện Châu Âu, đồng chí sẽ nhận được nhiều sự sẽ giúp đỡ, đồng thời mong muốn PGS.TS. Nguyễn An Hà sẽ tiếp tục giúp đỡ để đồng chí có thể vượt qua thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng cũng gửi lời cảm ơn PGS.TS. Bùi Quang Tuấn đã hỗ trợ, giúp đỡ rất nhiều trong thời gian công tác tại Viện Kinh tế Việt Nam.

PGS.TS. Nguyễn An Hà phát biểu tại Hội nghị PGS.TS. Bùi Quang Tuấn phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn An Hà cũng gửi lời chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng. Đồng chí chia sẻ, 27 năm phát triển của Viện Nghiên cứu Châu Âu, truyền thống đoàn kết, gắn bó là sức mạnh tập thể vượt qua mọi khó khăn. Lãnh đạo Viện luôn trú trọng giữ vững tinh thần đoàn kết, tinh thần đào tạo, tự đào tạo, phát huy nội lực, xây dựng không khí cơ quan như gia đình, chia sẻ giúp đỡ nhau trong thuận lợi cũng như khó khăn. PGS.TS. Nguyễn An Hà tin tưởng với kinh nghiệm và bề dày nghiên cứu tại Viện Kinh tế Việt Nam của PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng sẽ là động lực mới giúp Viện Nghiên cứu Châu Âu tiếp tục có những thành tựu mới; vừa phát triển vừa có những đóng góp thiết thực cho Viện Hàn lâm cũng như cho đất nước. Đồng thời, đồng chí cũng bày tỏ tri ân, cảm ơn toàn thể viên chức của Viện Nghiên cứu Châu Âu đã luôn đồng lòng, chia sẻ, giúp đỡ đồng chí hoàn thành nhiệm vụ trong suốt thời gian qua.

Chủ tịch Bùi Nhật Quang chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo và tập thể cán bộ Viện nghiên cứu Châu Âu

Thay mặt tập thể Viện Kinh tế Việt Nam, PGS.TS. Bùi Quang Tuấn chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng đã được tin tưởng giao cho trọng trách đứng đầu Viện nghiên cứu có uy tín. Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam khẳng định PGS khẳng định, PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng là một người có tố chất lãnh đạo và có phẩm chất. Đồng chí mong muốn trong thời gia tới, PGS,TS. Nguyễn Chiến Thắng tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tinh thần chia sẻ, động viên để xây dựng tinh thần đoàn kết cho Viện Nghiên cứ Châu Âu. Đồng chí hy vọng, trong thời gian tới, PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng sẽ phối hợp chặt chẽ hơn với Viện Kinh tế Việt Nam nói riêng và các viện nghiên cứu khác nói chung để có sự liên kết tốt trong việc triển khai các nhiệm vụ nghiên cứu.

Nhân dịp này, PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng cũng nhận được nhiều lời chúc mừng và bó hoa tươi thắm từ Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Tổ chức - Cán bộ và tập thể cán bộ, công chức, viên chức của Viện Nghiên cứu Châu Âu và Viện Kinh tế Việt Nam.

Hồng Nhung

Các tin đã đưa ngày: