Hội nghị tập huấn công tác quân sự quốc phòng năm 2014 của Ban Chỉ huy quân sự Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Hội nghị tập huấn công tác quân sự quốc phòng năm 2014 của Ban Chỉ huy quân sự Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

13/06/2014

Thực hiện kế hoạch quân sự quốc phòngnăm 2014và triển khai các nhiệm vụ về công tác quân sự quốc phòngtheo quy định của Luật Dân quân tự vệ; Thông tư số 223/2013/TT-BQP ngày 23/12/2013 của Bộ Quốc phòng quy định thực hiện công tác quốc phòng ở các bộ, ngành và địa phương, trong 3 ngày (từ 11 đến 13/6/2014), Ban Chỉ huy quân sự Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quân sự quốc phòng cho các cán bộ thuộc Ban chỉ huy quân sự Viện Hàn lâm,Ban chỉ huy quân sự và cán bộ phụ trách công tác quốc phòng các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm.

 

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm kiêm Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự Viện Hàn lâm phát biểu khai mạc Hội nghị   Toàn cảnh Hội nghị

 

Tham dự Hội nghị có: GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm kiêm Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự Viện Hàn lâm; ThS. Đỗ Hữu Phương, Phó Chánh Văn phòng, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự Viện Hàn lâm cùng đông đảo các cán bộ kiêm nhiệm trong Ban Chỉ huy quân sự các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm. Hội nghị cũng có sự tham dự của đại diện Ban Chỉ huy Quân sự quận Ba Đình và Bộ Tư lệnh Hải quân.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn nêu rõ: Viện Hàn lâm là cơ quan thuộc Chính phủ có chức năng nghiên cứu khoa học, tham mưu và tư vấn chính sách cho Đảng và Chính phủ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về khoa học xã hội và nhân văn. Trong quá trình hoạt động, hàng năm công tác quân sự, quốc phòng, tự vệ là một trong những nội dung quan trọng và được triển khai thường xuyên của Viện Hàn lâm. Bên cạnh tính chất thường niên, Hội nghị này còn cập nhật thông tin mới nhất về tình hình ở Biển Đông cũng như các tình hình liên quan đến quốc phòng, an ninh của đất nước.

Về huấn luyện chính trị, Hội nghị được nghe các báo cáo viên trình bày về tình hình thế giới liên quan đến an ninh, quốc phòng của Việt Nam, tình hình Biển Đông và việc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, vấn đề phòng chống chiến lược “diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam, một số chứng cứ lịch sử về Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa,...

Hội nghị cũng đã được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, ban Chỉ huy quân sự quận Ba Đình hướng dẫn lập kế hoạch chuyển cơ quan vào trạng thái quốc phòng theo quy định tại Nghị định 116/NĐ-CP ngày 06/10/2006 của Chính phủ; hướng dẫn xây dựng và luyện tập kế hoạch chiến đấu bảo vệ cơ quan; hướng dẫn xây dựng kế hoạch hoạt động và dự toán kinh phí quân sự, tự vệ hàng năm của các đơn vị trực thuộc; và giao ban quốc phòng Viện Hàn lâm./.

 

Nguyễn Thu Hà

 

Các tin đã đưa ngày: