Họp báo “Không gian Pháp ngữ vì sự đổi mới trong giảng dạy đại học và nghiên cứu”
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Họp báo “Không gian Pháp ngữ vì sự đổi mới trong giảng dạy đại học và nghiên cứu”

23/04/2015

Chiều ngày 22 tháng 4 năm 2015, tại 26 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) và Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) đã tổ chức họp báo “Không gian Pháp ngữ vì sự đổi mới trong giảng dạy đại học và nghiên cứu” nhân dịp cắt băng khánh thành Trung tâm Kỹ thuật số Hà Nội (CNFp) - Campus Hà Nội.

Toàn cảnh Họp báo

Tham dự buổi họp báo có ThS. Nguyễn Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban hợp tác Quốc tế, Viện Hàn lâm; Ngài Bernard Cerquiglini, Tổng Giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ; Bà Sophie Goedefroit, Giám đốc Văn phòng AUF khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, cùng nhiều phóng viên đến từ các cơ quan truyền thông tại Hà Nội.

Tại buổi Họp báo, ThS. Nguyễn Thanh Hà đã giới thiệu sơ lược về quá trình hình thành, phát triển và cơ cấu tổ chức của Viện Hàn lâm; đồng thời nhấn mạnh, trên cơ sở những thành tựu và thế mạnh của mình, trong những năm tới, Viện Hàn lâm sẽ tiếp tục tập trung mọi nguồn lực để phát triển vững mạnh, trở thành một trung tâm quốc gia hàng đầu về nghiên cứu cơ bản, tham mưu chính sách cũng như đào tạo các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, có những đóng góp thực sự quan trọng trong sự nghiệp tiếp tục đổi mới toàn diện đất nước, có vị thế và uy tín cao trong nước và trên trường quốc tế.

Ngài Bernard Cerquiglin giới thiệu về Campus Hà Nội, chính thức mở cửa hoạt động từ ngày 22 tháng 4 năm 2014, với mục đích phục vụ cho việc nghiên cứu và giảng dạy đại học, mở ra một không gian thân thiện tiếp đón các thành viên thuộc cộng đồng Pháp ngữ trong khu vực. Campus Hà Nội đem tới cho các đối tượng là sinh viên, giảng viên, nghiên cứu sinh thuộc các trường đại học thành viên của AUF một không gian mở phục vụ cho việc học tập, tra cứu tư liệu, sử dụng các công cụ ứng dụng kỹ thuật số cũng như cho phép triển khai các hoạt động tập thể như cầu truyền hình, họp nhóm nghiên cứu, tổ chức sự kiện; đây cũng là nơi hội tụ các phương tiện, cơ sở dữ liệu cùng nguồn nhân lực chất lượng cao có khả năng đáp ứng nhu cầu xây dựng và triển khai các dự án tiên tiến, sáng tạo.

Cùng với 35 cơ sở thuộc Viện Hàn lâm và 21 Campus khác nằm rải rác khắp khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, sự ra đời của Campus Hà Nội sẽ góp phần tạo nên một mạng lưới rộng khắp quy tụ nguồn nhân lực chất lượng cao, giàu kinh nghiệm phục vụ cho việc phát triển giáo dục và đổi mới phương pháp nghiên cứu, giảng dạy./.

Nguyễn Thu Hà

Các tin đã đưa ngày: