Họp mặt cựu cán bộ, công chức, viên chức nhân dịp Tết Giáp Ngọ
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Họp mặt cựu cán bộ, công chức, viên chức nhân dịp Tết Giáp Ngọ

22/01/2014

Sáng ngày 18/01/2014, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức buổi Họp mặt cựu cán bộ, công chức viên chức nhân dịp Tết Giáp Ngọ.

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phát biểu tại buổi họp mặt

 

Phát biểu tại buổi họp mặt, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm đã nhiệt liệt chào mừng sự có mặt của đông đảo cựu cán bộ, công chức, viên chức, đồng thời gửi lời chúc sức khỏe, lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cựu cán bộ, công chức, viên chức. Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm nhấn mạnh: Viện Hàn lâm có bề dày thành tích, được Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vinh danh và ghi nhận như ngày hôm nay có công sức đóng góp của toàn thể cựu cán bộ, công chức, viên chức - những người đã đặt nền móng, xây dựng và phát triển Viện Hàn lâm qua các thời kỳ. 

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Viện Hàn lâm hiện có đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức gồm gần 2.000 người, trong đó có gần 1.700 cán bộ nghiên cứu, với 16 giáo sư; 125 phó giáo sư; hơn 200 tiến sĩ khoa học và tiến sĩ; hơn 500 thạc sĩ, chiếm gần 50% tổng số cán bộ của Viện. Đây là kết quả của quá trình tuyển chọn, đào tạo và bồi dưỡng lâu dài cũng như sự nỗ lực tự phấn đấu vươn lên trong học tập, nghiên cứu khoa học và giảng dạy… của đội ngũ cán bộ, công chức của Viện Hàn lâm. Cơ sở vật chất ngày càng khang trang, hiện đại đáp ứng được nhu cầu làm việc của cán bộ trong thời kỳ đổi mới. Với nỗ lực không mệt mỏi trong các nhiệm vụ nghiên cứu, Viện Hàn lâm hiện đang là điểm đến của các dự án hợp tác giữa nhiều ban, ngành và địa phương trong cả nước. Đây là kết quả có tính kế thừa từ những thế hệ đi trước, là niềm tự hào mà Ban lãnh đạo Viện Hàn lâm muốn chia sẻ và tri ân đến các thế hệ cựu cán bộ, công chức, viên chức trong buổi họp mặt có ý nghĩa này.

 

Đại biểu tham dự buổi Họp mặt cựu cán bộ, công chức, viên chức   Tiết mục văn nghệ “Bài ca Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam” biểu diễn tại buổi họp mặt cựu cán bộ công chức, viên chức

 

Chung vui cùng Viện Hàn lâm, nhiều đại biểu cho rằng, với vị thế mới, tên gọi mới, Viện Hàn lâm sẽ ngày càng khẳng định được vai trò và tầm ảnh hưởng của mình trong phát triển đất nước, không chỉ trong phạm vi quốc gia mà còn vươn ra tầm khu vực.

Cuộc họp mặt đã diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp với nhiều tiết mục văn nghệ do cán bộ, viên chức Viện Hàn lâm thực hiện./.

Phạm Vĩnh Hà

Các tin đã đưa ngày: