Họp mặt Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 30 năm thành lập Hội Cựu Chiến binh Việt Nam và Tổng kết công tác Hội năm 2019
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Họp mặt Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 30 năm thành lập Hội Cựu Chiến binh Việt Nam và Tổng kết công tác Hội năm 2019

18/12/2019

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), chiều ngày 17/12/2019, tại Hội trường 3D, trụ sở 1A, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm (Hội CCB Viện Hàn lâm) tổ chức buổi họp mặt nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam và Tổng kết đánh giá kết quả hoạt động công tác của Hội CCB Viện Hàn lâm năm 2019, đề ra phương hướng công tác năm 2020.

TS. Đỗ Hữu Phương, Chủ tịch Hội CCB Viện Hàn lâm phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Hữu Phương, Chủ tịch Hội CCB Viện Hàn lâm; PGS.TS. Phạm Văn Dương, Phó Chủ tịch Hội CCB Viện Hàn lâm; Các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm; Đại diện lãnh đạo Hội CCB Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm cùng toàn thể hội viên Hội CCB Viện Hàn lâm.

Tại buổi họp mặt, Chủ tịch Hội CCB Viện Hàn lâm, TS. Đỗ Hữu Phương đã đọc diễn văn ôn lại lịch sử Quân đội Nhân dân Việt Nam, điểm lại quá trình hoạt động của Hội CCB Viện Hàn lâm.

Trải qua 16 năm hoạt động (06/12/2003-06/12/2018), Hội CCB Viện Hàn lâm luôn được Đảng ủy, Lãnh đạo Viện và các cấp ủy Đảng, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm tạo những điều kiện thuận lợi cho Hội hoạt động. Hội đã phối hợp với Công đoàn, Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm tổ chức được 10 đoàn công tác cho các cán bộ, viên chức, nhân viên là thân nhân gia đình Liệt sĩ và hội viên Cựu chiến binh đang công tác tại Viện Hàn lâm đi thăm lại chiến trường năm xưa ở các địa danh: các tỉnh Tây Nguyên, Quảng Trị, Quảng Bình, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Hải Phòng, Điện Biên; Tổ chức các hoạt động tình nghĩa để thăm hỏi, động viên kịp thời đến các hội viên và gia đình hội viên. Hội đã được Chủ tịch Viện hàn lâm tặng thưởng nhiều Bằng khen.

Chủ tịch Hội CCB Viện Hàn lâm, TS. Đỗ Hữu Phương nhấn mạnh, để giữ vững và phát huy những thành tích của Hội trong 16 năm qua, toàn thể hội viên Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm cần tích cực rèn luyện, phấn đấu công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ công tác Hội Cựu chiến binh và sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của Chủ tịch Viện và Lãnh đạo Viện Hàn lâm giao phó.

Thay mặt toàn thể hội viên Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm,  TS. Đỗ Hữu Phương trân trọng cảm ơn Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam và các cơ quan, tổ chức đoàn thể Viện Hàn lâm, các Hội Cựu chiến binh trong Khối 487; đồng chí mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện cho Hội thực hiện tốt nhiệm vụ.

    Toàn cảnh hội nghị

Nhằm tiếp tục đổi mới tư duy, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, phương hướng công tác năm 2020 của Hội CCB Viện Hàn lâm sẽ tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như sau:

1/ Tích cực thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Hội CCB Viện Hàn lâm lần thứ III; Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội CCB Việt Nam lần thứ VI (nhiệm kỳ 2017-2022),

2/ Tích cực thực hiện Nghị quyết lãnh đạo của các Cấp ủy Đảng một cách thiết thực, hiệu quả, nhất là thực hiện Nghị quyết Trung ương 4; Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII), gắn công tác xây dựng Đảng với công tác xây dựng Hội CCB trong sạch, vững mạnh.

3/ Tổ chức các hoạt động thiết thực để động viên kịp thời đến toàn thể Hội viên CCB trong toàn Viện Hàn lâm, tiếp tục phát huy truyền thống, bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực, gương mẫu trên mọi lĩnh vực công tác, góp phần thúc đẩy việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của Viện Hàn lâm năm 2020.

4/ Tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05/CT-TW, năm 2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo các nội dung hướng dẫn của Trung ương Hội CCB Việt Nam và kế hoạch của Viện Hàn lâm.

5/ Thường xuyên cổ vũ, động viên hội viên phát huy truyền thống vẻ vang, hào hùng của Dân tộc và của Quân đội, của một thời cầm súng chiến đấu cho sự nghiệp giải phóng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng ý chí quyết tâm của toàn thể hội viên CCB trong việc phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

6/ Ban Chấp hành Hội, Lãnh đạo các chi hội cần tiếp tục chủ động tham mưu, giúp việc cho Lãnh đạo các cấp để có các hoạt động quan tâm đến các Thương binh, thân nhân Liệt sĩ và Hội viên Cựu chiến binh, nhất là các đồng chí nghỉ hưu trong năm 2020 và các hội viên CCB có thành tích khoa học xuất sắc.

7/ Phấn đấu 100% hội viên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nhiều hội viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều hội viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và được Chủ tịch Viện Hàn lâm tặng thưởng Bằng khen. Tập thể Hội CCB Viện Hàn lâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được chủ tịch Viện Hàn lâm tặng thưởng Cờ thi đua trong năm 2020.

8/ Phấn đấu năm 2020 tổ chức đoàn công tác cho toàn thể hội viên CCB Viện Hàn lâm đi thăm lại chiến trường năm xưa trên các địa danh của Tổ quốc.

 

TS. Đỗ Hữu Phương trao Giấy khen cho tập thể và hội viên đạt thành tích xuất sắc

Hội CCB Viện Hàn lâm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động công tác của Hội để thúc đẩy cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2020.

Cũng tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Hội CCB Viện Hàn lâm, TS. Đỗ Hữu Phương đã trao tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 07 hội viên đã có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện nhiệm vụ của Hội CCB Viện Hàn lâm năm 2019.

Buổi họp mặt đã diễn ra trong không khí đầm ấm, thắm tình đồng đội. Những ý kiến phát biểu, đóng góp của các đại biểu tham dự sẽ góp phần hoàn thiện phương hướng và nhiệm vụ công tác năm 2020, xây dựng Hội CCB Viện Hàn lâm ngày càng vững mạnh trong những năm tới.

Nguyễn Thu Trang

Các tin đã đưa ngày: