Khai trương phòng trưng bày chuyên đề: Tư liệu về chiến thắng Điện Biên Phủ
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Khai trương phòng trưng bày chuyên đề: Tư liệu về chiến thắng Điện Biên Phủ

29/04/2014

Chiều ngày 28/4/2014 tại trụ sở 26 Lý Thường Kiệt, Hà Nội, Viện Thông tin Khoa học xã hội (Viện Thông tin) đã tổ chức Lễ khai trương trưng bày chuyên đề: Tư liệu về chiến thắng Điện Biên Phủ.

 

PGS.TS. Lê Thị Lan, Viện trưởng Viện Thông tin Khoa học xã hội phát biểu tại Lễ khai trương trưng bày Tư liệu về chiến thắng Điện Biên Phủ   Đại biểu tham dự lễ khai trương xem tư liệu sách tại phòng trưng bày

 

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 18/5/2014 sắp tới.

Phát biểu tại Lễ khai trương, PGS.TS. Lê Thị Lan, Viện trưởng Viện Thông tin nhấn mạnh: Chiến thắng Điện Biên Phủ đã kết thúc một cách vẻ vang cuộc kháng chiến chống Pháp trường kỳ kéo dài suốt 9 năm của dân tộc, giải phóng đất nước khỏi chế độ thực dân kéo dài gần một thế kỷ, mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do thực sự cho dân tộc Việt Nam và chấm dứt vĩnh viễn chế độ thực dân kiểu cũ trên thế giới. Ý nghĩa vĩ đại của chiến thắng Điện Biên Phủ đã, đang và sẽ còn thu hút sự quan tâm lâu dài của giới nghiên cứu nói riêng, của đông đảo nhân dân Việt Nam và toàn thế giới.

Đại biểu tham dự lễ khai trương phòng trưng bày chuyên đề: Tư liệu về chiến thắng Điện Biên Phủ chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo và cán bộ Viện Thông tin

 

Những tư liệu được trưng bày tại đây bao gồm toàn bộ sách, báo, tạp chí, ảnh và bản đồ liên quan tới chiến dịch Điện Biên Phủ do Thư viện Khoa học xã hội quản lý. Những tư liệu này đã được nhiều thế hệ người Pháp và người Việt tại Thư viện Khoa học xã hội sưu tầm, bảo quản và phục vụ bạn đọc trong suốt 60 năm qua. Đến với trưng bày, công chúng sẽ được tận mắt chứng kiến một bộ sưu tập đầy đủ, đa dạng, đa diện và hết sức quý giá về chiến dịch vĩ đại này của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Phó giáo sư, Viện trưởng hy vọng, trưng bày sẽ mang đến cái nhìn toàn cảnh về những cống hiến và hy sinh không thể tính đếm của toàn quân và dân Việt Nam, về tầm cao trí tuệ chính trị và quân sự của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh, của đại tướng Võ Nguyên Giáp, của các tướng lĩnh và toàn thể quân dân Việt Nam trong cuộc chiến hoàn toàn không cân sức với quân đội Pháp, về sức mạnh của tinh thần yêu nước, tình đoàn kết quân dân đã làm nên thắng lợi cuối cùng của chiến dịch lịch sử này. Qua đó giúp công chúng có thêm những cảm nhận sâu sắc, để tự hào hơn về tầm vóc vĩ đại của chiến dịch Điện Biên Phủ và ý nghĩa “vạch thời đại” của chiến thắng này.

Dự kiến việc trưng bày các tư liệu này sẽ diễn ra đến hết tháng 5/2014.

Phạm Vĩnh Hà

Các tin đã đưa ngày: