Khánh thành Trung tâm Kỹ thuật số Hà Nội (CNFp) - Campus Hà Nội
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Khánh thành Trung tâm Kỹ thuật số Hà Nội (CNFp) - Campus Hà Nội

23/04/2015

Chiều ngày 22 tháng 4 năm 2015, tại 26 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) và Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) đã cắt băng khánh thành Trung tâm Kỹ thuật số Hà Nội (CNFp), - Campus Hà Nội. Tham dự Lễ Khánh thành có GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; Ngài Bernard Cerquiglini, Tổng Giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ; Bà Sophie Goedefroit, Giám đốc Văn phòng AUF khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đại diện lãnh đạo các trường đại học Pháp ngữ thành viên trong khu vực, cùng nhiều khách mời là đại diện các Bộ, ngành, trường đại học, đại sứ quán và tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng và Ngài Bernard Cerquiglini  ký kết Thỏa thuận hợp tác

 

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng và Ngài Bernard Cerquiglini cắt băng khánh thành Trung tâm Kỹ thuật số Hà Nội

Viện Hàn lâm và Tổ chức Đại học Pháp ngữ trong những năm qua đã có nhiều hoạt động hợp tác rất thành công trong hỗ trợ nâng cao năng lực giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn. Đặc biệt, với việc ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên vào ngày 31/12/2013 về việc thành lập và trao quyền sử dụng nhãn hiệu CNFp - Campus Hà Nội, một không gian Pháp ngữ vì sự đổi mới trong giảng dạy và nghiên cứu đã được hình thành.

Toàn cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ Khánh thành, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng cho biết, đây là sản phẩm hợp tác giữa Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Tổ chức Đại học Pháp ngữ nhằm đưa khoa học xã hội Việt Nam hội nhập sâu hơn với nền khoa học xã hội thế giới nói chung và của khối Pháp ngữ nói riêng, kết nối mạng nghiên cứu và thúc đẩy trao đổi học thuật giữa Việt Nam và các nước thuộc khối Pháp ngữ cũng như giữa các cơ quan khoa học và trường đại học trong cả nước; góp phần quảng bá thông tin, tri thức và chia sẻ năng lực trong và ngoài cộng đồng Pháp ngữ một cách hiệu quả nhất, phát huy tiếng nói của cộng đồng các nhà khoa học xã hội trong việc nhận diện và giải quyết các vấn đề do thực tế cuộc sống và thời đại đặt ra.

Tiếp lời GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ngài Bernard Cerquiglini cho biết thêm, việc thành lập Campus Hà Nội là một sáng kiến của Viện Hàn lâm trong khuôn khổ hợp tác hai bên. Campus Hà Nội sẽ là nơi tạo điều kiện, kết nối mạng lưới cho sinh viên, giảng viên, các nhà nghiên cứu một môi trường nghiên cứu, giảng dạy, học tập và làm việc hiện đại, thân thiện.

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng và ngài Bernard Cerquiglini đã cùng ký kết Thỏa thuận hợp tác hai bên và cắt băng Khánh thành Trung tâm Kỹ thuật số Hà Nội - Campus Hà Nội dưới sự chứng kiến các đại biểu tham dự./.

Nguyễn Thu Hà

 

 

Các tin đã đưa ngày: