Lễ Công bố các quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam về công tác cán bộ thuộc Ban Quản lý Khoa học
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ Công bố các quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam về công tác cán bộ thuộc Ban Quản lý Khoa học

09/03/2018

Triển khai các quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) về công tác nhân sự, cụ thể là chức danh Trưởng ban Ban Quản lý khoa học, sáng ngày 07/3/2018, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm tổ chức lễ công bố và trao các quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm điều chuyển PGS.TS. Trần Thị An đến nhận công tác tại Đại học Quốc gia Hà Nội và điều động, bổ nhiệm PGS.TS. Nguyễn Thị Hoài Lê giữ chức Trưởng ban Ban Quản lý Khoa học.

Tham dự buổi lễ có: GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ; PGS.TS. Nguyễn Hiệu, Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ, Đại học Quốc gia Hà Nội; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức - Cán bộ, Ban Hợp tác quốc tế, Văn phòng Viện Hàn lâm, Văn phòng Đề án Biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam; đại diện lãnh đạo Văn phòng Đảng ủy, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm cùng và toàn thể công chức, viên chức của Ban Quản lý Khoa học, Ban Kế hoạch - Tài chính. 

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn tặng hoa cho PGS.TS. Trần Thị An tại buổi lễ   GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn trao Quyết định và tặng hoa cho PGS.TS. Nguyễn Thị Hoài Lê

Trước khi công bố Quyết định bổ nhiệm PGS.TS. Nguyễn Thị Hoài Lê giữ chức Trưởng ban Quản lý Khoa học, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã tặng hoa, phát biểu cảm ơn và đánh giá cao những thành tích, đóng góp quan trọng của PGS.TS. Trần Thị An cho sự phát triển của Viện Hàn lâm trên cương vị người đứng đầu Ban Quản lý Khoa học trong thời gian qua. GS Chủ tịch ghi nhận những thành tích xuất sắc cùng với phẩm chất đạo đức, năng lực quản lý của đồng chí trong các công việc chung của Ban, nổi bật nhất là thông qua việc quản lý, đồng chí Trần Thị An đã động viên, khuyến khích, tạo điều kiện để các cán bộ các viện nghiên cứu tham gia tích cực vào các đề tài, dự án, từ đó thực hiện tốt một trong những chức năng, nhiệm vụ quan trọng của Viện Hàn lâm là nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, trên cơ sở mối quan hệ với giới khoa học cả nước về KHXH&NV, đồng chí đóng vai trò tích cực trong việc kết nối, hợp tác với các bộ ngành, địa phương, tạo ra sự gần gũi, chia sẻ, trân trọng các đối tác, tạo thuận lợi cho quan hệ hợp tác khoa học của Viện Hàn lâm với các bộ, ngành, địa phương.

Qua đó, GS Chủ tịch mong muốn, trên cương vị công tác mới tại Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng chí Trần Thị An sẽ tiếp tục có những đóng góp ở các góc độ khác nhau đối với Viện Hàn lâm nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác khoa học và đào tạo của hai cơ quan, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ mạng lưới nghiên cứu và đào tạo của đất nước trong thời gian tới.

<br>GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Chủ tịch Viện Hàn lâm phát biểu<br>tại buổi lễ   Lãnh đạo Viện Hàn lâm chụp ảnh lưu niệm cùng với<br> PGS.TS. Nguyễn Hiệu, Đại học Quốc gia; PGS.TS. Trần Thị An và PGS.TS. Nguyễn Thị Hoài Lê

Tại buổi lễ, thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã trao Quyết định số 225/QĐ-KHXH ngày 1/3/2018 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam về việc điều động và bổ nhiệm PGS.TS. Nguyễn Thị Hoài Lê, Phó Trưởng ban Ban Kế hoạch - Tài chính đến nhận công tác và giữ chức vụ Trưởng ban Ban Quản lý Khoa học thuộc Viện Hàn lâm, thời gian giữ chức vụ là 5 năm.

Phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Thị Hoài Lê được bổ nhiệm giữ chức Trưởng ban Ban Quản lý Khoa học. Đồng thời, GS Chủ tịch mong muốn, trên cương vị mới, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê sẽ tiếp tục có những đóng góp trong lĩnh vực khoa học và quản lý. Bằng kinh nghiệm và nền tảng của bản thân, đồng chí sẽ tập trung nghiên cứu kĩ những qui chế, điều kiện, đặc thù trong công tác quản lý khoa học của Viện Hàn lâm; phối hợp chặt chẽ, linh hoạt với các cơ quan tham mưu, giúp việc Chủ tịch Viện Hàn lâm, các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm trong các hoạt động; nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ của các cán bộ trong Ban Quản lý Khoa học nói riêng và các ban chức năng nói chung để đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp sức vào sự phát triển của sự nghiệp nghiên cứu khoa học, đào tạo của Viện Hàn lâm trong những năm tới đây.

Tân Trưởng ban Quản lý khoa học - PGS.TS. Nguyễn Thị Hoài Lê phát biểu tại buổi lễ  

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, tân Trưởng ban Ban Quản lý Khoa học- PGS.TS. Nguyễn Thị Hoài Lê trân trọng cảm ơn Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm đã tin tưởng giao nhiệm vụ cho đồng chí giữ chức vụ quan trọng này; bày tỏ biết ơn đối với sự giúp đỡ, góp ý thẳng thắn của các lãnh đạo tiền nhiệm trong Ban Kế hoạch - Tài chính đã giúp đồng chí trưởng thành và sẵn sàng đảm nhận cương vị công tác mới. Đây là vinh dự song cũng là trọng trách nặng nề, là thách thức đối với cá nhân. Đồng chí nguyện nỗ lực, phấn đấu, học hỏi kinh nghiệm của các thế hệ lãnh đạo đi trước để hoàn thiện bản thân; phát huy tốt những thành tích của Lãnh đạo tiền nhiệm Ban Quản lý Khoa học đã gây dựng trong thời gian qua; mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, phối hợp của đồng nghiệp trong các ban chức năng và các đơn vị trực thuộc để đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của Lãnh đạo Viện Hàn lâm.

Nhân dịp này, PGS.TS. Trần Thị An và tân Trưởng ban Ban Quản lý Khoa học - PGS.TS. Nguyễn Thị Hoài Lê đã nhận được nhiều lời chúc mừng và những bó hoa tươi thắm của Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ, Đại học Quốc gia Hà Nội, các cơ quan tham mưu, giúp việc Chủ tịch Viện Hàn lâm, Văn phòng Đảng Đoàn thể, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm.

Nguyễn Thu Trang

 

Các tin đã đưa ngày: