Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm lại Viện trưởng và Phó Viện trưởng Viện Văn học
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm lại Viện trưởng và Phó Viện trưởng Viện Văn học

21/01/2017

Sáng ngày 20/01/2017, tại Viện Văn học, 20 Lý Thái Tổ, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm lại Viện trưởng Viện Văn học cho PGS.TS. Nguyễn Đăng Điệp và Phó Viện trưởng Viện Văn học cho PGS.TS. Nguyễn Hữu Sơn.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn phát biểu tại buổi Lễ

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; PGS.TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ Viện Hàn lâm và đông đủ công chức, viên chức và người lao động của Viện Văn học.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã trao Quyết định số 96/QĐ-KHXH ngày 19 tháng 01 năm 2017 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam bổ nhiệm lại PGS.TS. Nguyễn Đăng Điệp, giữ chức Viện trưởng Viện Văn học, thời gian giữ chức vụ 5 năm kể từ ngày 19/01/2017 và Quyết định số 97/QĐ-KHXH ngày 19 tháng 01 năm 2017 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam bổ nhiệm lại PGS.TS. Nguyễn Hữu Sơn giữ chức Phó Viện trưởng Viện Văn học đến tuổi nghỉ hưu theo quy định của Nhà nước kể từ ngày 19/01/2017.

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Đăng Điệp và PGS.TS. Nguyễn Hữu Sơn được sự tín nhiệm cao của Thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm và công chức, viên chức, người lao động Viện Văn học trong việc giới thiệu bổ nhiệm lại vị trí Viện trưởng và Phó Viện trưởng Viện Văn học. Điều này khẳng định, trong nhiệm kỳ qua, Viện trưởng và Phó Viện trưởng Viện Văn học đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ trên cương vị công tác của mình. GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đánh giá cao kết quả của Viện Văn học và công lao đóng góp của PGS.TS. Nguyễn Đăng Điệp và PGS.TS. Nguyễn Hữu Sơn trên cương vị lãnh đạo Viện Văn học trên lĩnh vực nghiên cứu khoa học, đào tạo và các hoạt động khác nhằm mở rộng quan hệ với các đối tác để nâng cao vị thế là viện nghiên cứu đầu ngành về văn học Việt Nam. Có được các thành tích đó không thể không nhắc đến sự chỉ đạo của tập thể lãnh đạo Viện Văn học và tinh thần đoàn kết của công chức, viên chức và người lao động Viện Văn học. 

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn trao Quyết định và tặng hoa<br> cho PGS.TS. Nguyễn Đăng Điệp   GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn trao Quyết định và tặng hoa <br>cho PGS.TS. Nguyễn Hữu Sơn

Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ mới này, PGS.TS. Nguyễn Đăng Điệp và PGS.TS. Nguyễn Hữu Sơn kế thừa và phát huy tốt nhất những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời căn cứ vào tình hình, điều kiện mới để từng bước đẩy mạnh và phát huy hơn nữa thế mạnh của Viện Văn học trong phát triển ngành khoa học xã hội Việt Nam nói chung và của văn học nói riêng. Muốn vậy, việc đầu tiên là cần tiếp tục duy trì sự ổn định, phát triển và đặc biệt đào tạo được đội ngũ cán bộ cấp chuyên gia của Viện Văn học đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ đổi mới. Thứ hai, xác định nhiệm vụ công tác của nhiệm kỳ tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thứ ba, tăng cường hơn nữa quan hệ và ảnh hưởng của Viện Văn học với bên ngoài, có nhiều đóng góp cho Đảng và Nhà nước từ lĩnh vực nghiên cứu văn học. Đồng thời GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn mong muốn chi ủy, công đoàn, đoàn thanh niên cùng tập thể công chức, viên chức và người lao động Viện Văn học ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi nhất, sát cánh cùng với tập thể lãnh đạo Viện Văn học, xây dựng Viện đoàn kết, thực hiện thành công nhiệm vụ được giao.

PGS.TS. Nguyễn Đăng Điệp và PGS.TS. Nguyễn Hữu Sơn phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Đăng Điệp và PGS.TS. Nguyễn Hữu Sơn đã dành những lời cảm ơn chân thành nhất đến Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm và tập thể cán bộ, công chức, viên chức của Viện Văn học đã tạo điều kiện ủng hộ, giúp đỡ các đồng chí trong thời gian qua. Và mong rằng, trong giai đoạn mới với nhiều thời cơ và thách thức, sẽ luôn nhận được sự chỉ đạo, hỗ trợ, chia sẻ của Thường vụ Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện Hàn Lâm cùng cán bộ, công chức, viên chức của Viện Văn học; nguyện đem hết sức mình hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm; góp phần đưa Viện Văn học ngày càng phát triển hơn nữa xứng đáng là viện nghiên cứu đầu ngành về văn học Việt Nam.

Nhân dịp này, PGS.TS. Nguyễn Đăng Điệp và PGS.TS. Nguyễn Hữu Sơn đã nhận được nhiều lời chúc tốt đẹp và những bó hoa tươi thắm đầy tình cảm của Lãnh đạo Viện Hàn lâm cùng công chức, viên chức và người lao động Viện Văn học./.


Nguyễn Thu Hà

Các tin đã đưa ngày: