Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam bổ nhiệm Viện trưởng Viện Triết học
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam bổ nhiệm Viện trưởng Viện Triết học

25/03/2016

Ngày 24 tháng 3 năm 2016, tại Viện Triết học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã công bố và trao Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam bổ nhiệm Viện trưởng Viện Triết học cho PGS.TS. Nguyễn Tài Đông.

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Viện Hàn lâm trao<br> Quyết định và tặng hoa cho PGS.TS. Nguyễn Tài Đông

Tham dự Lễ công bố có GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ cùng đông đủ cán bộ công chức, viên chức của Viện Triết học.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng đã trao Quyết định số 419/QĐ-KHXH ngày 21 tháng 3 năm 2016 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam bổ nhiệm PGS.TS. Nguyễn Tài Đông, Quyền Viện trưởng Viện Triết học giữ chức vụ Viện trưởng Viện Triết học kể từ ngày 21/3/2016.

Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho tân Viện trưởng Viện Triết học, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng đánh giá cao năng lực lãnh đạo của PGS.TS. Nguyễn Tài Đông trong thời gian giữ chức vụ Quyền Viện trưởng Viện Triết học. Khẳng định bề dày lịch sử và vai trò quan trọng của Viện Triết học trong Viện Hàn lâm, Giáo sư Chủ tịch nhấn mạnh đến yêu cầu mới mang tính toàn diện và đầy thách thức đối đối với Viện Triết học và người làm công tác nghiên cứu triết học. Đó là làm rõ giá trị triết học trong thực tiễn phát triển, đặc biệt nhấn mạnh về thế giới quan và phương pháp tiếp cận các vấn đề phát triển hiện nay, trong điều kiện kinh tế thị trường, hội nhập quốc tế, sự giao thoa của rất nhiều tư tưởng, nhiều luận thuyết mới. Bên cạnh đó, các nghiên cứu cũng cần theo hướng kết hợp và vận dụng giữa giá trị mang tính lịch sử truyền thống của tư tưởng Việt Nam, tư tưởng phương Đông trong điều kiện hiện nay. GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng đề nghị tân Viện trưởng cần bám sát vào thực tiễn, lấy yêu cầu thực tiễn làm định hướng để đưa những tri thức, lí luận vào phân tích, đánh giá thực tiễn, để hoạt động của Viện Triết học mang hơi thở của đời sống Việt Nam, đóng góp trực tiếp vào hoạch định đường lối chiến lược, chính sách phát triển của đất nước.

        GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Viện Hàn lâm phát biểu <br> giao nhiệm vụ cho PGS.TS. Nguyễn Tài Đông

Cùng với đẩy mạnh nghiên cứu khoa học bám sát thực tiễn, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng đề nghị tân Viện trưởng cần chú trọng đẩy mạnh hơn nữa công tác đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ kế cận, không chỉ trong nghiên cứu khoa học mà còn trong quản lý, lãnh đạo, để trong khoảng 10 năm tới, Viện Triết học sẽ có nhiều nhà triết học tên tuổi như các thế hệ đàn anh đi trước, có uy tín, để lại nhiều công trình lớn. Trước mắt, là đơn vị tham gia biên soạn Bách khoa toàn tư (cuốn liên quan đến tư tưởng, triết học), tân Viện trưởng Viện Triết học phải tham mưu, tư vấn cho Hội đồng Quốc gia chỉ đạo Biên soạn Từ điển bách khoa, xây dựng đội ngũ những người biên soạn có kiến thức, kinh nghiệm, để để lại cho đời sau những công trình có giá trị về tư tưởng, văn hóa và tri thức.Trên trọng trách mới, tân Viện trưởng chú ý kế thừa, phát huy truyền thống đoàn kết, biết nắm bắt, phát hiện, quy tụ, tập hợp, xây dựng đội ngũ những người làm công tác nghiên cứu, phục vụ thành một khối đoàn kết thống nhất trong Viện Triết học và mở rộng hơn quan hệ hợp tác quốc tế cũng như hợp tác với các địa phương.

Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm mong muốn tập thể cán bộ Viện Triết học hợp tác chặt chẽ với tân Viện trưởng nhằm duy trì và phát triển hơn nữa sự đoàn kết đồng thuận đã có, phát huy tiềm năng và tiếp tục phấn đấu xây dựng Viện Triết học có những bước phát triển đột phá hơn nữa, đóng góp vào sự phát triển chung của Viện Hàn lâm trong giai đoạn tới.

PGS.TS. Nguyễn Tài Đông, tân Viện trưởng Viện Triết học<br> phát biểu nhận nhiệm vụ       GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, PGS.TS. Phạm Văn Đức chụp ảnh <br> lưu niệm với Lãnh đạo Viện Triết học

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, tân Viện trưởng Viện Triết học trân trọng cảm ơn Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm đã tin tưởng, tạo mọi điều kiện giúp đỡ đồng chí, và mong rằng tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm, sự tín nhiệm và ủng hộ của tất cả đồng nghiệp trên cương vị mới và nguyện đem hết sức mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nâng cao chất lượng các công trình nghiên cứu và hoạt động đào tạo bồi dưỡng cho cán bộ trẻ, hướng tới xây dựng Viện Triết học ngày càng lớn mạnh. Tân Viện trưởng trân trọng cảm ơn GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng đã quan tâm giúp đỡ, đồng thời chân thành cảm ơn PGS.TS. Phạm Văn Đức đã dìu dắt mình trong những năm qua.

Nhân dịp này PGS.TS. Nguyễn Tài Đông, tân Viện trưởng Viện Triết học đã nhận được những lời chúc tốt đẹp và những bó hoa tươi thắm đầy tình cảm của Lãnh đạo Viện Hàn lâm và tập thể cán bộ, công chức, viên chức Viện Triết học./.

 

Nguyễn Thu Hà

Các tin đã đưa ngày: