Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam giao Quyền Viện trưởng Viện Triết học
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam giao Quyền Viện trưởng Viện Triết học

17/07/2015

Ngày 16/7/2015, tại Viện Triết học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã công bố và trao Quyết định của Chủ tịch Viện giao Quyền Viện trưởng Viện Triết học cho PGS.TS. Nguyễn Tài Đông. Tham dự Lễ công bố có GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ cùng đông đủ cán bộ công chức, viên chức của Viện Triết học.

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Viện Hàn lâm tặng hoa <br>cho PGS.TS. Phạm Văn Đức     GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Viện Hàn lâm trao <br>Quyết định và tặng hoa cho PGS.TS. Nguyễn Tài Đông

Trước khi công bố Quyết định bổ nhiệm cán bộ giữ chức Quyền Viện trưởng Viện Triết học, Chủ tịch Viện Hàn lâm, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng đã công bố quyết định thôi kiêm giữ chức Viện trưởng Viện Triết học đối với PGS.TS. Phạm Văn Đức. Tặng hoa và ghi nhận những đóng góp to lớn của PGS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm kiêm Viện trưởng Viện Triết học, Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm khẳng định, trong 10 năm qua, trên cương vị của người đứng đầu, PGS.TS. Phạm Văn Đức đã thể hiện tốt vai trò lãnh đạo, quản lý và năng lực tổ chức, đoàn kết, tập hợp cán bộ, viên chức cùng xây dựng Viện Triết học phát triển bền vững. Công tác đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ của Viện Triết học trong thời gian qua rất tốt, nhiều cán bộ Viện Triết học đã được đề bạt, đảm đương công tác quản lý, lãnh đạo tại các viện nghiên cứu chuyên ngành. Đây là đóng góp rất lớn của PGS.TS. Phạm Văn Đức cho sự phát triển ổn định của Viện Triết học nói riêng và Viện Hàn lâm nói chung.

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Viện Hàn lâm phát biểu <br>giao nhiệm vụ cho PGS.TS. Nguyễn Tài Đông

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng đã trao Quyết định số 1470/QĐ-KHXH ngày 16 tháng 7 năm 2015 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam giao nhiệm vụ cho PGS.TS. Nguyễn Tài Đông, Phó Viện trưởng Viện Triết học giữ chức vụ Quyền Viện trưởng Viện Triết học kể từ ngày 16/7/2015.

Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho Quyền Viện trưởng Viện Triết học, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng đánh giá cao những nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ của PGS.TS. Nguyễn Tài Đông trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, giữ trọng trách Quyền Viện trưởng Viện Triết học là vinh dự song cũng là trọng trách nặng nề đối với PGS.TS. Nguyễn Tài Đông - một cán bộ lãnh đạo trẻ trưởng thành từ một nhà nghiên cứu có năng lực, được đào tạo bài bàn. Để gánh vác trọng trách này, đồng chí Nguyễn Tài Đông cần xác định rõ những yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra cho Viện Triết học trong giai đoạn tới, trong sự chuyển mình của Viện Hàn lâm hướng vào trọng tâm nhiệm vụ không chỉ nghiên cứu, đào tạo mà trực tiếp tham gia vào tư vấn những vấn đề lớn của đất nước. Đồng chí cần tổ chức triển khai, thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học theo chức năng của Viện, cùng với đó chú trọng đẩy mạnh hơn nữa công tác đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ. Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm mong muốn tập thể cán bộ Viện Triết học hợp tác chặt chẽ với Quyền Viện trưởng nhằm duy trì và phát triển hơn nữa sự đoàn kết đồng thuận đã có, phát huy tiềm năng và tiếp tục phấn đấu xây dựng Viện Triết học có những bước phát triển đột phá hơn nữa, đóng góp vào sự phát triển chung của Viện Hàn lâm trong giai đoạn tới.

   

PGS.TS. Nguyễn Tài Đông, Quyền Viện trưởng Viện Triết học<br> phát biểu nhận nhiệm vụ

 

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, Quyền Viện trưởng Viện Triết học trân trọng cảm ơn Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm đã tin tưởng, tạo mọi điều kiện giúp đỡ đồng chí, và mong rằng tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm, sự tín nhiệm và ủng hộ của tất cả đồng nghiệp trên cương vị mới và nguyện đem hết sức mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nâng cao chất lượng các công trình nghiên cứu và hoạt động đào tạo bồi dưỡng cho cán bộ trẻ, hướng tới xây dựng Viện Triết học ngày càng lớn mạnh.

Nhân dịp này, PGS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm và PGS.TS. Nguyễn Tài Đông, Quyền Viện trưởng Viện Triết học đã nhận được những lời chúc tốt đẹp và những bó hoa tươi thắm đầy tình cảm của Lãnh đạo Viện Hàn lâm và tập thể cán bộ, công chức, viên chức Viện Triết học./.

Nguyễn Thu Hà

 

 

Các tin đã đưa ngày: