Lễ công bố Quyết định phân công PGS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam kiêm giữ chức Giám đốc Học viện Khoa học xã hội
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ công bố Quyết định phân công PGS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam kiêm giữ chức Giám đốc Học viện Khoa học xã hội

01/09/2016

Thực hiện các Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam liên quan đến công tác cán bộ quản lý của Học viện Khoa học xã hội, sáng ngày 01/9/2016, tại Học viện Khoa học xã hội (Học viện KHXH), Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) long trọng tổ chức lễ tri ân GS.TS. Võ Khánh Vinh – nguyên Giám đốc Học viện KHXH và lễ công bố Quyết định phân công PGS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm kiêm giữ chức Giám đốc Học viện KHXH.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Chủ tịch Viện Hàn lâm<br> phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ, về phía đại biểu có Thiếu tướng, PGS.TS. Nguyễn Trọng Đạo, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân; PGS.TS. Trần Minh Trưởng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức – Cán bộ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Về phía Viện Hàn lâm có GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; GS.TS. Đỗ Hoài Nam, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Viện Hàn lâm, Chủ tịch Hội đồng Học viện KHXH nhiệm kỳ 2011-2015; GS.TS. Võ Khánh Vinh, Giám đốc Học viện KHXH. Tới dự còn có sự góp mặt của các đồng chí đại diện Lãnh đạo cơ quan tham mưu, giúp việc Chủ tịch Viện Hàn lâm; đại diện văn phòng Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm; Lãnh đạo, viên chức và người lao động Học viện KHXH; các đồng chí Trưởng/ Phó trưởng khoa, nguyên Trưởng/ Phó trưởng khoa; Trưởng/ Phó trưởng bộ môn, nguyên Trưởng/ Phó trưởng bộ môn của Học viện KHXH cùng các đồng chí thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm.

Trước khi công bố Quyết định về việc phân công nhiệm vụ cho PGS.TS. Phạm Văn Đức kiêm giữ chức Giám đốc Học viện KHXH, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Lễ tri ân GS.TS. Võ Khánh Vinh, nguyên Giám đốc Học viện KHXH đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có những đóng góp to lớn trên cương vị Giám đốc trong quá trình phát triển của Học viện từ ngày thành lập đến nay.

Thay mặt Lãnh đạo, Thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm, phát biểu tri ân GS.TS. Võ Khánh Vinh, Chủ tịch Viện Hàn lâm - GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã tặng hoa và ghi nhận những đóng góp to lớn và xuất sắc của Giáo sư trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Học viện trong thời gian qua; đánh giá cao những nỗ lực, công lao, tâm huyết, đầy trí tuệ của GS.TS. Võ Khánh Vinh cùng tập thể cán bộ, thể hiện qua sự phát triển nhanh chóng Học viện, đặc biệt là ổn định, xây dựng nền tảng vững chắc trên các mặt (tổ chức, đảm bảo cho sự vận hành và phát triển của Học viện trong điều kiện sát nhập 17 cơ sở đào tạo của Viện Hàn lâm; qui chế được xây dựng bài bản, có cơ sở pháp lý, tạo điều kiện để quản lý và phát triển Học viện; đào tạo đội ngũ cán bộ, tạo bộ khung nhằm giải quyết tốt những nhiệm vụ, yêu cầu đặt ra trong công tác đào tạo và quản lý đào tạo).

Theo đó, Giáo sư Chủ tịch nhấn mạnh, vai trò quan trọng của nguyên Giám đốc Học viện KHXH đã phát huy tối đa nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao - một trong những chức năng cơ bản, quan trọng của Viện Hàn lâm nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong thời kì mới; trở thành một cơ sở đào tạo có uy tín về qui mô, chỉ tiêu và chất lượng trước bối cảnh biến động ở một số cơ sở đào tạo thời gian gần đây, góp phần nâng cao vị thế của Học viện KHXH nói riêng và Viện Hàn lâm nói chung; mong muốn, trên cương vị là một chuyên gia có nhiều kinh nghiệm, tâm huyết, đầy trí tuệ, GS.TS. Võ Khánh Vinh sẽ tiếp tục có những đóng góp nhiều hơn nữa trong lĩnh vực đào tạo đối với sự phát triển của Học viện KHXH và Viện Hàn lâm trong thời gian tới.

Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm cùng GS.TS. Đỗ Hoài Nam tặng hoa tri ân GS.TS. Võ Khánh Vinh

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Võ Khánh Vinh bày tỏ niềm vui khi được Lãnh đạo Viện Hàn lâm; các đồng chí lãnh đạo cơ quan chức năng, viện nghiên cứu và đại biểu của các cơ quan liên quan đến Học viện; toàn thể cán bộ Học viện KHXH tri ân những công lao, đóng góp của bản thân đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển Học viện KHXH trong thời gian qua. Giáo sư ý thức sâu sắc, đây là niềm khích lệ cũng như là sự kiện đánh dấu một bước chuyển tiếp trong sự nghiệp của mình; mong muốn nhận được sự hỗ trợ tích cực của Chủ tịch Viện Hàn lâm, sự gắn kết, hợp tác chặt chẽ giữa các viện nghiên cứu, ban chức năng, chung tay xây dựng và phát triển Học viện KHXH ổn định theo hướng đảm bảo chất lượng- thân thiện - trí tuệ trên nền tảng tăng cường tinh thần đoàn kết, chia sẻ sâu sắc của toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động. Qua đó xứng tầm là cơ quan thuộc Viện Hàn lâm thực hiện một trong ba chức năng quan trọng (nghiên cứu khoa học, đào tạo và tư vấn chính sách); trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Thường vụ Đảng ủy đã tạo điều kiện để Giáo sư hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt được thành công như ngày hôm nay.

Bằng những kinh nghiệm sâu sắc trong quá trình công tác, GS.TS. Võ Khánh Vinh nguyện cống hiến hết sức mình trong nghiên cứu và đào tạo; sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ với tất cả các đồng nghiệp hướng tới phát triển Học viện ngày càng mạnh mẽ hơn nữa.

Thay mặt Đảng ủy Học viện KHXH và toàn thể cán bộ, PGS.TS. Hồ Việt Hạnh, Phó Giám đốc Học viện KHXH đã dành những lời cám ơn và tri ân sâu sắc đối với GS.TS. Võ Khánh Vinh về những cống hiến của đồng chí cho sự phát triển của Học viện KHXH trong chặng đường vừa qua. PGS.TS. Hồ Việt Hạnh đánh giá cao sự phát triển vượt bậc về năng lực đào tạo sau đại học của Viện Hàn lâm; sự hỗ trợ tích cực từ phía Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, sự phối hợp công tác hiệu quả của các cơ quan, tổ chức, đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm cũng như những nỗ lực không ngừng của tập thể lãnh đạo, toàn thể cán bộ, giảng viên vượt qua mọi khó khăn trong quá trình xây dựng và phát triển Học viện KHXH. Qua đó, hình ảnh của Giáo sư Võ Khánh Vinh sẽ ghi dấu ấn sâu đậm với tư cách là Giám đốc Học viện KHXH đã đem hết khả năng, uy tín cá nhân đặt nền móng đầu tiên, xây dựng thành công Học viện KHXH như ngày hôm nay; mong rằng Giáo sư Võ Khánh Vinh tiếp tục cống hiến sức mình kết hợp với tinh thần đoàn kết, nỗ lực công tác của cán bộ công chức, viên chức và người lao động, góp phần xây dựng Học viện KHXH ngày càng phát triển bền vững.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn trao Quyết định và tặng hoa cho tân Giám đốc Học viện KHXH- PGS.TS. Phạm Văn Đức tại buổi lễ

Trong không khí trang trọng và ấm áp, thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã trao Quyết định số 1719/QĐ-KHXH ngày 08 tháng 8 năm 2016 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam về việc phân công nhiệm vụ cho PGS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm kiêm giữ chức Giám đốc Học viện KHXH. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 01/9/2016.

Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho tân Giám đốc Học viện KHXH, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn chúc mừng PGS.TS. Phạm Văn Đức được sự tín nhiệm cao của Thường vụ Đảng ủy, tất cả các đồng chí trong lãnh đạo Viện Hàn lâm phân công kiêm giữ chức Giám đốc Học viện KHXH. Xuất phát từ vị trí và vai trò quan trọng của Học viện KHXH, Giáo sư Chủ tịch mong muốn, trên cương vị của mình, PGS.TS. Phạm Văn Đức sẽ kế thừa và phát huy tối đa những kết quả đạt được của Học viện KHXH trong những năm qua. Đồng thời Giáo sư Chủ tịch cũng chỉ đạo sát sao về quá trình phát triển Học viện KHXH trong giai đoạn tới, tập trung vào một số điểm chính: phát triển Học viện theo hướng bền vững, phục vụ tốt nhất yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Viện Hàn lâm; tập trung vừa duy trì về qui mô, đặc biệt là coi trọng chất lượng nhằm giữ vững thương hiệu của Học viện và Viện Hàn lâm; trong quản lý điều hành cần kết hợp giữa Học viện với các viện nghiên cứu chuyên ngành; sử dụng tốt nhất nguồn nhân lực của Viện Hàn lâm vào công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; mở rộng quan hệ Học viện với các cơ sở nghiên cứu, đào tạo trong và ngoài nước, từng bước đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế, hội nhập sâu rộng trong lĩnh vực đào tạo trong khu vực và thế giới. Qua đó, Giáo sư Chủ tịch mong muốn tập thể cán bộ Học viện; các viện nghiên cứu, đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm ủng hộ, hợp tác chặt chẽ với tân Giám đốc Học viện KHXH để đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng và phát triển Học viện đáp ứng hiệu quả yêu cầu, nhiệm vụ mới trong bối cảnh hiện nay.

Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm cùng GS.TS. Võ Khánh Vinh tặng hoa chúc mừng PGS.TS. Phạm Văn Đức, tân Giám đốc Học viện KHXH và chụp ảnh lưu niệm cùng toàn thể cán bộ Học viện

PGS.TS. Phạm Văn Đức trân trọng cám ơn Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm đã tin tưởng phân công đồng chí kiêm giữ chức Giám đốc Học viện KHXH. Đây là vinh dự song cũng là trách nhiệm và thách thức lớn lao đối với cá nhân đồng chí nói riêng và Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức của Học viện nói chung. Nhân dịp này, tân Giám đốc Học viện KHXH gửi lời tri ân sâu sắc đến GS.TS. Võ Khánh Vinh về những đóng góp to lớn của Giáo sư đối với sự phát triển của Học viện nói riêng và Viện Hàn lâm nói chung trong lĩnh vực đào tạo trong nhiệm kì vừa qua, để lại một di sản đồ sộ, quí báu, tạo nền tảng giúp đồng chí kế thừa và phát triển; đánh giá cao phẩm chất lãnh đạo, là nhà khoa học xuất sắc, uyên thâm trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của GS.TS. Võ Khánh Vinh, kế thừa truyền thống phát triển cũng như khắc phục những hạn chế thời gian vừa qua; cam kết, trên cương vị Giám đốc Học viện KHXH, đồng chí sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Giáo sư có cơ hội cống hiến sức mình trong thời gian công tác tại Học viện.

    PGS.TS. Hồ Việt Hạnh phát biểu tại buổi lễ

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo trong thời gian tới, tân Giám đốc Học viện KHXH nhấn mạnh vào một số yếu tố quan trọng (chuyên nghiệp trong qui định, giảng dạy, qui trình thông qua các luận văn, luận án; nêu cao trách nhiệm trên mọi phương diện đối với Tổ quốc, Viện Hàn lâm và sự đóng góp của các học viên cao học, nghiên cứu sinh; thân thiện và chuyên nghiệp trong công tác đào tạo; phối hợp chặt chẽ giữa Học viện và các cơ quan, viện nghiên cứu chuyên ngành; phát triển công tác hội nhập quốc tế…). Đồng chí hi vọng tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm; sự phối hợp chặt chẽ của Ban chức năng, viện nghiên cứu chuyên ngành và cơ quan khác nhằm thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của Học viện, xứng đáng với sự mong đợi của Lãnh đạo Viện Hàn lâm, góp phần đáp ứng ngày càng hiệu quả nhu cầu đào tạo của xã hội.

Thay mặt Đảng ủy Học viện KHXH và toàn thể cán bộ Học viện KHXH, PGS.TS. Hồ Việt Hạnh nhiệt liệt chúc mừng PGS.TS. Phạm Văn Đức được Ban Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm tín nhiệm, phân công đảm nhận chức vụ Giám đốc Học viện KHXH; bày tỏ niềm tin sâu sắc với kinh nghiệm phong phú cùng trí tuệ và lòng nhiệt tình, tân Giám đốc Học viện KHXH sẽ lãnh đạo Học viện vượt qua thử thách, tận dụng thời cơ, tiến lên phía trước; nguyện sát cánh, nỗ lực công tác cùng PGS.TS. Phạm Văn Đức hướng tới xây dựng Học viện ngày càng phát triển vững mạnh trong thời gian tới.

Nhân dịp này, tân Giám đốc Học viện KHXH – PGS.TS. Phạm Văn Đức và nguyên Giám đốc Học viện KHXH – GS.TS Võ Khánh Vinh đã nhận được những lời chúc mừng, tri ân sâu sắc và những bó hoa tươi thắm của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm; tập thể cán bộ, công chức, viên chức Học viện cùng các đại biểu tham dự.

Nguyễn Thu Trang

Các tin đã đưa ngày: