Lễ công bố Quyết định và trao tặng Huân chương
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ công bố Quyết định và trao tặng Huân chương

29/10/2014

Thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về việc tặng thưởng Huân chương vinh danh các cá nhân có thành tích xuất sắc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; Căn cứ Nghị định số 145/NĐ-CP ngày 29/10/2013 của Chính phủ quy định về tổ chức nghi thức trao tặng, đón nhận hình thức khen thưởng, danh hiệu thi đua, chiều ngày 24/10/2014, tại Hội trường 3D, trụ sở 1A, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định và trao tặng Huân chương cho 8 cá nhân là các nhà khoa học, quản lý xuất sắc.

Tới dự Lễ trao tặng có GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; các Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm: GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, PGS.TS. Phạm Văn Đức cùng sự có mặt của nhiều đồng nghiệp và người thân của 8 nhà khoa học.

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng trao Huân chương cho các nhà khoa học của Viện Hàn lâm vì có những thành tích xuất sắc  góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc   Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Viện Hàn lâm trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho GS.TS. Phạm Xuân Nam

 

Trong không khí trang trọng và ấm áp, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã trao tặng Huân chương cao quý của Nhà nước cho các nhà khoa học của Viện Hàn lâm, cụ thể như sau:

(1). Huân chương Độc lập hạng Nhì - GS.TS. Phạm Xuân Nam, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học xã hội Việt Nam, nguyên Phó Viện trưởng Viện Khoa học xã hội Việt Nam, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Khoa học xã hội và Nhân văn Quốc gia (nay là Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam).

(2). Huân chương Lao động hạng Nhất - PGS.TS. Trịnh Khắc Mạnh, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hán Nôm, Tổng Biên tập Tạp chí Hán Nôm.

(3). Huân chương Lao động hạng Nhì - GS.TS. Nguyễn Xuân Kính, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Văn hóa và GS.TS. Trịnh Duy Luân, nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học

(4). Huân chương Lao động hạng Ba - PGS.TS. Trần Đình Hảo, Phó Giám đốc thứ nhất Học viện Khoa học xã hội; PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Chi, nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Lịch sử; PGS.TS. Tống Trung Tín, nguyên Viện trưởng Viện Khảo cổ học, Tổng Biên tập Tạp chí Khảo cổ học; TS. Lưu Anh Hùng, nguyên Phó Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

 Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng nhiệt liệt chúc mừng và ghi nhận những đóng góp to lớn của các nhà khoa học trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những thành tích xuất sắc của từng cá nhân là tấm gương sáng cho thế hệ các nhà khoa học tương lai không ngừng phấn đấu học tập để hoàn thành tốt nhiệm vụ sắp tới được Đảng và Nhà nước giao phó như: tham gia xây dựng văn kiện Đại hội lần thứ XII của Đảng; Biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam; Các vấn đề liên quan đến chương trình Tây Nam Bộ, Tây Nguyên; cũng như nhiều vấn đề khác của bản thân các ngành khoa học như khảo cổ học, sử học,...

Bày tỏ vinh dự khi được nhận phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước, thay mặt các cá nhân xuất sắc, GS.TS. Phạm Xuân Nam xúc động chia sẻ về những cố gắng phấn đấu, phục vụ lý tưởng, sự nghiệp cách mạng của Đảng và đất nước trong nhiều năm qua. Giáo sư luôn trân trọng sự dẫn dắt, khích lệ chân thành, tận tình, trí tuệ và nhân nghĩa của những người thầy và đàn anh đi trước để có được vinh dự như ngày hôm nay. Bên cạnh đó, giáo sư cũng mong rằng, với vị thế mới, điều kiện mới, Viện Hàn lâm hôm nay sẽ ngày càng thể hiện được vai trò, tầm quan trọng, có nhiều đóng góp cụ thể và thiết thực hơn vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong thời kỳ mới.

Được nhận Huân chương cao quý của Chủ tịch nước ký quyết định trao tặng, các nhà khoa học đều nhận thức đây là sự ghi nhận, đánh giá, động viên của Đảng, Nhà nước với sự đóng góp của mỗi cá nhân, đồng thời là sự nhắc nhở về trách nhiệm quan trọng trong sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn tới.

Buổi lễ đã kết thúc trong không khí trang trọng và ấm áp, các nhà khoa học đã nhận được nhiều hoa và lời chúc mừng từ Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm cùng toàn thể đồng nghiệp và người thân tham dự.

                                                                                                                                                            Hà Trang

Các tin đã đưa ngày: