Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm lại Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm lại Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học

29/01/2018

Chiều ngày 26/1/2018, tại Viện Ngôn ngữ học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm lại cán bộ giữ chức Viện trưởng Viện Ngôn ngữ cho GS.TS. Nguyễn Văn Hiệp.

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ; GS.TS. Nguyễn Văn Hiệp, Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học; các phó Viện trưởng: TS. Nguyễn Hữu Hoành, PGS.TS. Mai Xuân Huy; GS.TS. Nguyễn Văn Khang, nguyên Viện trưởng và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Viện Ngôn ngữ học; đại diện khách mời từ Khoa Ngôn ngữ: Đại học Khoa học xã hội nhân văn, Đại học Sư phạm Hà Nội.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã trao Quyết định số 105/QĐ-KHXH ngày 26 tháng 1 năm 2018 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam bổ nhiệm lại GSTS. Nguyễn Văn Hiệp, giữ chức Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học, thời gian giữ chức vụ là 5 năm.

Chủ tịch Viện Hàn lâm - GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn trao hoa và quyết định cho GS.TS. Nguyễn Văn Hiệp

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn chúc mừng GS.TS. Nguyễn Văn Hiệp đã tiếp tục nhận được sự tín nhiệm cao của đông đảo cán bộ trong Viện Ngôn ngữ học; đồng thời khẳng định nhiệm kỳ 5 năm qua đồng chí đã lãnh đạo chỉ đạo Viện Ngôn ngữ học đạt được nhiều thành tích tốt đẹp; Qua đó mong muốn GS. Nguyễn Văn Hiệp, trong nhiệm kỳ tiếp theo sẽ nhanh chóng khắc phục được những hạn chế, đồng thời phát huy tốt nhất những kết quả, kinh nghiệm quản lý điều hành trong nhiệm kỳ trước để tiếp tục lãnh đạo Viện Ngôn ngữ học phát triển tốt hơn nữa. Giáo sư Chủ tịch mong muốn đồng chí hợp tác chặt chẽ với các tổ chức, các cơ quan khoa học quốc tế để xây dựng Viện Ngôn ngữ học theo hướng hội nhập phát triển, đáp ứng tốt nhất những yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới; đồng thời tạo ra môi trường ổn định, đoàn kết, chia sẻ trong khoa học cũng như cuộc sống để Viện ngày một phát triển vững chắc. Bên cạnh đó, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn cũng đề nghị Công đoàn, Đoàn Thanh niên, các tổ chức chính trị - xã hội và toàn thể cán bộ Viện Ngôn ngữ học tiếp tục ủng hộ để đồng chí Nguyễn Văn Hiệp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn - Chủ tịch Viện Hàn lâm phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ <br>   GS.TS. Nguyễn Văn Hiệp - Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học <br>phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, GS.TS. Nguyễn Văn Hiệp trân trọng cảm ơn Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm đã tin tưởng giao nhiệm vụ; cảm ơn toàn thể cán bộ Viện Ngôn ngữ học đã tín nhiệm đồng chí. Thay cho lời cảm ơn, GS.TS. Nguyễn Văn Hiệp đã đưa ra những việc làm, những tiêu chí hành động cụ thể trong nhiệm kỳ tới cần phải hoàn thành, đó là: (1) Cùng toàn Viện củng cố đoàn kết, thực hiện tốt các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, cấp bộ và cấp cơ sở; (2) Đẩy mạnh các nghiên cứu cơ bản, ứng dụng theo chức năng nhiệm vụ; đào tạo đội ngũ kế cận; đẩy mạnh hợp tác với các bộ, ban ngành địa phương trong các lĩnh vực liên quan đến ngôn ngữ và ngôn ngữ học; (3) Tổ chức các hoạt động khoa học tăng cường nội lực, mở rông hợp tác quốc tế, công bố quốc tế, đáp ứng các nhu cầu mới trong bối cảnh mới; (4) Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, tạo không khí đồng thuận, phấn khởi trong Viện để hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao.

Đồng chí khẳng định nhiệm kỳ vừa qua đã đạt được nhiều thành công, nhưng cũng trải qua nhiều khó khăn, thử thách. Đồng chí xin hứa sẽ khắc phục, sửa chữa những tồn tại và tiếp tục hoàn thiện hơn nữa trong công tác quản lý điều hành các công việc ở Viện sao cho đạt kết quả tốt hơn. Qua đó, đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, chỉ đạo sâu sắc của Chủ tịch Viện Hàn lâm, của thường vụ Đảng ủy và lãnh đạo các ban ngành đoàn thể Viện Hàn lâm cũng như sự ủng hộ, chia sẻ, đồng hành của chi ủy, các phó viện trưởng, các tổ chức chính trị đoàn thể và toàn thể cán bộ Viện Ngôn ngữ học trong việc triển khai nhiệm vụ chính trị mà Viện Hàn lâm đã tin tưởng giao phó.

Nhân dịp này, GS.TS. Nguyễn Văn Hiệp đã nhận được những lời chúc mừng, những bó hoa tươi thắm đầy tình cảm từ Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Lãnh đạo và tập thể công chức, viên chức Viện Ngôn ngữ học cũng như các đối tác của Viện.

Hồng Nhung

Các tin đã đưa ngày: