Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hán Nôm
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hán Nôm

22/07/2020

Chiều ngày 21 tháng 07 năm 2020, tại trụ sở Viện Nghiên cứu Hán Nôm, số 183 phố Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hán Nôm cho PGS.TS. Vương Thị Hường.

Tham dự Lễ công bố có: PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; TS. Phùng Ngọc Tấn – Quyền Trưởng ban, Ban Tổ chức – Cán bộ Viện Hàn lâm cùng toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Viện Nghiên cứu Hán Nôm.

PGS.TS. Bùi Nhật Quang trao Quyết định và tặng hoa tân Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hán Nôm - PGS.TS. Vương Thị Hường

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, PGS.TS. Bùi Nhật Quang đã trao Quyết định số 1089/QĐ-KHXH ngày 10 tháng 07 năm 2020 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam bổ nhiệm bà Vương Thị Hường, PGS.TS, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Hán Nôm, giữ chức vụ Phó Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hán Nôm, thời gian giữ chức vụ 5 năm. 

Phát biểu tại lễ trao quyết định, PGS.TS. Bùi Nhật Quang nhiệt liệt chúc mừng PGS.TS. Vương Thị Hường đã nhận được sự tín nhiệm cao của Ban Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động Viện Nghiên cứu Hán Nôm. Chủ tịch Viện Hàn lâm khẳng định việc Phó giáo sư Vương Thị Hường tiếp tục được bổ nhiệm chức danh Phó Viện trưởng Nghiên cứu Hán Nôm kiêm Phó Tổng biên tập Tạp chí Hán Nôm đã cho thấy uy tín và vai trò không nhỏ của PGS.TS. Vương Thị Hường trong sự nghiệp phát triển của Viện Nghiên cứu Hán Nôm. Phó Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm tin rằng với một ban lãnh đạo đầy sức trẻ, nhiệt huyết trong công tác, Viện Nghiên cứu Hán Nôm với sự góp sức của PGS.TS. Vương Thị Hường sẽ ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống các Viện Nghiên cứu chuyên ngành của Viện Hàn lâm, góp phần thúc đẩy, cải thiện chất lượng quản lý, điều hành và uy tín của Viện Nghiên cứu Hán Nôm cũng như Tạp chí trên tất cả các phương diện, từng bước đáp ứng tốt các yêu cầu mới đặt ra trước các tác động mạnh mẽ của cuộc CMCN 4.0 hiện nay.

Chủ tịch Viện Hàn lâm, PGS.TS. Bùi Nhật Quang phát biểu giao nhiệm vụ cho PGS.TS. Vương Thị Hường tại buổi Lễ
PGS.TS. Vương Thị Hường, tân Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hán Nôm phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Tuấn Cường, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hán Nôm cũng nhiệt liệt chúc mừng PGS.TS. Vương Thị Hường và cho rằng việc giữ chức vụ Phó Viện trưởng sẽ là cơ hội để PGS.TS. Vương Thị Hường tiếp tục cùng Ban lãnh đạo Viện Nghiên cứu Hán Nôm có thêm điều kiện tốt để tập trung hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ đặt ra trong giai đoạn sắp tới. Nhân dịp này, PGS.TS. Nguyễn Tuấn Cường cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng ủy, lãnh đạo Viện Hàn lâm đã quan tâm tới công tác cán bộ của Viện Nghiên cứu Hán Nôm và khẳng định sự quan tâm chỉ đạo sát sao này sẽ là động lực để Viện Nghiên cứu Hán Nôm kiện toàn được bộ máy lãnh đạo, tiếp tục nâng cao chất lượng quản lý, chỉ đạo và điều hành của Viện trong giai đoạn mới hiện nay.

Chủ tịch Bùi Nhật Quang chụp ảnh lưu niệm cùng với lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Viện Nghiên cứu Hán Nôm

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, PGS.TS. Vương Thị Hường đã trân trọng cảm ơn Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm đã tin tưởng bổ nhiệm đồng chí giữ chức Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hán Nôm. Đồng chí nhận thức sâu sắc rằng đây là vinh dự song cũng là trọng trách nặng nề đối với cá nhân và nguyện nỗ lực hết sức để hoàn thiện bản thân, thực hiện các nhiệm vụ nhằm góp phần vào sự phát triển bền vững của Viện và chia sẻ: Trong thời gian tới sẽ nỗ lực góp sức cùng lãnh đạo Viện Nghiên cứu Hán Nôm đẩy mạnh vai trò của Viện trong hoạt động tư vấn cũng như đời sống nhân dân (nhất là đối với hoạt động tư vấn về các vấn đề văn hóa, tín ngưỡng)… liên quan đến Hán Nôm; Đẩy mạnh vai trò của truyền thông để quảng bá hình ảnh của Viện tới đại bộ phận quần chúng nhân dân cả nước; Tiếp tục sưu tầm, bổ sung, quản lý, bảo quản an toàn và nâng cao giá trị sử dụng đối với các kho tư liệu quý hiếm về Hán Nôm… nhằm từng bước đưa các giá trị khoa học về Hán Nôm ngày càng đạt được những giá trị thực tiễn trong đời sống văn hóa, tín ngưỡng và trong sự phát triển chung của dân tộc, thời đại. Phó giáo sư, tân Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hán Nôm cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, đồng hành của Lãnh đạo Viện Hàn lâm cũng như sự hỗ trợ nhiệt thành của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Viện Nghiên cứu Hán Nôm để đồng chí hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Nhân dịp này, PGS.TS. Vương Thị Hường đã nhận được nhiều lời chúc tốt đẹp và những bó hoa tươi thắm đầy tình cảm của Lãnh đạo Viện Hàn lâm; của Tạp chí, các phòng nghiên cứu trong Viện và của toàn thể đại biểu đến chúc mừng./.

Phạm Vĩnh Hà

 

Các tin đã đưa ngày: