Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam

04/05/2018

Chiều ngày 03/5/2018, tại hội trường trụ sở Viện Kinh tế Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức lễ công bố và trao Quyết định điều động PGS.TS. Bùi Quang Tuấn, nghiên cứu viên cao cấp, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng, đến nhận công tác và bổ nhiệm giữ chức Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Phó trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ; PGS.TS. Lê Phước Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu phi và Trung Đông; TS. Nguyễn Đình Chúc, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng; cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Viện Kinh tế Việt Nam; đại diện lãnh đạo, đoàn thể và đông đảo cán bộ viên chức Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng.

Chủ tịch Viện Hàn lâm - GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn tặng hoa tri ân cho PGS.TS. Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam  

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã trân trọng tặng hoa tri ân và phát biểu ghi nhận, đánh giá rất cao những thành tựu, đóng góp xuất sắc của PGS.TS. Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam đối với nhiệm vụ nghiên cứu, tư vấn chính sách cho Đảng, Chính phủ và những hỗ trợ, hiến kế đóng góp cho các bộ ngành, địa phương về phát triển kinh tế. Trong quá trình công tác, PGS.TS. Trần Đình Thiên thật sự đã có đóng góp rất nhiều cho đất nước nói chung, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Viện Kinh tế Việt Nam nói riêng, thể hiện sự lan tỏa mạnh mẽ, nâng cao được hình ảnh không chỉ của Viện Kinh tế Việt Nam mà còn của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Giáo sư Chủ tịch đánh giá cao năng lực của PGS.TS. Trần Đình Thiên và mong muốn trong thời gian tới, khi thôi tham gia quản lý, với kinh nghiệm chuyên môn cũng như các mối quan hệ sẵn có, PGS.TS. Trần Đình Thiên sẽ tập trung, dành nhiều thời gian cống hiến, tiếp tục có những đóng góp thiết thực nhiều hơn nữa cho đất nước, đó cũng là thể hiện sự đóng góp của PGS.TS. Trần Đình Thiên đối với Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Viện Kinh tế Việt Nam.

Nhân dịp này, PGS.TS Trần Đình Thiên đã nhận được nhiều bó hoa tri ân, những lời cám ơn và chúc mừng của tập thể cán bộ, công chức Viện Kinh tế Việt Nam. PGS.TS Trần Đình Thiên đã phát biểu cảm ơn những đánh giá tốt đẹp của Chủ tịch Viện Hàn lâm, của các đồng nghiệp ở Viện Kinh tế Việt Nam và hứa sẽ phát huy các kinh nghiệm trong công tác chuyên môn và quản lý, tiếp tục đóng góp vào hoạt động chung của Viện Kinh tế Việt Nam và của Viện Hàn lâm.

Tiếp đó, GS. TS. Nguyễn Quang Thuấn thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm đã trao Quyết định số 660/QĐ-KHXH ngày 03 tháng 5 năm 2018 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam về việc điều động và bổ nhiệm PGS.TS. Bùi Quang Tuấn, nghiên cứu viên cao cấp, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng, kiêm Tổng biên tập Tạp chí Phát triển bền vững Vùng, đến nhận công tác và bổ nhiệm giữ chức Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, cho đến khi nghỉ hưu theo qui định của Nhà nước.

Chủ tịch Viện Hàn lâm - GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn trao quyết định cho Viện trưởng Bùi Quang Tuấn Chủ tịch Viện Hàn lâm- GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu giao nhiệm vụ cho tân Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn chúc mừng PGS.TS. Bùi Quang Tuấn nhận được tín nhiệm cao của Thường vụ Đảng ủy, bổ nhiệm vị trí Viện trưởng Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam. GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn tin tưởng rằng, với kiến thức chuyên môn sâu, được đào tạo cơ bản trong và ngoài nước cùng kinh nghiệm quản lý tại nhiều đơn vị và sự trở lại Viện lần này, PGS.TS. Bùi Quang Tuấn sẽ nhanh chóng hòa nhập, tạo động lực mới cùng đội ngũ cán bộ, viên chức và người lao động Viện Kinh tế Việt Nam xây dựng và phát triển Viện bền vững trong thời gian tới.

Giáo sư Chủ tịch chia sẻ, Viện Kinh tế Việt Nam là một trong những viện trụ cột của Viện Hàn lâm, chính vị thế của Viện này đòi hỏi vai trò của người Viện trưởng phải có tầm ảnh hưởng lớn hơn rất nhiều. Thường vụ Đảng ủy đã cân nhắc rất kỹ trước khi lựa chọn nhân sự. Giáo sư Chủ tịch mong muốn PGS.TS. Bùi Quang Tuấn sẽ phát huy tốt nhất tất cả các thành tựu phát triển của Viện Kinh tế Việt Nam trong các giai đoạn trước đây đồng thời xác định những yêu cầu nhiệm vụ trong điều kiện mới, tình hình mới hiện nay để xây dựng Viện, đóng góp tốt nhất cho Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam nói riêng và đất nước nói chung. Bên cạnh đó, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn cũng đề nghị Chi ủy, Chi bộ, các tổ chức đoàn thể và toàn thể cán bộ Viện Kinh tế Việt Nam ủng hộ để đồng chí Bùi Quang Tuấn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

PGS. TS. Bùi Quang Tuấn - Tân Viện trưởng Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam phát biểu nhận nhiệm vụ  

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, tân Viện trưởng Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam - PGS.TS. Bùi Quang Tuấn trân trọng cảm ơn Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm đã tin tưởng giao nhiệm vụ cho đồng chí giữ chức vụ Viện trưởng Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam. Đồng chí ý thức được rằng, đây là vinh dự song cũng là trách nhiệm rất lớn đối với bản thân. Qua đó, bằng kinh nghiệm và khả năng của mình, đồng chí cam kết sẽ nỗ lực cao nhất, kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của Viện, của các thế hệ tiền nhiệm, đoàn kết cùng tập thể lãnh đạo và cán bộ công chức viên chức và người lao động Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam tiếp tục đưa Viện phát triển như lời phát biểu chỉ đạo của Chủ tịch Viện Hàn lâm. Tân Viện trưởng cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm, sự ủng hộ của các bậc tiền nhiệm trong Viện và sự hợp tác, hỗ trợ của tập thể lãnh đạo, cùng toàn thể cán bộ trong Viện để đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

PGS.TS. Bùi Quang Tuấn nhận thức rằng, quá trình phát triển của Viện Kinh tế Việt Nam là sự đóng góp của các thế hệ đi trước, đặc biệt vai trò của các viện trưởng, đó là niềm tự hào và cũng là động lực để đồng chí và tập thể ngày nay vững bước đi lên. PGS.TS. Bùi Quang Tuấn mong muốn được chia sẻ, được làm cùng mọi người, đồng hành cùng mọi người để cùng tiến xa hơn nữa.

Quang cảnh buổi lễ

 

Nhân dịp này, PGS. TS. Bùi Quang Tuấn đã nhận được những lời chúc mừng từ Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Tổ chức - Cán bộ, tập thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động và các tổ chức đoàn thể chính trị trong Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng.

 

PV.

 

Các tin đã đưa ngày: