Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á

04/05/2017

Chiều ngày 3/5/2017, tại Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm cán bộ giữ chức Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á cho PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng, Nghiên cứu viên cao cấp, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á.

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ và đông đủ cán bộ, công chức, viên chức của Viện Nghiên cứu Đông Nam Á.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn tặng hoa tri ân<br>PGS.TS. Nguyễn Duy Dũng, nguyên Viện trưởng <br>Viện Nghiên cứu Đông Nam Á   GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn trao Quyết định và tặng hoa cho<br> tân Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á -<br>PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ

Trước khi công bố Quyết định bổ nhiệm cán bộ giữ chức Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, Chủ tịch Viện Hàn lâm – GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã tặng hoa tri ân và ghi nhận những thành tựu, công lao to lớn của PGS.TS. Nguyễn Duy Dũng, nguyên Viện trưởng đối với sự phát triển của Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, đặc biệt trong công tác chuẩn bị, xây dựng và kiện toàn đội ngũ cán bộ. Giáo sư Chủ tịch cũng đánh giá cao năng lực, phẩm chất và tinh thần trách nhiệm của PGS.TS. Nguyễn Duy Dũng đối với việc đảm bảo môi trường làm việc ổn định, đoàn kết trong thời gian giữ cương vị người đứng đầu. Qua đó mong muốn, bằng kinh nghiệm chuyên môn của mình, đồng chí sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa trên nhiều phương diện, đặc biệt là thúc đẩy nghiên cứu khoa học của cá nhân và tập thể; kết nối quan hệ giữa Viện với bên ngoài (trong nước và quốc tế); hỗ trợ tân Viện trưởng nhằm kế thừa và phát huy tốt nhất những thành tựu của Viện đã đạt được trong nhiều năm qua. 

Trong không khí trang trọng và ấm áp, thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã trao Quyết định số 739/QĐ-KHXH ngày 03 tháng 5 năm 2017 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam bổ nhiệm PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng, Nghiên cứu viên cao cấp, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á giữ chức Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, thời gian giữ chức vụ là 5 năm.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho tân Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng đã nhận được sự tín nhiệm cao của đông đảo cán bộ trong Viện; mong muốn, trên cương vị mới, đồng chí sẽ kế thừa và phát huy tốt nhất truyền thống phát triển lâu đời của Viện, đặc biệt là xác định nhiệm vụ và mục tiêu mới của Viện Nghiên cứu Đông Nam Á; tiếp tục xây dựng một tập thể đoàn kết, chia sẻ trách nhiệm, đồng thời mở rộng quan hệ của Viện với các cơ quan trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao vị thế của Viện, nhất là trong bối cảnh hội nhập mạnh mẽ hiện nay. Giáo sư Chủ tịch cũng mong muốn, các cán bộ trong Viện Nghiên cứu Đông Nam Á tạo điều kiện thuận lợi nhất và hỗ trợ để đồng chí Nguyễn Huy Hoàng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á có những bước phát triển vượt bậc, đóng góp nhiều hơn nữa cho Viện Hàn lâm nói riêng và đất nước nói chung trong thời gian tới. 

    Tân Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á –<br>PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, tân Viện trưởng – PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng trân trọng cảm ơn Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm cũng như bày tỏ sự biết ơn đối với các lãnh đạo tiền nhiệm, đồng nghiệp tại Viện Nghiên cứu Đông Nam Á đã tạo điều kiện giúp đỡ đồng chí trong thời gian qua. Đồng chí nhận thức sâu sắc rằng, đây là niềm vinh dự song cũng là trọng trách nặng nề của cá nhân trong giai đoạn mới; mong muốn nhận được sự chỉ đạo, hỗ trợ của Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm và các cán bộ nguyên lãnh đạo Viện và sự đồng lòng của các cán bộ để cá nhân đồng chí duy trì được nền tảng và những di sản truyền thống của Viện, góp sức củng cố và phát huy môi trường đoàn kết, nhất trí, dân chủ hướng tới xây dựng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á ngày càng phát triển, ngày càng vững mạnh.

Nhân dịp này, PGS.TS. Nguyễn Duy Dũng và tân Viện trưởng - PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng đã nhận được nhiều lời chúc tốt đẹp và những bó hoa tươi thắm đầy tình cảm của Lãnh đạo Viện Hàn lâm và công chức, viên chức Viện Nghiên cứu Đông Nam Á.

Nguyễn Thu Trang

Các tin đã đưa ngày: