Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam điều động và bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Sử học
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam điều động và bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Sử học

31/05/2016

Ngày 31 tháng 5 năm 2016, tại Viện Sử học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã diễn ra Lễ trao Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam điều động và bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Sử học cho TS. Trần Thị Phương Hoa.

PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm <br> trao Quyết định và tặng hoa cho TS. Trần Thị Phương Hoa

Tham dự Lễ công bố có PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ cùng đông đủ cán bộ, công chức, viên chức của Viện Sử học.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, PGS.TS. Bùi Nhật Quang đã trao Quyết định số 817/QĐ-KHXH ngày 13 tháng 5 năm 2016 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam điều động và bổ nhiệm TS. Trần Thị Phương Hoa, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Âu giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Sử học, thời gian giữ chức vụ 5 năm kể từ ngày 13/5/2016.

Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho tân Phó Viện trưởng Viện Sử học, PGS.TS. Bùi Nhật Quang, nhấn mạnh, là một trong những Viện đầu tiên của Viện Hàn lâm, sự phát triển của Viện Sử học gắn liền với sự phát triển và những thăng trầm của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam hơn 60 năm qua. Về làm việc và giữ cương vị lãnh đạo tại một đơn vị có bề dày thành tích là Viện Sử học sẽ là một thách thức rất lớn đối với TS. Trần Thị Phương Hoa, mặc dù đồng chí đã có thời gian dài công tác tại các cơ quan khác nhau của Viện Hàn lâm và thời gian dài nhất là tại Viện Nghiên cứu Châu Âu. Tuy nhiệm vụ đặt ra rất khó khăn và đầy thách thức nhưng PGS.TS. Bùi Nhật Quang tin tưởng rằng với năng lực, bề dày công tác, trình độ ngoại ngữ tốt, tân Phó Viện trưởng Viện Sử học sẽ cố gắng hơn nữa, hỗ trợ đắc lực cho Viện trưởng và cán bộ Viện Sử học, góp sức mình cho sự phát triển của Viện Sử học để Viện Sử học có những đóng góp tốt hơn cho sự phát triển của Viện Hàn lâm nói riêng và của đất nước nói chung.

Phó Giáo sư Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm mong muốn tập thể cán bộ Viện Sử học tương trợ, đoàn kết, hợp tác chặt chẽ với tân Phó Viện trưởng nhằm duy trì và phát triển sự đoàn kết đồng thuận đã có, phát huy tiềm năng và tiếp tục phấn đấu xây dựng Viện Sử học có những bước phát triển đột phá hơn nữa, đóng góp vào sự phát triển chung của Viện Hàn lâm trong thời giai tới.

PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm <br>  phát biểu giao nhiệm vụ cho TS. Trần Thị Phương Hoa       TS. Trần Thị Phương Hoa, tân Phó Viện trưởng Viện Sử học <br> phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, tân Phó Viện trưởng Viện Sử học - TS. Trần Thị Phương Hoa trân trọng cảm ơn Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm đã tin tưởng, ủng hộ, tạo mọi điều kiện giúp đỡ đồng chí, và mong rằng tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm, sự tín nhiệm và ủng hộ của tất cả đồng nghiệp trên cương vị mới và nguyện đem hết sức mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tân Phó Viện trưởng Viện Sử học ý thức được rằng đây là vinh dự nhưng cũng là trọng trách nặng nề đối với bản thân. Viện Sử học là cái nôi mà Tiến sĩ đã trưởng thành trong chuyên môn, nguyện không ngừng học hỏi, cùng cán bộ Viện Sử học giữ gìn sự gắn kết, đưa Viện ngày càng phát triển đi lên, góp sức mình hướng tới xây dựng Viện Sử học ngày càng lớn mạnh.

Nhân dịp này TS. Trần Thị Phương Hoa, tân Phó Viện trưởng Viện Sử học đã nhận được những lời chúc tốt đẹp và những bó hoa tươi thắm đầy tình cảm của Lãnh đạo Viện Hàn lâm và tập thể cán bộ, công chức, viên chức Viện Sử học./.

 

Nguyễn Thu Hà

Các tin đã đưa ngày: