Lễ động thổ Dự án “Cơ sở nghiên cứu khối các Viện nghiên cứu quốc tế thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam”
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ động thổ Dự án “Cơ sở nghiên cứu khối các Viện nghiên cứu quốc tế thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam”

04/03/2017

Ngày 03 tháng 3 năm 2017, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức lễ động thổ Dự án “Cơ sở nghiên cứu khối các Viện nghiên cứu quốc tế thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam” tại địa chỉ 176 Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội.

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự lễ động thổ, về phía Viện Hàn lâm có TS. Nguyễn Thủy Lan, Phó Trưởng ban, Ban Kế hoạch Tài chính; TS. Bùi Ngọc Quang, Phó Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm; TS. Nguyễn Bình Giang, Phó Viện trưởng, Viện Kinh tế và Chính trị thế giới; ThS. Trần Nam Trung, Trưởng ban, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng chuyên ngành khoa học xã hội khu vực Hà Nội. Về phía nhà thầu xây dựng có Ban Giám đốc Công ty TNHH MTV 207, Bộ Quốc phòng cùng đại diện đơn vị tư vấn giám sát (Công ty CP Tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng - Coninco) và đại diện đơn vị tư vấn thiết kế (Viện Thiết kế Bộ Quốc phòng).

Trong những năm qua Viện Hàn lâm đã nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước về nhiều mặt trong đó có đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, bước đầu đã đảm bảo các điều kiện nghiên cứu và làm việc cho các nhà khoa học. Riêng tại thành phố Hà Nội, Viện Hàn lâmhiện đang quản lý 20 cơ sở nhà đất, nhưng các cơ sở này còn manh mún, xuống cấp và nằm rải rác tại nhiều địa điểm. Thực hiện Quyết định số 492/QĐ-TTg ngày 14/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ về Quy hoạch định hướng phát triển Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, Viện Hàn lâm đã rà soát, điều chỉnh, sắp xếp và bố trí các đơn vị theo khối các viện nghiên cứu chuyên ngành nhằm đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật phục vụ công tác nghiên cứu, tọa đàm... Ph­ương án sắp xếp, xử lý các  cơ sở nhà đất do Viện Hàn lâm quản lý trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được Bộ Tài chính phê duyệt. Trong đó trụ sở số 176 Thái Hà là một trong 6 cơ sở giữ lại và sử dụng để bố trí trụ sở làm việc cho các đơn vị thuộc Viện Hàn lâm theo quy hoạch của Thành phố Hà Nội.

Công trình được xây dựng trên tổng diện tích khu đất 3.243,8m2 với diện tích xây dựng là 1.452m2 ,bao gồm 13 tầng (chưa kể 02 tầng hầm và tum thang kỹ thuật) có tổng diện tích sàn xây dựng là 12.011m2. Theo kế hoạch, công trình sẽ được xây dựng trong 792 ngày.

Ông Trần Nam Trung, Trưởng BQL Dự án báo cáo quá trình thực hiện đầu tư Dự án Thừa ủy quyền Lãnh đạo Viện Hàn lâm, TS. Nguyễn Thủy Lan,  phát biểu ý kiến tại buổi lễ
   

Thừa ủy quyền của Lãnh đạo Viện Hàn lâm, phát biểu ý kiến tại lễ Động thổ, TS. Nguyễn Thủy Lan cảm ơn các nhà thầu đã luôn sát cánh với Viện Hàn lâm trong suốt thời gian chuẩn bị dự án đầu tư xây dựng cơ sở nghiên cứu khối các viện nghiên cứu quốc tế trong thời gian vừa qua và đề nghị Ban Quản lý Dự án cùng các bộ phận có liên quan phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu để đảm bảo các điều kiện thuận lợi nhất cho tất cả nhà thầu trong suốt quá trình thi công dự án. Bà cũng đề nghị nhà thầu thi công chính thực hiện đúng tất cả các hồ sơ dự thầu, hồ sơ mời thầu, hồ sơ thiết kế cũng như các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát phối hợp chặt chẽ với các bên để đảm bảo công trình có chất lượng tốt nhất theo đúng tiến độ và thiết kế được duyệt.

Thay mặt nhà thầu thi công, ông Ông Nguyễn Việt Hùng, Phó Giám đốc công ty TNHH MTV 207, Bộ Quốc phòng cảm ơn sự tin tưởng của Chủ Đầu tư dành cho Công ty và cam kết sẽ hoàn thành công trình đúng tiến độ, đảm bảo các yếu tố kỹ - mỹ thuật và an toàn tuyệt đối. Nhà thầu thi công cũng mong được Chủ Đầu tư, Ban Quản lý Dự án và các bên liên quan tạo mọi điều kiện để sớm hoàn thiện công trình như trong hợp đồng.

Ông Nguyễn Việt Hùng, PGĐ công ty TNHH MTV 207, BQP- đại diện nhà thầu thi công phát biểu ý kiến Ông Trần Nam Trung, Trưởng BQL Dự án phát lệnh lễ Động thổ khởi công Dự án
   

Cuối buổi lễ, ông Trần Nam Trung, Trưởng Ban Ban Quản lý Dự án thay mặt lãnh đạo Viên Hàn lâm phát lệnh Động thổ khởi công Dự án “Cơ sở nghiên cứu khối các Viện nghiên cứu Quốc tế thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam”./.

Minh Hồng

Các tin đã đưa ngày: