Lễ ký biên bản nghiệm thu tổng thể Dự án "Xây dựng Trung tâm thông tin tư liệu thư viện và nhà làm việc của Viện KHXH Quốc gia Lào"
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ ký biên bản nghiệm thu tổng thể Dự án "Xây dựng Trung tâm thông tin tư liệu thư viện và nhà làm việc của Viện KHXH Quốc gia Lào"

23/10/2014

Được khởi công từ ngày 19/7/2012, sau 27 tháng thực hiện thi công tích cực, ngày 20/10/2014, Dự án "Xây dựng Trung tâm thông tin tư liệu thư viện và nhà làm việc của Viện KHXH Quốc gia Lào" đã hoàn thành. Đây là công trình thể hiện mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai cơ quan nghiên cứu khoa học xã hội lớn nhất của hai nước là Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Viện Khoa học xã hội Quốc gia Lào.

Trên cơ sở các biên bản nghiệm thu thành phần, nghiệm thu giai đoạn, biên bản chạy thử có tải, chạy thử không tải, biên bản liên động, các hồ sơ quản lý chất lượng từng hạng mục, Chủ dự án hai phía Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam và Viện KHXH Quốc gia Lào đã ký biên bản nghiêm thu tổng thể công trình. Dự án được thực hiện từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Việt Nam dành cho Chính phủ Lào.

Dự án đã hoàn thành vượt tiến độ hơn 1 năm. Đây là kết quả từ nỗ lực của các nhà thầu thi công; sự quản lý đúng qui trình của Ban quản lý dự án và đơn vị tư vấn giám sát cả phía Việt Nam và Lào; sự đôn đốc, phối hợp giữa các bên, kịp thời báo cáo lãnh đạo các cấp để kịp thời tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các bên thi công của Ban kế hoạch Tài chính và sự quan tâm chỉ đạo chặt chẽ của Lãnh đạo Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam và Viện KHXH Quốc gia Lào. 

Dự án gồm hai khối: nhà làm việc trung tâm và Trung tâm thông tin tư liệu thư viện. Ngoài phần xây dựng, Dự án cũng được trang bị một số trang thiết bị chính như: Hệ thống thang máy; Hệ thống điều hòa không khí trung tâm; Hệ thống PCCC; Hệ thống âm thanh công cộng; Hệ thống điện thoại, mạng máy tính, truyền hình camera quan sát... Với khu nhà làm việc trung tâm, Dự án cũng được trang bị các thiết bị nội thất hội trường và hệ thống trang âm hội thảo phục vụ hoạt động hội thảo khoa học trong nước và quốc tế. Với khu Thư viện, Dự án đã được trang bị toàn bộ giá sách và các thiết bị hút ẩm dành cho kho sách, hệ thống giá kệ và bàn ghế dành cho các phòng đọc mở, các phòng đọc chuyên gia, hệ thống tủ mục lục tra cứu…

Lễ ký biên bản nghiệm thu tổng thể đã diễn ra tốt đẹp và Chủ dự án hai phía sẽ tiếp tục báo cáo đến Chính phủ hai nước tiến hành bàn giao và đưa công trình vào sử dụng trong tháng 11/2014.

 

                                                              ThS. Nguyễn Thủy Lan                                                                          

Các tin đã đưa ngày: