Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Phân tích và Dự báo (2004-2014)
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Phân tích và Dự báo (2004-2014)

24/12/2014

Sáng ngày 23/12/2014, tại Hội trường 3D, trụ sở 1A, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Trung tâm Phân tích và Dự báo (Trung tâm) thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (2004-2014). Buổi lễ vinh dự được đón tiếp GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội cùng nhiều đại biểu khác đến từ các đơn vị trong và ngoài Viện Hàn lâm.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

 

Trung tâm Phân tích và Dự báo (Trung tâm) được chính thức thành lập theo Nghị định số 26/2004/NĐ-CP ban hành ngày 15/1/2005 của Chính phủ. Ban đầu, Trung tâm có 12 cán bộ nghiên cứu từ Viện Kinh tế Việt Nam và một số viện nghiên cứu chuyên ngành khác thuộc Viện Hàn lâm chuyển sang. Đến nay, sau 10 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm đã có 22 cán bộ trong đó có 5 tiến sĩ, 9 thạc sĩ và 8 cử nhân. Hầu hết cán bộ đều tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế ở các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, TS. Nguyễn Thắng, Giám đốc Trung tâm đã điểm lại những hoạt động nghiên cứu khoa học được Trung tâm triển khai kể từ ngày thành lập, nhấn mạnh kết quả nghiên cứu trên ba trụ cột chính:

Trụ cột thứ nhất - nền tảng của Trung tâm, là thực hiện các nghiên cứu thông qua đề tài các cấp; Thực hiện các dự án nghiên cứu hợp tác với các tổ chức quốc tế, các viện nghiên cứu nước ngoài…

Trụ cột thứ hai - Tư vấn chính sách. Trung tâm đã tích cực tham gia cung cấp các phân tích, đánh giá và dự báo triển vọng kinh tế Việt Nam cho lãnh đạo Viện Hàn lâm; Soạn thảo các báo cáo cho Chính phủ và các cơ quan hoạch định chính sách của Nhà nước; Hợp tác với các tổ chức phi chính phủ hoặc các tổ chức quốc tế khác… Hoạt động này của Trung tâm ngày càng đi vào chiều sâu và luôn nhận được đánh giá tích cực.

Trụ cột thứ ba - Đào tạo. Trung tâm luôn chú trọng đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ, đặc biệt là cán bộ trẻ. Thông qua hình thức “vừa học vừa làm”, trực tiếp tham gia thực hiện các đề tài/dự án, năng lực nghiên cứu cá nhân của cán bộ đã được nâng cao rõ rệt.

Trải qua 10 năm, Trung tâm đã xây dựng được một tập thể đoàn kết, vững mạnh với môi trường làm việc dân chủ - thống nhất – đoàn kết – chia sẻ. Sự chuyên nghiệp luôn được đặt đúng vị trí đã góp phần hình thành nên một tập thể đầy năng động và hiệu quả, góp phần thiết thực để Trung tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm
tặng hoa chúc mừng Trung tâm Phân tích và Dự báo

 

Thay mặt Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã nhiệt liệt chúc mừng các kết quả đạt được của Trung tâm Phân tích và Dự báo; đồng thời gửi lời tri ân toàn thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên chức và người lao động vì những đóng góp to lớn cho quá trình xây dựng và phát triển của Trung tâm. GS. Phó Chủ tịch Nguyễn Quang Thuấn mong muốn trong giai đoạn tiếp theo, Trung tâm sẽ tiếp tục duy trì những thành tựu đã đạt được, tích cực mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế để nâng cao chất lượng nghiên cứu và đào tạo để có thêm nhiều thành tựu thiết thực, góp phần khẳng định uy tín và vị thế của Trung tâm trong hệ thống các đơn vị nghiên cứu trực thuộc Viện Hàn lâm và cả nước.

Buổi lễ đã kết thúc trong không khí trang trọng và ấm áp với nhiều hoa và lời chúc mừng từ các đại biểu tham dự.

Phạm Vĩnh Hà

Các tin đã đưa ngày: