Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1974 - 27/7/2017) và gặp mặt thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ.
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1974 - 27/7/2017) và gặp mặt thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ.

28/07/2017

Hòa trong không khí cả nước đang sôi nổi tổ chức các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh đã có những đóng góp máu xương cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc vì nền hòa bình, độc lập, tự do của đất nước; sáng ngày 27 tháng 7 năm 2017, tại tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017) và gặp mặt thân mật các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ đang công tác tại Viện Hàn lâm.

Đến dự buổi Lễ có PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành TW Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Đinh Quang Hải, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm; ThS. Đỗ Hữu Phương, Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Viện Hàn lâm; TS. Phạm Minh Phúc - Phó Trưởng ban và các đồng chí công chức, viên chức Ban Tổ chức - Cán bộ; cùng sự có mặt của các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Công đoàn, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, lãnh đạo các đơn vị tham mưu, giúp việc Chủ tịch Viện Hàn lâm và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc. Đặc biệt, buổi lễ có sự hiện diện của các đồng chí là thương binh và thân nhân liệt sĩ đang công tác tại Viện Hàn lâm. 

PGS.TS. Bùi Nhật Quang - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm đọc <br>diễn văn tại Lễ Kỷ niệm

Trong diễn văn tại Lễ Kỷ niệm, PGS.TS. Bùi Nhật Quang khẳng định, ngày 27/7 hàng năm là ngày có ý nghĩa lịch sử, chính trị, xã hội sâu sắc, mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, khắc ghi tình cảm, đạo lý của con người Việt Nam mãi mãi biết ơn các bậc tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh đã anh dũng chiến đấu cho đất nước, bảo vệ hòa bình, độc lập dân tộc và tự do cho mỗi người. Linh hồn và máu xương của các liệt sỹ đã hòa trong núi sông đất nước và trở thành bất tử, Đảng, Nhà nước và dân tộc ta mãi mãi ghi công.

Trong cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, Viện Hàn lâm cũng đã có nhiều cán bộ theo tiếng gọi non sông đã tạm gác sự nghiệp nghiên cứu, lên đường bảo vệ tổ quốc. Hòa bình, các đồng chí trở về với một phần máu xương để lại nơi chiến trường. Viện Hàn lâm luôn giành sự biết ơn, lòng tri ân, kính trọng tới các cựu chiến binh, thương binh, và thân nhân liệt sĩ đang công tác tại Viện. Họ không chỉ là những anh hùng ngoài mặt trận mà còn là những nhà nghiên cứu tâm huyết, những nhà lãnh đạo chủ chốt, vượt qua đau thương mất mát, với ý thức và trách nhiệm của người lính, luôn gương mẫu trong mọi lĩnh vực công tác, phấn đấu góp phần xây dựng sự nghiệp ngày càng lớn mạnh của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Phó Chủ tịch Bùi Nhật Quang mong muốn, với những hành động và việc làm cụ thể, tập thể cán bộ công chức, viên chức nhất là thế hệ trẻ của Viện Hàn lâm thể hiện sự tri ân, ghi công các thương binh, liệt sĩ, thân nhân gia đình liệt sĩ bằng việc tích cực phấn đấu lập nhiều thành tích trong học tập và công tác để góp sức mình xây dựng Viện Hàn lâm ngày càng phát triển, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. 

PGS.TS. Bùi Nhật Quang tặng quà của Viện Hàn lâm tri ân các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ   PGS.TS. Đinh Quang Hải tặng quà của Công đoàn Viện Hàn lâm tri ân các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ

Tiếp nối truyền thống “đời đời nhớ ơn các anh hùng, liệt sĩ”, thay mặt Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Công đoàn Viện Hàn lâm, PGS.TS. Bùi Nhật Quang và PGS.TS. Đinh Quang Hải đã trao quà cho các đồng chí thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ công tác tại Viện Hàn lâm.

Sau hoạt động tặng quà tri ân là hoạt động giao lưu, chia sẻ đầy cảm động giữa các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ với các đại biểu tham dự buổi lễ. Một thời chiến tranh đau thương mà hào hùng được nhắc lại qua những lời kể, những vần thơ xúc động của các đồng chí thương binh: PGS.TS. Phạm Hữu Nghị - Viện Nhà nước và pháp luật, PGS.TS. Nguyễn Trọng Xuân - Viện Kinh tế Việt Nam, PGS.TS. Phạm Tất Thắng - Viện Ngôn ngữ học và các thân nhân liệt sĩ: PGS.TS. Bùi Minh Trí - Trung tâm Nghiên cứu Kinh thành) và TS. Bạch Hồng Việt - Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam.

Toàn cảnh Lễ Kỷ niệm   Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại  Lễ Kỷ niệm

Lễ Kỷ niệm kết thúc tốt đẹp, đọng lại nhiều tình cảm với hoạt động chụp ảnh lưu niệm, lời chúc sức khỏe của Lãnh đạo Viện Hàn lâm, các đại biểu tham dự với các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ./.

 

Hồng Nhung

Các tin đã đưa ngày: