Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và lễ công bố, trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2015
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và lễ công bố, trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2015

20/11/2015

Chiều ngày 19/11/2015, tại trụ sở 477, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, Học viện Khoa học xã hội (Học viện) thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và lễ công bố, trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2015 nhằm vinh danh các nhà khoa học, nhà giáo đang tham gia công tác giảng dạy tại Học viện.

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; GS.TS. Võ Khánh Vinh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, Giám đốc Học viện; GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, Trưởng khoa Quốc tế học (Học viện); PGS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, Trưởng khoa Triết học (Học viện); các Phó Giám đốc Học viện là PGS.TS. Hồ Việt Hạnh, PGS.TS. Hồ Sỹ Sơn và PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh; đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo; cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, các nghiên cứu sinh, học viên cao học của Học viện và sự góp mặt của đại diện lãnh đạo đến từ các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm. 

Học viện Khoa học xã hội là cơ sở giáo dục duy nhất, đào tạo trình độ thạc sĩ và tiến sĩ về khoa học xã hội của cả nước. Trong năm học 2014 -2015 vừa qua, với phương châm đào tạo “chất lượng, thân thiện, phát triển”, đội ngũ giảng viên của Học viện ngày càng lớn mạnh và các học viên cao học, nghiên cứu sinh đã có sự trưởng thành vượt bậc. Về công tác tuyển sinh, có 350 nghiên cứu sinh và 1.329 học viên được công nhận trúng tuyển. Trong năm 2015, Học viện đã tổ chức lễ trao bằng cho 151 tiến sĩ và tổ chức bảo vệ luận văn, trao bằng thạc sĩ cho 1.145 học viên cao học của các khóa 2015; Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho phép Học viện đào tạo thêm 05 ngành ở trình độ tiến sĩ (Quản lý giáo dục, Chính sách công, Quản trị kinh doanh, Công tác xã hội và Chính trị học) và 02 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ (Ngôn ngữ Anh và Tài chính - Ngân hàng), nâng số lượng ngành, chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ lên 72 ngành, chuyên ngành. Trong năm học vừa qua, Học viện cũng đẩy mạnh quan hệ hợp tác đa phương, song phương, giao lưu, trao đổi học thuật với nhiều trường đại học, cơ sở giáo dục, các tổ chức quốc tế…từng bước mở rộng cơ hội hợp tác đào tạo, nghiên cứu của Học viện vươn ra khu vực và trên thế giới…

Tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng và GS.TS. Võ Khánh Vinh đã trao Quyết định số 4726/QĐ-KHXH, 4727/QĐ-KHXH, 4728/QĐ-KHXH, 4729/QĐ-KHXH, 4731/QĐ-KHXH ngày 16 tháng 11 năm 2015 của Giám đốc Học viện Khoa học xã hội bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư cho các nhà khoa học đồng thời cũng là các nhà giáo đang tham gia giảng dạy tại Học viện: PGS. Vũ Hùng Cường và PGS. Nguyễn Mạnh Hùng (ngành Kinh tế); PGS. Mai Xuân Huy (ngành Ngôn ngữ học); PGS. Chu Văn Tuấn (ngành Triết học); PGS. Dương Thị Hoàng Yến (ngành Tâm lý học).

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng và GS.TS. Võ Khánh Vinh trao Quyết định và tặng hoa cho các nhà giáo được bổ nhiệm chức danh<br> Phó Giáo sư năm 2015   <br><br>GS.TS. Võ Khánh Vinh phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng nhiệt liệt chúc mừng các thầy giáo, cô giáo được bổ nhiệm chức danh PGS năm 2015 nói riêng và những người tham gia công tác giảng dạy tại Học viện nói chung. Giáo sư Chủ tịch ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Ban Lãnh đạo, các giảng viên và đội ngũ cán bộ, viên chức tại Học viện đã tạo nên những thành tích xuất sắc, bước trưởng thành vượt bậc của Học viện trong 5 năm qua, đồng thời mong muốn Học viện sẽ tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo đầu ra; tập trung trau dồi, hoàn thiện chuyên môn và kinh nghiệm cho các giảng viên trẻ - đội ngũ nòng cốt của Học viện trong tương lai; chú trọng chọn trường có chất lượng trên thế giới để liên kết chuyên sâu, đào tạo theo hướng cùng cấp bằng và giảng dạy trực tiếp bằng tiếng Anh nhằm đáp ứng tốt nhu cầu hội nhập quốc tế; tiếp tục đẩy mạnh việc hoàn thiện và kiện toàn bộ máy tổ chức… góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Học viện nói riêng và Viện Hàn lâm nói chung.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Võ Khánh Vinh bày tỏ niềm tự hào với những thành tích xuất sắc của Học viện đạt được trong năm 2015. Giáo sư Phó chủ tịch khẳng định, sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, các cán bộ, công chức, viên chức của Học viện cùng sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi từ phía Bộ Giáo dục và Đào tạo và Lãnh đạo Viện Hàn lâm; sự hợp tác nhiệt tình, tâm huyết và những đóng góp to lớn của GS, PGS, TS là các giảng viên của Học viện và một số cơ sở đào tạo khác trong nước đã giúp Học viện hoàn thành kế hoạch, mục tiêu đề ra và đạt được những thành công bước đầu trong thời gian qua. Giáo sư Giám đốc Học viện cũng gửi lời cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp, chỉ đạo sâu sắc của Chủ tịch Viện Hàn lâm, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, quan tâm của Lãnh đạo Viện Hàn lâm; sự cộng tác nhiệt tình, trách nhiệm và hiệu quả của các giảng viên trong việc triển khai hoạt động đào tạo và nghiên cứu, nhằm xây dựng một môi trường giáo dục, đào tạo có chất lượng, nâng cao năng lực đội ngũ giảng dạy theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế trong thời gian tới.

  PGS. TS.  Vũ Hùng Cường phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt các nhà giáo được bổ nhiệm chức danh PGS, PGS. TS. Vũ Hùng Cường đã dành những lời cảm ơn chân thành nhất đến Lãnh đạo Viện Hàn lâm; Giáo sư Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước; Giáo sư Hội đồng Chức danh Giáo sư ngành Kinh tế học, ngành Ngôn ngữ học, liên ngành Triết học – Xã hội học – Chính trị học; các Giáo sư Hội đồng Chức danh Giáo sư cơ sở Học viện; cùng lãnh đạo và đồng nghiệp tại đơn vị công tác; các nghiên cứu sinh và học viên cao học đã tin tưởng, quan tâm, dìu dắt, giúp đỡ để các nhà giáo hoàn thành tốt nhiệm vụ nghiên cứu khoa học cũng như giảng dạy và đào tạo. PGS nhận thức sâu sắc rằng, đây là vinh dự song cũng là trọng trách lớn lao đối với các nhà giáo. Trong thời gian tới, các nhà giáo sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nâng cao chất lượng giảng dạy tại Học viện.

Nhân dịp này, các nhà giáo được bổ nhiệm chức danh PGS cùng các thế hệ nhà giáo tham gia công tác giáo dục và đào tạo tại Học viện và Viện Hàn lâm đã nhận nhiều lời chúc tốt đẹp, lời tri ân sâu sắc và những bó hoa tươi thắm đầy tình cảm của Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Lãnh đạo Học viện, cùng các nghiên cứu sinh, học viên cao học, đồng nghiệp và người thân tham dự.

Nguyễn Thu Trang

 

Các tin đã đưa ngày: