Lễ trao quyết định bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp nghiên cứu viên cao cấp và giảng viên cao cấp năm 2017
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ trao quyết định bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp nghiên cứu viên cao cấp và giảng viên cao cấp năm 2017

24/04/2017

Sáng ngày 24/4/2017, tại Hội trường 3D, trụ sở 1A, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức lễ trao Quyết định bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp nghiên cứu viên cao cấp (NCVCC) và giảng viên cao cấp (GVCC) năm 2017 cho 73 công chức, viên chức.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Chủ tịch Viện Hàn lâm phát biểu<br>chỉ đạo tại buổi lễ  

Tới dự buổi lễ, về phía Viện Hàn lâm có: GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Trần Minh Tuấn, Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ; TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ.

Về phía Vụ Công chức-Viên chức, Bộ Nội vụ có ông Đỗ Viết Minh, Trưởng phòng Cán bộ (theo dõi Viện Hàn lâm). Đến dự Buổi lễ còn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, đại diện Ban Thường vụ Công đoàn Viện Hàn lâm; các đồng chí đại diện Lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Chủ tịch Viện Hàn lâm, các đồng chí đại diện Lãnh đạo và Trưởng phòng Tổ chức hành chính các đơn vị trực thuộc, cùng 73 đồng chí PGS có được vinh dự nhận quyết định bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp hạng I.

Đại diện Lãnh đạo Ban Tổ chức - Cán bộ, PGS.TS. Nguyễn Minh Tuấn trình bày báo cáo tổng kết quá trình tổ chức, triển khai thực hiện việc xét bổ nhiệm đặc cách vào chức danh NCVCC trong thời gian vừa qua tại Viện Hàn lâm. Báo cáo nhấn mạnh, Viện Hàn lâm luôn đặc biệt quan tâm đến việc thực hiện chính sách cán bộ nhằm động viên, khích lệ tinh thần làm việc của đội ngũ các nhà khoa học và giảng viên thuộc Viện Hàn lâm yên tâm công tác và đóng góp thiết thực, hiệu quả vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao. Tuy nhiên, do hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về việc thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức còn một số bất cập nên 5 năm qua chưa có một kỳ thi thăng hạng nào được tổ chức. Cùng với việc triển khai đề nghị xét thăng hạng đặc cách không qua thi cho viên chức từ NCV lên NCVC với kết quả là 115 viên chức đã được thăng hạng trong năm 2016, Ban Tổ chức - Cán bộ đã chủ động và tích cực tham mưu vận dụng tối đa chế độ chính sách một cách hợp lý nhất cho đội ngũ các nhà khoa học trên cơ sở vận dụng Điều 10 Nghị định số 40/2014/NĐ-CP và tham mưu với Chủ tịch Viện Hàn lâm đề nghị Bộ Nội vụ cho áp dụng Khoản 2 Điều 8 Nghị định số 141/2013/NĐ-CP của Chính phủ hướng dẫn thực hiện Luật Giáo dục đại học: quy định “Chức danh phó giáo sư được xếp hạng I theo phân hạng chức danh nghề nghiệp viên chức và hưởng thang, bậc lương tương ứng ngạch chuyên viên cao cấp”.  

  PGS.TS. Trần Minh Tuấn trình bày báo cáo tổng kết<br>quá trình triển khai thực hiện xét bổ nhiệm đặc cách vào chức danh NCVCC và GVCC  

Bên cạnh đó, Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ đã chia sẻ một số vấn đề khó khăn và sự nỗ lực của Ban trong đó có  nhiều vướng mắc về chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ tin học IC3 (Theo Thông tư số Số: 03/2014/TT-BTTTT ngày 11 tháng 3 năm 2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông về Quy định chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin), hồ sơ và thẩm định hồ sơ hay sự thay đổi đến từ chính sách có thể không được đáp ứng như mong đợi. Song với  lương tâm, trách nhiệm và quyết tâm rất cao với những bước đi phù hợp của những người được Chủ tịch giao nhiệm vụ; sự hợp tác chặt chẽ của các ứng viên; sự chia sẻ, ủng hộ hết sức quý báu từ Bộ Nội vụ thì mọi nút thắt từng bước được tháo gỡ, và kết quả là 73 công chức, viên chức được nhận quyết định xét đặc cách thăng hạng NCVCC, GVCC.

PGS.TS. Nguyễn Minh Tuấn trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm, sự hỗ trợ nhiệt tình của các cơ quan chức năng trong và ngoài Viện Hàn lâm, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng sự hợp tác chặt chẽ của các viên chức, công chức và giảng viên – những người vinh dự được nhận Quyết định bổ nhiệm vào chức danh NCVCC, GVCC lần này.

Tại buổi lễ, PGS.TS.Nguyễn Duy Dũng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á; PGS.TS. Nguyễn Văn Minh, Viện Dân tộc học; PGS.TS. Nguyễn Thị Song Hà, Học viện Khoa học xã hội, đại diện cho 73 NCVCC,GVCC đã chia sẻ những cảm xúc và vinh dự khi được nhận Quyết định bổ nhiệm đặc cách vào chức danh NCVCC, GVCC và khẳng định việc thăng hạng này là niềm tự hào khi được nhà nước ghi nhận những đóng góp trong công tác nghiên cứu và giảng dạy ở vị trí cao nhất trong ngạch nghiên cứu và giảng viên. Các tân NCVCC và GVCC cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời, khách quan của Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm và sự linh hoạt trong việc tham mưu và áp dụng mọi chế độ chính sách của Ban Tổ chức – Cán bộ trong quá trình thực hiện để có được kết quả cuối cùng như ngày hôm nay; đồng thời hứa sẽ nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp nghiên cứu và giảng dạy.

Toàn cảnh buổi lễ

 

Thay mặt Lãnh đạo Viện Hàn lâm, phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn nhiệt liệt chúc mừng 73 công chức, viên chức đã được thăng hạng từ NCVC, GVC lên NCVCC, GVCC; khẳng định ý nghĩa của việc thăng hạng này trong quá trình tập trung nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng các yêu cầu của Viện Hàn lâm trong bối cảnh hiện nay. GS. Chủ tịch Viện Hàn lâm cũng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Ban Tổ chức - Cán bộ trong việc hỗ trợ các công chức, viên chức thăng hạng theo chủ trương của Bộ Nội vụ và qui định của Nhà nước. GS. Chủ tịch cũng nhấn mạnh đến trách nhiệm của các tân NCVCC, GVCC trong công việc của mình, tiếp tục nghiên cứu cũng như đào tạo đội ngũ cán bộ trong toàn Viện Hàn lâm đáp ứng các nhiệm vụ và yêu cầu mới. Nhân dịp này, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn trân trọng cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của Vụ Công chức – Viên chức, Bộ Nội vụ, đã luôn đồng hành, chia sẻ trong quá trình triển khai việc xét thăng hạng này.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn trao Quyết định bổ nhiệm đặc cách chức danh NCVCC và GVCC (hạng I)<br> cho các công chức,viên chức khoa học   PGS.TS. Bùi Nhật Quang trao Quyết định bổ nhiệm đặc cách chức danh NCVCC, GVCC (hạng I)<br> cho các công chức, viên chức khoa học

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn và PGS.TS. Bùi Nhật Quang đã trao các Quyết định thăng hạng bổ nhiệm đặc cách chức danh NCVCC, GVCC (hạng I) cho 73 công chức, viên chức nghiên cứu khoa học và giảng viên./.

Nguyễn Minh Hồng

Các tin đã đưa ngày: