Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á

15/11/2016

Sáng ngày 15/11/2016, tại Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm cán bộ giữ chức Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á cho PGS.TS. Nguyễn Xuân Trung, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ và đông đủ cán bộ công chức, viên chức của Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á.

PGS.TS. Bùi Nhật Quang tặng hoa tri ân PGS.TS. Ngô Xuân Bình, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á   PGS.TS. Bùi Nhật Quang trao Quyết định và tặng hoa cho PGS.TS. Nguyễn Xuân Trung, tân Viện trưởng Viện Ấn Độ và Tây Nam Á

Trước khi công bố Quyết định bổ nhiệm cán bộ giữ chức Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm – PGS.TS. Bùi Nhật Quang đã tặng hoa tri ân và ghi nhận những thành tựu, công lao to lớn của PGS.TS. Ngô Xuân Bình, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á. Trong nhiệm kì vừa qua, sau hơn 5 năm thành lập và phát triển của Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á, trên cương vị người đứng đầu, PGS.TS. Ngô Xuân Bình đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trên nhiều phương diện từ nghiên cứu, giảng dạy đến quản lý; đặt nền móng xây dựng diện mạo, tạo bộ khung ban đầu về công tác tổ chức cán bộ, thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học và đoàn thể…; mong rằng đồng chí sẽ tiếp tục theo sát từng bước tiến của Viện với vai trò hỗ trợ chuyên môn, đóng góp các ý kiến tư vấn công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm - PGS.TS. Bùi Nhật Quang phát biểu giao nhiệm vụ cho PGS.TS. Nguyễn Xuân Trung   PGS.TS. Nguyễn Xuân Trung, tân Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á phát biểu tại buổi lễ

Trong không khí trang trọng và ấm áp, thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, PGS.TS. Bùi Nhật Quang đã trao Quyết định số 2326/QĐ-KHXH ngày 15 tháng 11 năm 2016 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam bổ nhiệm PGS.TS. Nguyễn Xuân Trung, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á giữ chức Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á, thời gian giữ chức vụ là 5 năm.

PGS.TS. Bùi Nhật Quang chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ <br>Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á

Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho tân Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á, PGS.TS. Bùi Nhật Quang bày tỏ niềm tin vào sức trẻ, sự hăng hái và nhiệt huyết, PGS.TS. Nguyễn Xuân Trung sẽ kế thừa và phát huy tốt nhất những thành tựu đạt được của lãnh đạo tiền nhiệm, hướng tới xây dựng Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á ngày càng phát triển vững mạnh.

Đồng thời, Phó Chủ tịch Bùi Nhật Quang mong muốn, trong bối cảnh mới hiện nay và trên cương vị tân Viện trưởng, đồng chí sẽ nắm bắt sớm các chủ trương, chính sách mới của Đảng và Nhà nước cũng như tình hình cụ thể của Viện; xây dựng chương trình hành động đối với các kế hoạch trung hạn, dài hạn; thực hiện tốt một trong ba chức năng quan trọng của Viện Hàn lâm (nghiên cứu khoa học, tư vấn chính sách và đào tạo), góp sức đưa Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á có những bước phát triển vượt bậc và thành công trong giai đoạn sắp tới.

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, tân Viện trưởng – PGS.TS. Nguyễn Xuân Trung đã dành những lời cảm ơn chân thành đến Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, đặc biệt là PGS.TS. Ngô Xuân Bình và cán bộ của Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á đã tạo điều kiện giúp đỡ đồng chí trong thời gian qua. Đồng chí nhận thức rằng, đây là niềm vinh dự song cũng là trọng trách nặng nề của cá nhân trong giai đoạn mới với nhiều thời cơ và thách thức; mong muốn nhận được sự chỉ đạo, hỗ trợ, chia sẻ của Ban Lãnh đạo Viện Hàn Lâm, PGS.TS. Ngô Xuân Bình và cán bộ, công chức, viên chức của Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á; nguyện đem hết sức mình hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của Lãnh đạo và Đảng ủy Viện Hàn lâm.

Nhân dịp này, PGS.TS. Ngô Xuân Bình và tân Viện trưởng – PGS.TS. Nguyễn Xuân Trung đã nhận được nhiều lời chúc tốt đẹp và những bó hoa tươi thắm đầy tình cảm của Lãnh đạo Viện Hàn lâm và công chức, viên chức Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á.

Nguyễn Thu Trang

Các tin đã đưa ngày: